อุดมการณ์แน่วแน่ 'หมอเหรียญทอง' หลังถูกศาลสั่งจำคุก 3 ปีคดีหมิ่นประมาท

29 ก.ย.2565 - พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมจะอุทธรณ์คำพิพากษาศาลอาญาที่ตัดสินจำคุกผม 3 ปี ปรับ 300,000 บาท รอลงอาญา 2 ปีนะครับ

หากผมไม่อุทธรณ์แล้ว นับจากวันนี้(28 ก.ย.65) ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาไปอีก 2 ปี ผมจะโต้ตอบใครด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะภารกิจการโต้ตอบเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีผมเป็นหัวโจกพลังแผ่นดิน

คำพิพากษาวันนี้มีข้อผิดพลาดหลายประเด็นครับ หลายท่านเป็นห่วงว่าหากผลปฎิบัติการโต้ตอบใดๆจะสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดคดีในอนาคตและอาจทำให้ผมต้องถูกพิพากษาจำคุกโดยไม่รอลงอาญาในที่สุด

ผมขอเรียนว่าผมจะยังคงปฏิบัติการโต้ตอบในภารกิจปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อไป ถึงแม้จะสุ่มเสี่ยงต่อการถูกฟ้องคดีหมิ่นประมาทซ้ำซากซึ่งทำให้ผมถูกฟ้องตกเป็นจำเลยมากมายก็ตามและอาจต้องถูกพิพากษาให้จำคุกโดยไม่รอลงอาญาในที่สุด

ผมพูดเสมอว่าผมไม่ใช่ผู้มีอำนาจรัฐในทางกฎหมายที่จะต่อสู้จัดการใคร แต่ผมมีคำถวายสัตย์ปฏิญานตนต่อจอมทัพภูมิพลมหาราชซึ่งคำถวายสัตย์จะยังคงต่อเนื่องถึงจอมทัพมหาวชิราลงกรณ์ในรัชกาลปัจจุบัน

จริงๆแล้วผมพอใจที่ศาลพิพากษารอลงอาญา 2 ปีนะครับ เพราะอีก 2 ปีข้างหน้าผมก็จะมีอายุ 64 ปีแล้ว ช่วง 2 ปีนี้ผมจะได้ใช้ชีวิตสุขนิยมได้อย่างสบาย แต่ผมจะไม่นิ่งดูดายทนดูสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกบั่นทอนย่ำยีหรอกครับ

ดังนั้นถึงแม้จะสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดคดีและต้องจำคุกโดยไม่รอลงอาญาในที่สุด แต่เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แม้นด้วยชีวิตผมยังยอมแล้วทหารแก่ผู้พร้อมถวายชีวิตปกป้องจอมทัพทั้ง 2 พระองค์อย่างผมจะไปกลัวอะไรกันกับการติดคุกล่ะครับ

'ความฝันอันสูงสุด' ของผม คือ การปกป้องจอมทัพภูมิพลมหาราชและจอมทัพมหาวชิราลงกรณ์ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ต่างหากครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ทหารแก่ผู้ไม่มีวันตายไปจากการถวายความจงรักภักดีด้วยชีวิต"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชีวิตบ้าชะมัด 'หมอเหรียญทอง' โดนข้อหาจ้างวาน-ร่วมกันลักทรัพย์!

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "สน.ทุ่งสองห้อง ออกหมายถึงผมในข้อหาเป็น

ที่แท้ 'ชวน' โชว์สปิริตคดี 'แม้ว' ฟ้องหมิ่น กรีดต้องเคารพกฎหมาย-รับผิดชอบ

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีมอบหมายให้นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา เป็นทนายความติดตามคดีที่ถูก