'สามนิ้ว' พล่าน! โทษ 'ไอโอสลิ่ม' ตัดต่อภาพสร้างเฟกนิวส์ ทั้งที่เห็นทนโท่ 'รุ้ง' โกหก

11 พ.ย.2564- เกิดประเด็นร้อนในโซเชียล หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการกระทำของแกนนำม็อบ 3 นิ้ว เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง และห้ามกระทำแบบเดิมอีก ขณะที่นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง” แกนนำกลุ่ม โพสต์เฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ว่า “เขาบอกว่าหนูล้มล้างการปกครอง ทั้งที่หนูขอแค่การปฏิรูป”

พบว่ามีการนำภาพฉากหลัง การปราศรัยของ นางสาวปนัสยา ขณะอ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง 10 ข้อ ที่เวทีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 ซึ่งปรากฎข้อความ เราไม่ต้องการปฏิรูป แต่เราต้องการ “ปฎิวัติ” มาหักล้าง ซึ่งเป็นการขัดแย้งกับคำพูดของ นางสาวปนัสยา ชนิดขาวเป็นดำ

แต่สมาชิกม็อบ 3 นิ้วไม่พอใจกรณีนี้อย่างมาก มีการโต้เถียงแทนว่า เป็นภาพตัดต่อสร้างเฟกนิวส์โดยฝีมือสลิ่ม บ้างก็ว่าไอโอทำงานแล้ว เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อานนท์' ปลุก 3 นิ้วติ่งส้ม เตรียมลุกฮือปกป้องประชาธิปไตย กร้าวครั้งนี้พวกกูไม่ยอม!

นายอานนท์ นำภา ทนายความ และแกนนำม็อบ 3 นิ้ว ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เวลาชุมนุมทางการเมืองที่มีแกนนำ รัฐจัดการง่าย

เดือด! 'พุทธะอิสระ' ฟาดกลับ 'ติ่งส้ม' พวกใจมด ผูกขาดประชาชนเฉพาะ 14 ล้านเสียง

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)”ว่า คนพวกนี้มันโกห

'สามนิ้ว' ดีดปาก 'ส้ม' จากนี้อย่าแซะเพื่อไทยว่าสู้ไปกราบไป เพราะจะเข้าตัว

นายสราวุทธิ์ กุลมธุรพจน์ นักเคลื่อนไหวยกเลิกม.112 และเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดเชียงราย หนึ่งในแกนนำม็อบกลุ่มราษฎร  อดีตผู้ต้องหา ม.112 โพสต์เฟซบุ๊

ผบ.ทบ. ลั่นเปอร์เซ็นต์ 'ปฏิวัติ' เป็นศูนย์ถึงติดลบ

พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ให้สัมภาษณ์เชิญชวนให้กำลังพลไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 14 พ.คนี้ เพราะเป็นหน้าที่ ในการสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหา

จุดยืนชัด! 'เชษฐ์' บอกยินดีสามนิ้วเรียก 'สลิ่ม' ขอมอบเพลง 'พ่อสอนให้พอเพียง'

นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ มือกลอง สไมล์บัฟฟาโล่ วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมภูมิใจยินดีและชอบมาก ยอมรับชื่อใหม่ ที่หลายๆท่านเรียกผมว่า