'อมรัตน์-โรม' รุดเยี่ยม 25 ผู้ต้องหาป่วนเอเปก 'อานนท์' ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ถูกจับ

18 พ.ย.2565 - ที่ สน.ทุ่งสองห้อง สถานที่ควบคุมตัวกลุ่มราษฎรหยุดเอเปก จำนวน 25 คน หลังปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ขณะกำลังเคลื่อนขบวนไปยังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยบรรยากาศ ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทางเข้าออก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนรักษาความปลอดภัยไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป พร้อมปิดประกาศเป็นพื้นที่ควบคุม อย่างไรก็ตามเมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมทราบว่า ผู้ที่ร่วมชุมนุมถูกนำตัวมาคุมขังไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ต่างพากันมากดดันเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก กลุ่มผู้ชุมนุมที่ด้านหน้า สน.ทุ่งสองห้อง ส่งเสียงตะโกนเรียกร้อง “ปล่อยเพื่อนเรา”

ต่อมา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล และ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร เดินทางเข้าเยี่ยมกลุ่มผู้ต้องหา ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

นางอมรัตน์ ให้สัมภาษณ์ ว่าที่ด้านในมีหมอของ รพ.ตำรวจ ตรวจดูอาการ คนในบาดเจ็บมากก็ส่งไปยัง รพ.แล้ว ที่เหลืออยู่ระหว่างสอบปากคำ เบื้องต้นอาจถูกแจ้งข้อหา มาตรา 215 และ 216 คือมั่วสุมตั้งแต่ 10 คน ขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง จากการสังเกตการณ์จับกุมครั้งนี้รุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ หลังจากถูกตีด้วยกระบองแล้วยังถูกเจ้าหน้าที่กระทืบซ้ำก่อนจะลากขึ้นรถ และจากการพูดคุยกับคนที่ถูกจับพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนบางรายเหมือนไม่ใช่ตำรวจเหมือนเป็นทหาร แสดงอาการไม่เป็นมิตร เกรี้ยวกราด ซึ่งจะติดตามข้อเท็จจริงต่อไป

นางอมรัตน์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณตำรวจที่จัดหาน้ำ อาหารให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม และอนุญาตให้เข้าเยี่ยมผู้ที่ถูกควบคุมตัวได้ครั้งละ 3 คน

อีกด้าน นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร ได้โพสต์ข้อความ "โดนจับล่าสุดที่ สน.ทุ่งสองห้อง 26 คน บาด เจ็บกำลังรักษา 21 คนนใดสะดวกช่วยค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของผู้โดนจับ ทางบัญชีนี้ครับ" โดยเป็นบัญชีเงินฝากธนาออมสิน ชื่อบัญชี อานนท์ นำภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม็อบมาแล้ว! บีบ ส.ว โหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ

ที่หน้ารัฐสภา มีการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพื่อกดดันให้สมาชิกวุฒิสลา ลงมติเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไก

‘ปธ.บลจ.บัวหลวง’ ห่วงหากเกิดม็อบรุนแรงอีก กระทบท่องเที่ยวไทยแน่

หากมีการปะทะกัน และรุนแรง การท่องเที่ยวซึ่งเป็นกำลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์เดียวในขณะนี้ และกำลังเริ่มฟื้นตัว จะโดนผลกระทบจนต่างชาติระงับการมาเที่ยวไทย

รุ้ง-ปนัสยา ปลุกสู้กับความกลัว ลั่นเรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่ง

รุ้งบอก การต่อสู้ไม่ได้มีเพียงทางเดียว สู้ในสภา สู้บนท้องถนน สู้ในระบบ สู้ในศาล สู้ในคุก สู้จากต่างประเทศ เราต้องสู้ในทุกทางร่วมกันเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้

'หมอพรทิพย์' เดือด! ปลุกม็อบ 23 พ.ค. เหยียบย่ำหัวใจคนรักสถาบัน

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในฐานะอดีตข้าราชการไทยที่เลือกอาชีพด้วยความตั้งใจเป็นข้าแห่งพระราชาดูแลประชาชน หรือในฐานะ ส.ว.