นักเขียนซีไรต์ชำแหละ Mindset 'ควายแดง-สามกีบ'

'วิมล' ชำแหละกรอบความคิดควายแดง-สามกีบ บอกด่าคนอื่นเป็นปรสิตแต่ตัวเองยิ่งกว่า เพราะเรียกร้องแบบโจรจ้องจะเอาของคนรวยมาเป็นของตัวเอง

08 ธ.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “Mindset​ หรือขยะปฏิกูล” ระบุว่า ถ้าจะอ้างว่าควายแดง+สามกีบมี​ mindset(กรอบความคิดหรือกระบวนการความคิด-ความเชื่อ)​แตกต่างกับฝ่าย"อนุรักษนิยมก้าวหน้า"(สลิ่ม)​ก็ขอเถียง

ถ้าเป็นกรอบความคิด-กระบวนการความคิดจริง​ มันต้องมีฐานความคิดและมีเหตุมีผลที่แสดงให้รับรู้ได้อย่างเป็นกระบวนการชัดเจน

แต่โดยภาพรวม... พวกควายแดง-สามกีบไม่มีสิ่งนี้เลย​ พวกเขาเอาแต่ก่นด่า​ ต่อต้าน​ เรียกร้อง​เพื่อให้ได้ของฟรี​ โดยไม่รับรู้ว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ได้​

ของฟรีที่พวกเขาอยากได้มีทั้งในนามสังคมนิยม​ รัฐสวัสดิการ​ (ซึ่งก็มั่วๆ พันกันยุ่งในทางทฤษฎี)​ จนถึงโครงการลดแลกแจกแถมต่างๆ​ที่นุกการเมืองแข่งกันหว่านล่อใจ

คนพวกนี้ก่นด่าทุกอย่าง... ด่าเจ้า​ ด่ารัฐธรรมนูญ​ ด่าขนบธรรมเนียมประเพณี​ ว่ากดขี่​ขูดรีด​ กดทับปิดกั้นพวกตนไม่ให้มีเสรีภาพ​ ไม่ให้ลืมตาอ้าปากได้​

ด่าเจ้า​ ด่าคนรวยว่าเป็นพวกปรสิต! เปลืองภาษีของพวกตน! แต่ลืมดูตนเองว่าเป็นยิ่งกว่าปรสิต​ เพราะคิดแบบโจร​ จะเอาของคนรวยมาเป็นของพวกตน

คนพวกนี้แหละที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองฉิบหาย​ เพราะตนเองก็ไม่คิดจะสร้างสรรค์คุณประโยชน์อะไรให้ตนและสังคม​ ทำน้อยแต่จะเอาให้มาก

ตอนมีเลือกตั้งก็หลับหูหลับตาเลือกคนโกงชาติ​ แต่สรรเสริญว่าเก่ง​ สมองเพชร​ จะทำให้ประเทศชาติรุ่งเรือง

ถ้ายังมีขยะปฏิกูลที่เรียกว่า​ mindset ของคนพวกนี้อยู่​ ประเทศชาติก็จะถูกฉุดดึงให้พัฒนาได้ช้า​ เป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติ​ และเป็นพวกสร้างทรราชให้สืบเผ่าพันธุ์ต่อไปไม่จบสิ้น.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่างคนต่างเดิน 'นักเขียนซีไรต์' จวก 'ฝ่ายซ้าย' ทรยศต่ออุดมการณ์ไปเป็น 'สุนัขรับใช้' ทักษิณ​

'นักเขียนซีไรต์' ประกาศ เราต่างคนต่างเดิน ไม่ต้​องด่าว่า 'ทรยศต่ออุดมการณ์' จวกฝ่ายซ้ายต่างหากที่ทรยศต่ออุดมการณ์ของตน​ที่ไป​เป็น​ 'สุนัขรับใช้'ทักษิณ​เพียงเพราะเห็นว่าเป็น​​คู่ขัดแย้งหลักกับเจ้า ชี้พวกซ้ายขยะปฏิกูลมากขึ้น

นักเขียนซีไรต์ อ่านเกม 'พิธา-ปิยบุตร' ทะเลาะ-จูบปาก ไม่ได้ทำเพื่อปชช. แต่สนองตัณหาอำนาจ

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "ยังไม่จบ" แม้จะเปลี่ยนจากที่เคยประสานงานกันมาเป็นประสานงา ก็ไม่ได้หมายความว่าชาวสามกีบจะแตกกระจัดกระจายและสลายไป

'เดวิด อินธี' กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ 'ติ๊กต๊อก ไลน์ ไอจี เฟซบุ๊ก'

เดวิด อินธี นักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิต ฉายาฝรั่งบนหลังควาย หนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-ไทย หายหน้าไปนาน หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายรถไฟดนตรี มีผลงานอัลบั๊มแรกกับค่ายรถไฟดนตรีชื่อ ตั้งใจมาหลอก (22 ล้านวิว)ในปี 2548 ที่ทำให้ดังเป็นพลุแตกในปีนั้น