ดร.เสรี จี้ใช้กฎหมายเด็ดขาด จัดการม็อบ 'หยุดเอเปก' รับงานเซาะกร่อนประเทศไทย

17 พ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "พวกมันทำไมจึงได้ชั่วช้าสามานย์ได้ขนาดนี้จึงออกมาชุมนุม "หยุด APEC" เขาให้ชุมนุมที่ลานคนเมือง ก็ยังประกาศกร้าวที่จะเดินทางไปชุมนุมที่ศูนย์การประชุมสิริกิติ์

อ้างว่าจะไป หยุด APEC เพื่อปกป้องทรัพยากรของชาติ โดยไม่มีข้อมูลเชิงประจักษ์ว่าเรากำลังทำลายทรัพยากรของประเทศชาติอย่างไรในการจัดประชุม APEC

แล้วยังบอกอีกว่าจะไปปลดปล่อยประชาชนที่ถูกกดขี่ กดทับ ทั้งๆที่พวกเขาใช้เสรีภาพได้เต็มที่ถ้าหากไม่ทำผิดกฎหมาย แต่พฤติกรรมของพวกเขาทำผิดกฎหมาย ทั้งมาตรา 112 และ 116

แกนนำทั้งหลายก็คือคนที่โดนคดี 112 และ 116 เป็นคนที่โดนคดี และอยู่ในช่วงประกันตัว แต่ก็ยังออกมาป่วนประเทศชาติด้วยความเท็จแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย

มุ่งโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ นายกรัฐมนตรี และประเทศจีน ด้วยข้อความที่เป็นเท็จ เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ เหมือนไม่ต้องการให้การประชุม APEC สร้างประโยชน์ให้ประเทศ

ในขณะที่ประเทศไทยจะได้ประโยชน์มากมายจากการประชุมครั้งนี้ กลับตั้งคำถามโง่ๆว่าเราได้อะไรจากการจัดประชุม หรือกล่าวหาว่าเป็นประโยชน์กับเจ้าสัวเพียงหยิบมือ

เราไม่เชื่อว่าคนพวกนี้ออกมาด้วยอุดมการณ์ แต่น่าจะรับงานมาจากกลุ่มคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปในทางที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการ และคนที่ต้องการเปลี่ยนขั้วอำนาจ

เราจะปล่อยให้สถานการณ์เป็นอย่างนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว เราจะต้องบังคับใช้กฎหมายให้มีความเด็ดขาดมากกว่านี้ จะปล่อยให้คนพวกนี้เหิมเกริมแบบนี้ไม่ได้แล้ว

พวกมันกำลังเซาะกร่อนประเทศไทยอย่างเลวร้ายที่สุดแล้ว มันทำตัวเหมือนไม่ใช่คนไทย มีพฤติกรรมทำลายชาติเพื่อผลประโยชน์ของตนและผู้สนับสนุน

ต้องหยุดขบวนการของพวกมันด้วยการใช้กฎหมายให้เข้มกว่านี้ค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฤาตัดสินใจแบบไร้ทางเลือก

มีประเด็นถกเถียงกันเรื่องการเชิญวิทยากรไปบรรยายให้นักศึกษาสถาบัน ที่ชื่อของสถาบันเป็นพระนามของพระมหากษัตริย์ แต่พฤติกรรม ทัศนคติ และอุดมการณ์ทางการเมืองของคนที่ได้รับเชิญเป็นวิทยากรเป็นเช่นไรนั้น ชัดยิ่งกว่าชัด

ทำแล้ว ทำอยู่ แต่ไม่ได้ทำต่อ

ตลอด 8-9 ปีที่ลุงตู่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ได้ทำอะไรมากมาย แต่ผลงานไม่เป็นที่รับรู้ของผู้คน เพราะคนที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารผลงานของลุงตู่ไม่ได้นำเอาผลงานของลุงตู่ออกมาเล่าสู่กันฟังมากพอ

'ดร.เสรี' ปลง! เลือกเขามาแล้วก็ต้องทน เครียด เศร้า เซ็ง ไม่มีความสุข เพราะพฤติกรรมของนักการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา พิธีกรรายการทีวี นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าเวลานี้ คงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ติ

DNA ใหม่ของสภา ด้อยค่า ด่าทอ ต่อว่า เสียดสี

สองวันเต็มๆ ที่ประชาชนได้เห็นการแถลงนโยบายของรัฐบาล นำโดยนายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน และการอภิปรายของสมาชิกรัฐสภา สิ่งที่เราได้เห็น ได้ยินได้ฟัง ก็มีคนที่อภิปรายได้ดี มีการชี้แนะ มีการท้วงติง มีการถามเพื่อขอความกระจ่างของนโยบาย

ดร.เสรี ชมนายกฯเศรษฐา ตอบโต้อภิปรายแบบผู้ดี แต่มีบางสิ่งที่น่าเป็นห่วง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายกฯเศรษฐาตอบโต้การอภิปรายแบบผู้ดี และแสดงความเป็นคนฉลาดได้ระดับหนึ่ง