‘สมาคมศิษย์เก่า สก.’ แถลงการณ์ ‘ป๋าเปรม’ ตัวอย่างความซื่อสัตย์-สุจริต

25 ธ.ค.2565-สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ตามที่ได้มีการพาดพิงถึง พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นั้น สมาคมฯ ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ในฐานะที่ พลเอกเปรม เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดังนี้

1.พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย จากความเห็นชอบของสภาผู้แทนราษฎร โดยเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรลงมติ ให้ท่านมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยเป็นนายกรัฐมนตรีติดต่อกันยาวนานถึง 8 ปีเศษ และท่านได้ปฏิเสธการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ด้วยคำว่า “ผมพอแล้ว” อันถือได้ว่าเป็นอมตวาจาในสถาบันการเมืองของประเทศไทย

2.พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นทหารนักประชาธิปไตย มิได้มีความคิดเป็นเผด็จการ ไม่ว่าในหนทางใดๆ จะเห็นได้จาก คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 66/2523 ในการนำผู้มีอุดมการณ์ในทางตรงกันข้ามกับการปกครองระบอบประชาธิปไตย ให้มาเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย กลับเข้ามาช่วยพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ จวบจนปัจจุบัน

3.พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัย ให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี และเป็นประธานองคมนตรี และเป็นรัฐบุรุษ ที่เป็นตัวอย่างแห่งความซื่อสัตย์ สุจริต ตลอดจนท่านถึงแก่อสัญกรรม

สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอเรียนว่า สมาคมฯ สนับสนุนความคิดเห็นที่หลากหลาย บนความถูกต้อง ไม่บิดเบือนและไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ และไม่สนับสนุนให้ผู้ที่ไม่ศึกษาหาข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน และนำข้อมูลที่บิดเบือน มาให้ความรู้แก่เยาวชนของชาติ และจะสนับสนุนผู้ที่ใช้ข้อมูลที่ถูกต้องเป็นจริง นำมาให้ความรู้แก่เยาวชนของชาติในทุกวิถีทางต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ฟุตบอลขอโทษ ส่งมวยไทยไปโชว์ที่กัมพูชา 'อิสสระ'รับเป็นบทเรียน

หลังจากเหตุการณ์ นักเตะทีมชาติไทยและสต๊าฟ ปะทะกับผู้เล่นและสต๊าฟทีมชาติอินโดนีเซีย ระหว่างเกมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น โดยที่มชาติไทยได้เหรียญเงิน แพ้ไป2-5 ประตูนั้น

ผวา 'บิ๊กตู่' อยู่ยาว! สมาคมทนายฯ แถลงบี้ ส.ว. เคารพฉันทามติปชช.

'สมาคมทนายความ' ร่อนเเถลงการณ์ ส.ว. ต้องเคารพฉันทามติประชาชนโหวตนายกฯ จากพรรคที่ได้ ส.ส.มากที่สุด ชี้ควรยกเว้นข้อบังคับตามตัวอักษร ให้ ส.ส.ขานชื่อก่อน

ชัดเจน! เพื่อไทยประกาศขอเป็นรัฐบาลพรรคเดียวไม่จับมือใคร

'ชลน่าน' ออกโรงสยบข่าวลือจับมือร่วมตั้งรัฐบาล ประกาศชัดเพื่อไทยขอแลนด์สไลด์เป็นรัฐบาลพรรคเดียว มีผู้แทนเกิน 251 คนขึ้นไป

แถลงการณ์สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เรื่อง การปิดตัวช่องทางการนำเสนอข่าวผ่าน LINE idol

ตามที่บริษัท LINE ประเทศไทย ได้ประกาศว่าจะยุติหน่วยธุรกิจ LINE IDOL ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารของสถานีโทรทัศน์ สำนักข่าว สำนักพิมพ์

บุก ศธ. บี้ 'ตรีนุช' ฟันจริยธรรมร้ายแรง 'ครูสาว' บูลลี่ 'ป๋าเปรม'

'ศรีสุวรรณ' บุกกระทรวงศึกษาธิการ บี้ 'ตรีนุช' เอาผิดจริยธรรมร้ายแรงครูบลูลี่ 'ป๋าเปรม' เผยมีผู้ใหญ่ใจดีจ่อมอบทุนการศึกษา 1 หมื่นบาท ให้นักเรียนที่กล้าอัดคลิปมาโพสต์