'แรมโบ้' ฉะ 'แอมเนสตี้' จุ้นเอเปกปมเมียนมาร์ จ่อทวงถามมท.เพิกถอนไปถึงไหนแล้ว

แรมโบ้'แรมโบ้' คาใจ 'แอมเนสตี้' เคลื่อนไหวยื่นหนังสือเรื่องรัฐบาลให้จุ้นเรื่อง เมียนมาร์ ช่วงเอเปกเป็นข้ออ้างอยากเคลื่อนไหวให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ เพราะไม่เคยหวังดีต่อประเทศ ขอประชาชนช่วยกันไล่ออกไป ถามมหาดไทยพิจารณาถอดองค์กรนี้ถึงขั้นตอนใดแล้ว

16 พ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล นำ 2,129 รายชื่อ ยื่นหนังสือถึงรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ใช้โอกาสเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปก หารือยุติเหตุนองเลือดในเมียนมาร์ โดยนายเสกสกล กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรที่จะมาเคลื่อนไหวในช่วงที่จัดประชุมเอเปก เพราะเรื่องของเมียนมาร์นั้น ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และตนเชื่อว่านายกฯจะไม่นำมาพูดคุยในที่ประชุมเอเปก

นายเสกสกล ยังระบุว่าการที่แอมเนสตี้ฯนำเรื่องเมียนมาร์ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้เป็นข้ออ้าง แต่แท้จริงแล้วอยากจะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ เพราะพฤติกรรมที่ผ่าน พฤติกรรมบ่งบอกว่าเคลื่อนไหวมีส่วนร่วมกับฝ่ายสามกีบและฝ่ายต่อต้านรัฐบาล จนทำให้ถูกมองได้ว่าองค์กรนี้ไม่เคยหวังดีต่อประเทศไทยและสถาบันฯเลยแม้แต่น้อย

“ผมก็เคยเชิญชวนคนไทยออกมาขับไล่องค์กรนี้ให้พ้นจากประเทศไทย และอย่าไปให้การสนับสนุน เพราะเป็นองค์กรที่คิดไม่ดีกับประเทศที่มาอาศัยอยู่ ขณะเดียวกันก็อยากจะทวงถามความคืบหน้ากับกรมการปกครองในฐานะนายทะเบียน ที่ก่อนหน้านี้ผมและทีมงานได้รวบรวมรายชื่อประชาชนกว่า 1 ล้านรายชื่อ เพื่อให้พิจารณาดำเนินการในการเพิกถอนองค์กรแอมเนสตี้ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนใดแล้วทำไมถึงล่าช้าจนป่านนี้ยังไม่ทีคำตอบใดๆให้เลย"

นายเสกสกล กล่าวอีกว่าประชาชนที่ร่วมลงชื่อมองว่าองค์กรนี้ทำผิดเงื่อนไขและระเบียบของนายทะเบียนอย่างชัดเจน ซึ่งประชาชนก็ไม่อยากให้องค์กรชั่วๆเลวๆนี้มาทำลายความมั่นคง และทำร้ายสถาบัน ทำให้เกิดความแตกแยกในประเทศ ทั้งหลังการประชุมเอเปกผ่านไป ตนจะชวนพี่น้องประชาชนที่ร่วมลงชื่อ มาทวงถามที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ว่าทำไมถึงพิจารณาล่าช้าเรื่องการถอดถอนองค์กรแอมเนสตี้ไปถึงไหนแล้ว พี่น้องประชาชนถามมามากมาย จึงจำเป็นต้องไปหาคำตอบจากนายทะเบียนผู้รับผิดชอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้ เสกสกล' ลาออกพ้นสมาชิกพรรคโอกาสใหม่!

"แรมโบ้" ลาออกสมาชิกพรรคโอกาสใหม่แล้ว เหตุผู้บริหารพรรคไม่ให้ความสำคัญ ไม่ดูแลผู้สมัคร จนทำให้คะแนนเสียงไปไม่ถึงปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับ 1

‘แรมโบ้อีสาน’ แฉมันเขมรดันราคาตก เผยซื้อเสียง เขต 10 โคราช หัวละพัน!

"แรมโบ้อีสาน" แฉมีผู้ประกอบการลักลอบนำเข้ามันสำปะหลังจากเขมรราคาถูกส่งผลให้ราคามันสำปะหลังของเกษตรไทยตกต่ำและถูกนายทุนกดราคา เผยเขตเลือกตั้งที่ 10 โคราช

‘แรมโบ้’ เบอร์ 5 ลุยเขต 10 โคราช ชูภารกิจรับใช้บ้านเกิดจนวันสุดท้าย

“แรมโบ้” ผู้สมัคร สส. พรรคโอกาสใหม่ เบอร์ 5 เขต 10 จังหวัดนครราชสีมา แนะนำตัวกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมขอโอกาสกลับมารับใช้แผ่นดินเกิด และกลับมาตายแผ่นดินเกิด

‘แรมโบ้’ สมัคร สส.โคราช เขต 10 เบอร์ 5 ชูนโยบายเกษตร-ทับลาน

เสกสกล อัตถาวงศ์ ลงสมัคร สส.พรรคโอกาสใหม่ เขต 10 นครราชสีมา จับได้เบอร์ 5 เสนอแก้ราคาสินค้าเกษตร ปัญหาอุทยานทับลานและช้างป่าบุกพื้นที่ พร้อมไม่เห็นด้วยพรรคการเมืองประกาศจับมือจัดตั้งรัฐบาลก่อนเลือก

‘แรมโบ้อีสาน’ ลง สส.เขต 10 โคราช พรรคพลังประชารัฐ

เสกสกล อัตถาวงศ์ เผยลงสมัครรับเลือกตั้ง สส. เขต 10 นครราชสีมา ในนามพรรคพลังประชารัฐ ระบุเคยได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่มาก่อน พร้อมเตรียมลงพื้นที่หาเสียงตามเขตเลือกตั้ง