
11 พ.ย.2564- เกิดประเด็นร้อนในโซเชียล หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการกระทำของแกนนำม็อบ 3 นิ้ว เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง และห้ามกระทำแบบเดิมอีก ขณะที่นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง” แกนนำกลุ่ม โพสต์เฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ว่า “เขาบอกว่าหนูล้มล้างการปกครอง ทั้งที่หนูขอแค่การปฏิรูป”
พบว่ามีการนำภาพฉากหลัง การปราศรัยของ นางสาวปนัสยา ขณะอ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง 10 ข้อ ที่เวทีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 ซึ่งปรากฎข้อความ เราไม่ต้องการปฏิรูป แต่เราต้องการ “ปฎิวัติ” มาหักล้าง ซึ่งเป็นการขัดแย้งกับคำพูดของ นางสาวปนัสยา ชนิดขาวเป็นดำ
แต่สมาชิกม็อบ 3 นิ้วไม่พอใจกรณีนี้อย่างมาก มีการโต้เถียงแทนว่า เป็นภาพตัดต่อสร้างเฟกนิวส์โดยฝีมือสลิ่ม บ้างก็ว่าไอโอทำงานแล้ว เป็นต้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักเขียนซีไรต์ หนุนปฏิรูปบ้านเมืองเป็นธรรมาธิปไตย ติดปัญหาใครจะเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน
ห็นด้วยทุกอย่างที่ท่านเสนอ แต่จะปฏิรูปอะไรก็ไม่สำเร็จ ถ้าไม่ปฏิรูปคนก่อน จะปฏิรูปคนได้ก็ต้องเริ่มที่การศึกษา โดยเฉพาะการศึกษาระดับประถมศึกษากับมัธยมศึกษา
วิสุทธิ์พลิ้ว! ปมกฎหมายยึดอำนาจกองทัพ
'วิสุทธิ์' ลั่นพรรคไหนก็ไม่เอาด้วยทั้งนั้น 'รัฐประหาร' ยอมรับ ร่าง กม.'ประยุทธ์' จัดระเบียบกลาโหม หลายคนติงให้ถอนมาปรับปรุง ชี้บางพรรคยังไม่เห็นของ 'เพื่อไทย' เลยไม่สบายใจ แต่ต้องคุยกัน
ดร.เสรี เปิด 4 พฤติกรรมของบุคคลที่ 'สลิ่ม' เกลียดเข้าไส้!
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าบุคคลที่เราเชื่อว่าสลิ่มหลายคนไม่ชอบหรือเกลียดอย่างรุนแรง
'ปชน.' ตีปี๊บ! 1 ปีฝ่ายค้านผลงานเพียบ เมินเรตติ้งร่วง โต้ฮั้ว พท.
'พรรคประชาชน' โวผลงานฝ่ายค้าน 1 ปี' เสนอกฎหมาย 84 ฉบับ ตั้งเป้าทำงานผสมผสานได้ทั้ง 'รุก-รับ' ปัดฮั้ว 'เพื่อไทย' เมินผลโพลคะแนนร่วง เปรียบ 'เตะบอล' ต้องรอจบ 90 นาที
'สามนิ้ว' โวยซื้อน้ำขวดในคุกไม่ได้ ต้องกินน้ำก๊อกมาเป็นอาทิตย์แล้ว
เพจ อานนท์ นำภา ของนายอานนท์ นำภา ต้องโทษม.112 ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ไม่แน่ใจว่าทำไมช่วงนี้
'ไมค์3นิ้ว' แนะหยุดเพื่อหายใจและมองดูว่าคุณมาไกลแค่ไหนแล้ว
ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก จำเลยคดี ม.112 ลี้ภัยในต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊กว่า บางครั้งการวิ่งตามอนาคต ความฝัน ความรัก และค