โพลมาแล้ว! ที่สุดแห่งปี 2565

โพล24 ธ.ค.2565 - กรุงเทพโพลล์โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลการสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2022” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,141 คน พบว่า

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 71.8 เห็นว่าเหตุกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู เป็นข่าวหรือสถานการณ์ในประเทศ ที่สร้างการจดจำมากที่สุดแห่งปี 2022 รองลงมาคือ ข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงชื่อดัง แตงโม นิดา คิดเป็นร้อยละ 42.3 และสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ ในประเทศไทย คิดเป็นร้อยละ 34.5

เมื่อถามว่าได้รับข่าวหรือสถานการณ์ในประเทศ ผ่านช่องทางใดมากที่สุดในปี 2022 กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 45.2 ได้รับผ่านโทรทัศน์ รองลงมาร้อยละ 39.1 ได้รับผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เช่น Facebook Twitter Tiktok Line และร้อยละ 13.4 ได้รับผ่าน Youtube

เมื่อถามถึงผู้มีชื่อเสียง ศิลปิน นักแสดง สร้างสรรค์ประโยชน์ มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมที่สุดแห่งปี 2022 อันดับแรกคือ บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ คิดเป็นร้อยละ 31.4 รองลงมาคือ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่) คิดเป็นร้อยละ 20.6 และอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) คิดเป็นร้อยละ 17.5

ด้านผู้มีชื่อเสียง ศิลปิน นักแสดง ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์สู่สากลที่สุดแห่งปี 2022 อันดับแรกคือ ลลิษา มโนบาล (ลิซ่า blackpink) คิดเป็นร้อยละ 48.3 รองลงมาคือ ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์) คิดเป็นร้อยละ 10.7 และดนุภา คณาธีรกุล (มิลลิ) คิดเป็นร้อยละ 10.4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีเขิน! โพลบอก ปชช.เชียร์อยู่ครบวาระ 'เศรษฐา’ ขอให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์

นายกฯ ถ่อมตน หลังผลสำรวจ ซูเปอร์โพล ยก ปชช.พอใจเชียร์ให้อยู่ครบวาระ บอกยังทำไม่ดีพอ  เมินเสียงวิจารณ์ลงพื้นที่ต่างจังหวัด-บินต่างประเทศ ระบุ ให้ผลงานเป็นตัวพิสูจน์ จ่อแถลงผลงาน 6 เดือนรัฐบาล

รัฐบาล อ้างผลโพล ประชาชนรอคอยเงินดิจิทัลวอลเล็ต

รัฐบาลรับฟังทุกความคิดเห็น และเข้าใจดีถึงระดับความวิกฤตทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับประชาชน โดยรัฐบาลพร้อมเดินหน้าตามนโยบายที่เชื่อมั่นว่าจะเกิด ประโยชน์สูงสุดกับประเทศและประชาชนไทย

‘เทพไท’ ไม่แปลกใจ ทำไมโพล ‘ก้าวไกล’ มาแรงในภาคใต้

พื้นที่ภาคใต้เป็นพื้นที่ ที่ประชาชนมีความตื่นตัวทางการเมืองสูง มีความสนใจการเมือง และชื่นชอบการเมืองแบบอุดมการณ์ เหมือนในอดีตที่มีการต่อสู้ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทย

ปชช.หน่ายการเมือง 67 วุ่นวายเหมือนเดิม มีความหวังเศรษฐกิจดีขึ้น

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจความคิดเห็น การเมือง เศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตในปี 2567 ชี้ประชาชนระบุการเมืองยังวุ่นวายเหมือนเดิม มีความหวังเศรษฐกิจดีขึ้น

3เดือนเร็วไป! ‘ภูมิธรรม’ เมินโพล ‘พิธา’ นำโด่ง เชื่อ ปชช.ยังศรัทธา ‘เศรษฐา-พท.’

‘ภูมิธรรม’ เมินผลโพล ‘พิธา’ นําโด่ง เชื่อ ปชช.ยังศรัทธานายกฯ ลั่นเพื่อไทยเหนือกว่าพรรคอื่น ชี้โพล 3 เดือนเร็วไป อ้างรบ.เข้ามาสางปัญหาสะสมนาน 9 ปี ซ้ำไม่มีงบประมาณทำงาน เร่งวางรากฐาน มั่นใจ หลังปีใหม่เห็นศักยภาพเต็มที่แน่