29 ก.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ฟังคำพูดของกะเทยตัวแสบ มีข้อความบางตอนชัดเจนว่า นางกำลังกล่าวหาเบื้องบนอย่างชัดเจนโดยไม่ตีความใดๆผิดมาตรา 112 ชัดๆ จะมีหน่วยงานไหนกล่าวโทษนางประเด็นนี้หรือไม่
คนที่กล่าวหาว่าลุงตู่อยู่ 8 ปีไม่มีผลงานนั้น จะถือว่าเขานำเอาความเท็จข้อสู่คอมพิวเตอร์หรือไม่ ควรจัดการแบบที่มีคนจัดการกับนักร้อง 4 คนที่แต่งเพลงมีเนื้อร้องเป็นความเท็จไหมคะ
บ้านเมืองเรา บางทีผู้รักษากฎหมายก็หย่อนยาน จนทำให้กฎหมายไม่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่อาจเอาผิดกับคนละเมิดกฎหมายได้ แบบนี้แล้วใครจะกลัวกฎหมาย
ใช้กฎหมายให้ประเทศไทยเป็นนิติรัฐที่เข้มแข็งกันหน่อยเถอะค่ะ เพื่อปลูกฝังให้คนไทยเคารพกฎหมาย และให้คนที่เคารพกฎหมายได้เห็นว่ากฎหมายเราศักดิ์สิทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เขาจะเลือกตั้งอะไรกัน
มีคนจำนวนมากเห็นป้ายติดตามเสาไฟฟ้า มีลักษณะเป็นป้ายหาเสียงเลือกตั้ง เพราะเห็นมีหมายเลขประกบกับรูปของคนที่สมัครลงรับเลือกตั้ง หลายคนเห็นก็พอจะรู้ว่ากำลังจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ
'แอนนา' ส่งพลังความเท่าเทียม ได้ 'ฮาย อาภาพร' ร่วมสร้างสีสัน
อบจ.พระนครศรีอยุธยา ผนึก ททท. จัดใหญ่ “Ayutthaya Pride 2026” ดึง “แอนนา-นารา” ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่ยว พร้อมส่งต่อพลังแห่งความเท่าเทียมอย่างสร้างสรรค์ โดยมี สมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน
พระมหากษัตริย์ไทยคือธรรมราชา
คนไทยโชคดี เพราะตั้งแต่เรามีประเทศที่เป็นเอกราช พระมหากษัตริย์ของเราก็เป็นธรรมราชา คือทรงเป็นพระราชาที่ทรงธรรม ทรงมีทศพิธราชธรรมเป็นหลักธรรม 10 ประการที่พระมหากษัตริย์ของเราทรงยึดถือปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของอาณา
ระบอบสีน้ำเงิน...อย่าฟังเพลินๆ...คิดให้ดี
ฝ่ายตรงกันข้ามกับรัฐบาลยังคงรุมด้อยค่า ด่ารัฐบาล ชักจะไปไกลอย่างน่าเป็นห่วง จากระบอบเนวิน ระบอบอนุทิน มาจนถึง “ระบอบสีน้ำเงิน”
กรรม! 'โตโต้' ดิ้นงัดหลักฐานไม่ใช่คนโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบัน โบ้ยมีแอดมินหลายคนไปสืบหาเอาเอง
นายปิยรัฐ จงเทพ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พร้อมด้วยนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ แถลงข่าวเปิดเผยหลักฐานกรณีถูกศาลอุทธรณ์ภาค 4 พิพากษาจำคุก คดี มาตรา 112 ว่า คดีนี้น่าจะจบไปด้วยดีที่ศาลชั้นต้น หลังจากมีการยกฟ้อง
วาทกรรมครอบงำสาวกผู้ภักดี
สังคมยุคนี้เขาเรียกกันว่าเป็น “สังคมข่าวสาร” เป็นสังคมที่มีการแข่งขันทางการเมืองใช้ “ข่าว” มากกว่า “เงิน” ดังนั้น คนที่ต้องการชัยชนะทางการเมืองจะต้องเก่งด้านการข่าวในทุกๆ มิติ 1)

