'เบนจา' ผู้ต้องหาคดี 112 เคลื่อนไหวแล้ว หลังเลขาฯศชอ. ปูดหนีออกนอกประเทศ

"เบนจา" ผู้ต้องหาคดี 112 โต้ "นพดล" เลขาฯศชอ. กล่าวหาหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว ยันไม่เป็นความจริง แจงกำไลอีเอ็มมีปัญหา ลั่นเตรียมฟ้องกลับ

6 ธ.ค.2565 - นายนพดล พรหมภาสิต เลขาธิการศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ได้รับข่าวกรองมาว่า เบญจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดี 112 ที่ได้รับการประกันตัว หนีออกนอกประเทศไปแล้ว

ต้องถอนหายใจดังๆ ผู้ต้องหาคดี 112 ที่ได้รับการประกันตัว หนีออกประเทศเป็นว่าเล่น

ด้าน รุ้ง ปนัสยา ผู้ต้องหาคดี 112 หนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ม็อบที่เรียกตัวเองว่า ราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า หนีอะไรยังนัดไปกินเหล้ากับดิฉันอยู่เลยค่ะ จะโพสอะไรก็ย้อนไปถามสมองตัวเองนิดนึงว่าหาข้อมูลมาแล้วใช่มั้ย มีให้ถามเนอะ

โดยมีเฟซบุ๊กชื่อ Benja Apan ของ น.ส.เบนจา อะปัญ ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "เอ้า ไปตอนไหน ทำไมมันไม่พากูไปด้วยยยย"

หลังจากนั้น น.ส.เบนจา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (6 ธ.ค.) ว่าตามที่ปรากฏในเครือข่ายสังคมออนไลน์กล่าวหาว่า เบนจาได้หลบหนีคดีออกนอกประเทศนั้น ขอชี้แจงว่าเป็นความเท็จทั้งสิ้นนะคะ

บจ.จะใช้สิทธิทางศาลฟ้องร้องดำเนินคดีกับนายนพดล พรหมภาสิต และบุคคลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทุกคนจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

การฟ้องคดีในครั้งนี้จะเป็นการฟ้อง “คดีแพ่ง” ไม่ดำเนินคดีอาญา เพราะเรายึดมั่นในหลักการที่ว่าความผิดฐานหมิ่นประมาทไม่ควรมีโทษทางอาญาค่ะ
(วันเวลาที่จะไปดำเนินคดี บจ.จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลังนะคะ)

อัปเดต : เบนจายังไม่หายไปไหนนะคะแต่วุ่นวายเรื่องการศึกษา ยังอยู่ที่ไทย และเรียนอยู่ที่ธรรมศาสตร์เหมือนเดิมนี่แหละค่ะ

วันนี้ทางศาลโทรแจ้งว่าให้มาเปลี่ยนเครื่อง EM ค่ะ เนื่องจากมีการแจ้งเตือนว่าสายรัด EM ถูกทำลาย ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาที่ตัวอุปกรณ์ เพราะสภาพภายนอกทุกอย่างยังอยู่ดี และถึงแม้จะรำคาญทั้งกายและใจ แต่บจ.ไม่เคยมีความพยายามที่จะทำลายมันค่ะ

วันนี้แวะมาอัพเดตประมาณนี้นะคะ ช่วงนี้กำลังสอบไฟนอลอยู่พอดีด้วยค่ะ 
ขอบคุณทุกคนนะคะ
รักค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. เรียก 'มงคลกิตติ์' ชี้แจงปมร่วมชุมนุมม็อบล้มเจ้า ชูสามนิ้ว ปี 63

คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ได้ทำหนังสือลงวันที่ 5 มิ.ย. 2567 ส่งถึงนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ใจความระบุว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้แต่งตั้งคณะกรรมการไต่สวน

นี่ไง! 'รังสิมันต์ โรม' ยกคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เห็นต่างทางความคิดก็ติดคุก แล้วจะปรองดองกันได้ยังไง

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความทางแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ (X) ระบุว่า การที่วันนี้ยังมีคนเข้าสู่เรือนจำเรื่อยๆ จากการเห็นต่างทางความคิด

'ฮาร์ท' ซวยแล้ว! ศาลรับฟ้องคดี 112

พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 ได้นำตัว นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท อดีตพิธีกรและนักร้องชื่อดัง มายื่นฟ้องต่อศาลในความผิดต่อองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินีรัชทายาท และผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์,พรบ.คอมพิวเตอร์ฯ

ศชอ. แจ้งผลคดีครูส้มบูลลี่ 'พล.อ.เปรม' โดนวินัยร้ายแรง ชิ่งลาออกราชการแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. โพสต์ข้อความว่า แจ้งข่าวความคืบหน้าคดีครูส้ม bully ป๋าเปรม จากการติดตามสอบถามไปยังกระทรวงศึกษาธิการในวันนี้ ได้ทราบข่าวว่า ครูส้มโดนวินัยร้ายแรง และได้ลาออกจากราชก