ดร.เสรี อบรมอย่าพูดเอาเท่ บอกให้สลิ่มมีอารมณ์ขัน

เสรี วงษ์มณฑา17 ต.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ไม่โดนตลกด้อยค่าตัวเอง ก็มองว่าเป็นบันเทิง ไม่สำคัญอะไรได้สินะ ถ้าหากโดนเองบ้างจะพูดแบบนี้ไหมล่ะ ใจกว้างจังนะคะ ฝนตกหลังคาไม่รั่ว คงไม่เดือดร้อนหรอกค่ะ

บอกให้สลิ่มมีอารมณ์ขัน บอกได้เลยว่าเป็นคนมีอารมณ์ขันเหลือเฟือกับเรื่องที่ชวนขัน แต่สำหรับการด้อยค่าด้วยการกล่าวหาด้วย "ข้อเท็จ" ไม่อาจมีอารมณ์ขันคงไม่ผิดค่ะ

หากคนที่เรียกร้องให้สลิ่มมีอารมณ์ขันโดนด้อยค่าด้วย "ข้อเท็จ" ไม่ใช่ "ข้อจริง" บ้าง แล้วยังจะมีอารมณ์ขันได้อีกไหม อย่าพูดเอาเท่ว่าเป็นคนมีอารมณ์ขัน

อ้างว่าการพูดจาเสียดสีด้วย "ข้อเท็จ" เป็นประชาธิปไตย มีการอ้างมาตราในรัฐธรรมนูญด้วยนะ อยากรู้จริงๆว่าถ้าตัวเองถูกด้อยค่าด้วย "ข้อเท็จ" บ้าง ยังจะอ้างเสรีภาพตามหลักประชาธิปไตยอีกไหม

ที่คนเขาไม่พอใจ ไม่ใช่ลุงตู่เป็นคนที่แตะต้องไม่ได้ แต่ที่เล่นตลกเสียดสีลุงตู่นั้น มันเรื่องเท็จทั้งนั้น มันเป็นการดูหมิ่นคนที่ตั้งใจทำงาน และมีผลงานเด่นชัด จะพูดเอามันเรียกเสียงฮาแบบนี้ได้ยังไง

ช่างรักประชาธิปไตยกันจังเลยนะ เสรีภาพมันต้องมีขอบเขตนะคะ กลัวโดนด่าว่าเป็นเผด็จการ กลัวสามกีบเอาทัวร์มาลงกันมากใช่ไหม ถึงแสดงความคิดเห็นกันแบบนี้(ใจกว้างกันจังนะ)"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สังคมต้องตั้งสติ 'นิพิฏฐ์' ประกาศลั่นไม่เอาด้วย 'คบเด็กสร้างบ้าน'

'นิพิฏฐ์' แนะสังคมตั้งสติกรณี 2 ผู้ต้องหาคดี 112 'ขอถอนประกันตัวเอง' เพื่อเข้าไปอดอาหารในเรือนจำ สมมุติผู้ต้องหาคดีตู้ห่าวเอาอย่าง 2 คนนี้ศาลจะว่าอย่างไร และหากพรรคการเมืองเสนอเลิก 112 'คบเด็กสร้างบ้าน' ตนไม่เอาด้วย

รู้เช่นเห็นชาติ! ดร.เสรี ฟันธงเสียงเห่าหอนสิ้นมนต์แล้ว

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เห่าหอนให้หมาในคอกฟัง นึกว่าตัวเองเก่งเสียเต็มประดา ไม่รู้

ต่างคนต่างไปน่ะดีแล้ว! แฉพี่รัก 'ลูกน้องสอพลอ' มากกว่าน้อง

แล้วพี่อยากไปต่อ เพื่ออะไร ตอนนั้นก็บอกว่าน้องขับ พี่แค่นั่งมา แล้วใครบังคับให้นั่งมา จะลงตอนไหนก็ได้ ทำไมไม่ลง แล้วตอนนี้น้องไป ทำไมพี่จึงลุกขึ้นมาขับเอง