เผยเลขาฯวุฒิสภา ยืนยัน 'ส.ต.ท.หญิง' บินต่างประเทศพร้อม ส.ว.ฉาว

“เดอะแจ๊ค” โวย กก.สอบจริยธรรมฯ ส.ว. ทำงานอืด เผยติดต่อจะส่งเอกสารให้เซ็นตั้งแต่สัปดาห์ก่อนหายเงียบ พร้อมขอบคุณเลขาวุฒิฯ ตอบกลับยืนยัน “กรศศิร์” บินต่างประเทศพร้อม ส.ว.คนนั้นจริงๆ

27 ก.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการสอบจริยธรรมสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ที่เกี่ยวพันธ์กับ ส.ต.ท.กรศศิร์ บัวแย้ม ว่า ขอขอบคุณ น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา ที่ตอบกลับข้อสงสัยหลายเรื่องของตนเป็นเอกสารหนา 2 นิ้ว ซึ่งสรุปสาระสำคัญว่าการเดินทางของส.ต.ท.กรศศิร์ ทั้งในและต่างประเทศ ไปกับส.ว.ที่มีชื่ออื้อฉาวคนนั้น ซึ่งในเอกสารมีชื่อระบุชัดเจนเป็นส.ว.ท่านใด รวมทั้งเลขาธิการวุฒิสภายังได้ส่งเอกสารแต่งตั้งส.ต.ท.กรศศิร์ เป็นเลขานุการและนักวิชาการ ทั้งในสมัยสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และวุฒิสภาชุดปัจจุบัน มาด้วย โดยเอกสารทั้งหมดที่ตนได้มาจะได้ส่งมอบให้คณะกรรมการสอบจริยธรรมวุฒิสภาต่อไป เพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์ที่สามารถใช้สอบจริยธรรมได้

อย่างไรก็ตาม มีเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการฯติดต่อมายังตนตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วว่าจะส่งเอกสารการให้ถ้อยคำมาให้ เพื่อจะได้เซ็นรับรอง แต่ปรากฏว่าจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ส่งเอกสารมา จึงสงสัยว่าเหตุใดเงียบหายไปเป็นเรื่องที่ผิดสังเกต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธนาธรและคณะส่อแห้ว 'สว.เลิศรัตน์' ชิงชำแหละกระจายอำนาจฉบับสุดโต่งไกลสุดกู่

พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว.ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา กล่าวถึงการประชุมรัฐสภา ที่มีวาระพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ. .... เพื่อแก้ไข

สิ้น 'พล.อ.สกล' ส.ว.ถึงแก่อนิจกรรม 'พล.ต.ท.อำนวย' นั่งส.ว.แทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.สกล ชื่นตระกูล หรือ บิ๊กแขก สมาชิกวุฒิสภา ถึงแก่อนิจกรรม ด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือด เนื่องจากเมื่อช่วง

'วุฒิสภา' ยื้อทำประชามติแก้รธน. ตั้ง กมธ.ศึกษา ก่อน

'วุฒิสภา' ตั้ง กมธ.ศึกษาทำประชามติแก้ รธน. พร้อมเลือกตั้ง 'วันชัย' เลิกเหนียมจี้ทำให้ไวก่อน ส.ว.หมดอำนาจ 'เสรี' อยากแก้ปมวาระนายกฯ เลิกล็อกอยู่แค่ 8 ปี

'ส.ว.สมชาย' ชี้ประกาศ สธ. คุมช่อดอก ช่วยปะผุกัญชาเสรี แต่ยังเกิดสุญญากาศ

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(สว.)หารือต่อที่ประชุมถึงปัญหาสุญญากาศของกัญชาว่า ช่วงสมัยประชุมเปิด ยังมีเวลาแก้ไขปัญหาสุญญากาศกัญชา ขณะนี้เกิดปัญหา