‘บิ๊ก ศรภ.’ กำลังมีความสุขใจกับ 3 ข่าวใหญ่ช่วงนี้

25 ก.ย.2565-พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาระบุ วันนี้อ่านหนังสือดูโทรทัศน์ไปเรื่อยๆ  กำลังมีความสุขใจกับข่าวหลายๆข่าว เช่น  1.ดีใจกับวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถทำลายล้าง คำพูดว่า  “คนไทยเล่นกีฬา เป็นทีมไม่เป็น”  2. ดีใจกับคุณชัชชาติครับ ที่การเตรียมตัวรับพายุโซนร้อน”โนรู” ที่จะทำให้ฝนตกหนักใน 27-29 ก.ย. ซึ่ง คุณ “ชัชชาติ” เผยรู้หมดแล้ว ทุกเขตใน กทม.แก้น้ำท่วมอย่างไร  ซึ่งผมก็เริ่มยอมรับว่า“การแก้ไขก็ เริ่มดีขึ้นมาแล้วจริงๆ” เมื่อการไลฟ์สดน้อยลง  3.รู้สึกดีใจที่มีคนเข้าใจเรื่อง ประชาธิปไตย มากขึ้นครับ อย่างน้อยก็มาจาก ผู้นำของ 2 ประเทศ ได้แก่   นายกรัฐมนตรี ฮังการี   แถลงข่าวเรื่อง “ประชาธิบไตย” ดูคำจำกัดความจะแตกต่างกว่าที่อาจารย์และคนในพรรคก้าวไกล คิดกันไว้นะครับ ลองอ่าน

“สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปควรหยุดนำประชาธิปไตยมาอ้างเสียที มันไม่มีอยู่จริง แต่สิ่งที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ คือผลประโยชน์และพวกพ้องเท่านั้น อย่างที่ผมได้กล่าวไปเมื่อวาน พวกคุณจะขับเราออกจากสภาพยุโรปก็ไม่เป็นไร เพราะจุดยืนของผมชัดเจนอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนเกิดสงครามในยูเครน คือ ประชาชนชาวฮังการีต้องมาก่อน*

ผมจะไม่มีวันทรยศประชาชน ด้วยการเอาเงินภาษีของพวกเขาไปซื้ออาวุธให้ชาติอื่น ผมจะซื้อก๊าซและนํ้ามันจากรัสเซียต่อไป ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมติควํ่าบาตรและขับเราออกจากสหภาพยุโรปก็ตาม  ถ้าพวกเขาทำนะ ผมก็ยังซื้อ มันคือสิทธิ์ของเรา เงินของเรา ผลประโยชน์ของชาติและประชาชนคือหลักประกันความสำคัญที่สุดที่ผมต้องดูแล ผมเป็นนายกรัฐมนตรีของฮังการี ผมเป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนฮังการี ผมไม่ได้เป็นหุ่นเชิดของใคร ผมจะไม่ฟังคำสั่งนาย​เซเลนสกี้ เพราะเราไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของยูเครน ฉะนั้นผมจะไม่เคารพมติจอมปลอมของพวกคุณ (สหภาพยุโรป)​ และอย่ามาริบังอาจวิพากษ์วิจารณ์หรือพิพากษาผม ซึ่งคนที่จะวิพากษ์วิจารณ์หรือพิพากษาผมได้ ก็คือ “ประชาชนของผมเท่านั้น” (ยาวหน่อยแต่ก็น่าอ่านครับ)

นายสุพรหมณยัม ชัยศังกระ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ ของอินเดีย เตือน EU ว่า ปัญหาของคนยุโรป ไม่ใช่ปัญหาของคนทั้งโลก “อินเดียไม่ได้ส่งใคร ไปขุดน้ำมันของรัสเซีย  แต่เรากำลังมองหา ข้อตกลงที่ดีที่สุดในตลาด พวกเราจะไม่นำสิ่งเหล่านี้ ปะปนกับการเมืองและก็ถึงเวลาแล้ว ที่ยุโรปต้องเลิกความคิดว่า ปัญหาของยุโรป คือ ปัญหาของคนทั้งโลก และปัญหาของคนทั้งโลกไม่ใช่ปัญหาของยุโรป” “ถ้าคุณเดือดร้อน นั่นคือปัญหาของคุณ และถ้าผมเดือดร้อน นั่นก็คือปัญหาของพวกเรา” เขากล่าว           (ตามปกติ  EU มักจะพูดแบบนี้ทุกครั้ง เมื่อเริ่มจะแก้ไขปัญหา ของตัวเองไม่ได้  ไทยก็เจอมาแล้ว เช่น ปัญหาการทำประมง  ปัญหาค้ามนุษย์  ปัญหาประชาธิบไตย  ปัญหา ม.112  ซึ่งไม่รู้ว่า มันไป “หนักกระบาล EU” ตรงไหน และอีกเรื่องหนึ่ง ที่ตัวแทน EU พยายามวางตัวเป็นใหญ่กว่า ประเทศยุโรปอื่นๆ ทั้งๆที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งโดยตรงจากประชาชนของทั้งยุโรป )

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กินข้าวเท่าเทียม! 'ชัชชาติ' แจงร่วมโต๊ะ พนง.กวาดขยะ ไม่ได้สร้างภาพ ชี้ทุกคนสำคัญเท่ากัน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรับประทานอาหารร่วมกับพนักงานชั้นผู้น้อยในกิจกรรมผู้ว่าฯสัญจรว่า การรับประทานอาหารร่วมกับพนักงานชั้นผู้น้อยในแต่ละเขตเป็นไปเพื่อไถ่ถามถึงเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่

ด่วน 'ชัชชาติ' เสื่อมแล้ว! ผลโพล 97.2% ตำหนิปล่อยม็อบป่วนเอเปก 97.9% พอใจตำรวจ

ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เบื้องหลังม็อบ ช่วงประชุม เอเปก กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research

ชัชชาติเลิกเหนียม! ป้องม็อบสามนิ้วชุมนุมตามสิทธิ ยันคิดถูกแล้วเปิดพื้นที่ให้ ไม่กระทบเอเปก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า การที่ผู้ว่าฯกทม.ไม่ควบคุม ดูแล หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ชุมนุมที่ขออนุญาต

ท้าปลด 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เกียร์ว่างคุมม็อบ ผู้มีอำนาจโดยตรงต้องโดนด้วย!

กรุงเทพมหานครไม่มีหน้าที่ในการป้องกันม็อบ เป็นเพียงเจ้าของสถานที่ ที่เมื่อมีการขออนุญาตก็พิจารณาให้อนุญาตตามสิทธิ์ในระบอบประชาธิปไตยที่พึงมี

'ศรีสุวรรณ' ยื่น ปปช. สอบผู้ว่าฯชัชชาติ ให้ท้ายม็อบหยุดเอเปก เข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า การที่ผู้ว่าฯกทม.ไม่ควบคุม ดูแล หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ชุมนุมที่ขออนุญาตจัดการชุมนุมคัดค้าน