17 พ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "พวกมันทำไมจึงได้ชั่วช้าสามานย์ได้ขนาดนี้จึงออกมาชุมนุม "หยุด APEC" เขาให้ชุมนุมที่ลานคนเมือง ก็ยังประกาศกร้าวที่จะเดินทางไปชุมนุมที่ศูนย์การประชุมสิริกิติ์
อ้างว่าจะไป หยุด APEC เพื่อปกป้องทรัพยากรของชาติ โดยไม่มีข้อมูลเชิงประจักษ์ว่าเรากำลังทำลายทรัพยากรของประเทศชาติอย่างไรในการจัดประชุม APEC
แล้วยังบอกอีกว่าจะไปปลดปล่อยประชาชนที่ถูกกดขี่ กดทับ ทั้งๆที่พวกเขาใช้เสรีภาพได้เต็มที่ถ้าหากไม่ทำผิดกฎหมาย แต่พฤติกรรมของพวกเขาทำผิดกฎหมาย ทั้งมาตรา 112 และ 116
แกนนำทั้งหลายก็คือคนที่โดนคดี 112 และ 116 เป็นคนที่โดนคดี และอยู่ในช่วงประกันตัว แต่ก็ยังออกมาป่วนประเทศชาติด้วยความเท็จแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย
มุ่งโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ นายกรัฐมนตรี และประเทศจีน ด้วยข้อความที่เป็นเท็จ เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ เหมือนไม่ต้องการให้การประชุม APEC สร้างประโยชน์ให้ประเทศ
ในขณะที่ประเทศไทยจะได้ประโยชน์มากมายจากการประชุมครั้งนี้ กลับตั้งคำถามโง่ๆว่าเราได้อะไรจากการจัดประชุม หรือกล่าวหาว่าเป็นประโยชน์กับเจ้าสัวเพียงหยิบมือ
เราไม่เชื่อว่าคนพวกนี้ออกมาด้วยอุดมการณ์ แต่น่าจะรับงานมาจากกลุ่มคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปในทางที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการ และคนที่ต้องการเปลี่ยนขั้วอำนาจ
เราจะปล่อยให้สถานการณ์เป็นอย่างนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว เราจะต้องบังคับใช้กฎหมายให้มีความเด็ดขาดมากกว่านี้ จะปล่อยให้คนพวกนี้เหิมเกริมแบบนี้ไม่ได้แล้ว
พวกมันกำลังเซาะกร่อนประเทศไทยอย่างเลวร้ายที่สุดแล้ว มันทำตัวเหมือนไม่ใช่คนไทย มีพฤติกรรมทำลายชาติเพื่อผลประโยชน์ของตนและผู้สนับสนุน
ต้องหยุดขบวนการของพวกมันด้วยการใช้กฎหมายให้เข้มกว่านี้ค่ะ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยู่อย่างไรให้เป็นสุขทุกๆวัน
พวกเราเคยได้ยินว่า ชีวิตเป็นทุกข์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องมีชีวิตอยู่อย่างเป็นทุกข์ คนเรา ถ้าหากใช้ชีวิตเป็นก็สามารถมีความสุขได้ ชีวิตเป็นของเรา
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน
ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์
ศิลปาชีพ...ส่งเสริมอาชีพของปวงชน สร้างเศรษฐกิจด้วยคุณค่าแห่งวัฒนธรรม
โครงการศิลปาชีพภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งผลดีอย่างกว้างขวาง
แม้เสด็จสู่สวรรคาลัย น้ำพระทัยสถิตในใจชนจนนิรันดร์
พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีโครงการในพระราชดำริมากกว่า 4,000 โครงการ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
2553 จากรัฐบาลที่ถูกบีบด้วยอาวุธ สู่ประวัติศาสตร์ที่คนรุ่นหลังเลือกจำ
เหตุการณ์ในรั้ว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อกลุ่มนิสิตบางส่วนชูป้ายว่า “สลายการชุมนุม 53 คนสั่งฆ่าอยู่นี่” ระหว่างที่ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อดีตนายกรัฐมนตรี มาบรรยายพิเศษให้หลักสูตรปริญญาเอกสาขานโยบายสาธารณะ

