'เบนจา' ผู้ต้องหาคดี 112 เคลื่อนไหวแล้ว หลังเลขาฯศชอ. ปูดหนีออกนอกประเทศ

"เบนจา" ผู้ต้องหาคดี 112 โต้ "นพดล" เลขาฯศชอ. กล่าวหาหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว ยันไม่เป็นความจริง แจงกำไลอีเอ็มมีปัญหา ลั่นเตรียมฟ้องกลับ

6 ธ.ค.2565 - นายนพดล พรหมภาสิต เลขาธิการศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ได้รับข่าวกรองมาว่า เบญจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดี 112 ที่ได้รับการประกันตัว หนีออกนอกประเทศไปแล้ว

ต้องถอนหายใจดังๆ ผู้ต้องหาคดี 112 ที่ได้รับการประกันตัว หนีออกประเทศเป็นว่าเล่น

ด้าน รุ้ง ปนัสยา ผู้ต้องหาคดี 112 หนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ม็อบที่เรียกตัวเองว่า ราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า หนีอะไรยังนัดไปกินเหล้ากับดิฉันอยู่เลยค่ะ จะโพสอะไรก็ย้อนไปถามสมองตัวเองนิดนึงว่าหาข้อมูลมาแล้วใช่มั้ย มีให้ถามเนอะ

โดยมีเฟซบุ๊กชื่อ Benja Apan ของ น.ส.เบนจา อะปัญ ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "เอ้า ไปตอนไหน ทำไมมันไม่พากูไปด้วยยยย"

หลังจากนั้น น.ส.เบนจา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (6 ธ.ค.) ว่าตามที่ปรากฏในเครือข่ายสังคมออนไลน์กล่าวหาว่า เบนจาได้หลบหนีคดีออกนอกประเทศนั้น ขอชี้แจงว่าเป็นความเท็จทั้งสิ้นนะคะ

บจ.จะใช้สิทธิทางศาลฟ้องร้องดำเนินคดีกับนายนพดล พรหมภาสิต และบุคคลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทุกคนจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

การฟ้องคดีในครั้งนี้จะเป็นการฟ้อง “คดีแพ่ง” ไม่ดำเนินคดีอาญา เพราะเรายึดมั่นในหลักการที่ว่าความผิดฐานหมิ่นประมาทไม่ควรมีโทษทางอาญาค่ะ
(วันเวลาที่จะไปดำเนินคดี บจ.จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลังนะคะ)

อัปเดต : เบนจายังไม่หายไปไหนนะคะแต่วุ่นวายเรื่องการศึกษา ยังอยู่ที่ไทย และเรียนอยู่ที่ธรรมศาสตร์เหมือนเดิมนี่แหละค่ะ

วันนี้ทางศาลโทรแจ้งว่าให้มาเปลี่ยนเครื่อง EM ค่ะ เนื่องจากมีการแจ้งเตือนว่าสายรัด EM ถูกทำลาย ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาที่ตัวอุปกรณ์ เพราะสภาพภายนอกทุกอย่างยังอยู่ดี และถึงแม้จะรำคาญทั้งกายและใจ แต่บจ.ไม่เคยมีความพยายามที่จะทำลายมันค่ะ

วันนี้แวะมาอัพเดตประมาณนี้นะคะ ช่วงนี้กำลังสอบไฟนอลอยู่พอดีด้วยค่ะ 
ขอบคุณทุกคนนะคะ
รักค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง

'แก๊งสามนิ้ว' บุกเพื่อไทย ถามจุดยืนแก้ ม.112 ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังแลนด์สไลด์

คณะราษฎรยกเลิกมาตรา 112 เดินทางมายื่นข้อเรียกร้องพร้อมกับสอบถามความชัดเจนในแนวทางการแก้ไขมาตรา 112 และมาตรา 116 ว่าพรรคเพื่อไทย จะดำเนินการอย่างไร และเรียกร้องมายังน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

ศาลยังไม่มีคำสั่งลงโทษ 'เวหา' เหิมตัดกำไลอีเอ็ม รอตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีที่มวลชน ที่มาชุมนุม ริมถนนหน้าศาลอาญา รัชดา เมื่อวานที่ผ่านมา (25 ม.ค.) และมีการตัดกำไลEM ที่ข้อเท้าว่า หลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบ

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

พร้อมอดตาย! 'ตะวัน-แบม' ประกาศอดน้ำ-อาหาร ยกระดับประท้วงในคุก

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ด่วน! ตะวัน-แบม ประกาศ #อดอาหารและน้ำ เริ่มคืนนี้ทันที หลังครบกำหนด 3 วัน แต่ 3 ข้อเรียกร้องของทั้งสองยังไม่ถูกตอบรับและเป็นผล

เพื่อไทยหนาว! 'บิ๊กไมค์' ไล่บี้เปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.ระยอง หากยังหวังแลนด์สไลด์

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 แกนนำม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมในฐานะประชาชนและผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดระยอง ขอเรียกร้องไปยัง พรรคเพื่อไทย ขอให้ทบทวนการส่งนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร สส. ในจังหวัดระยอง"