'นิพิฏฐ์' ตอก 'โรม' ไม่จับมือร่างทรงทหาร พวกอ้างอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย แท้จริงเป็นทรราชก็ได้

29 ธ.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ร่างทรงหรือ?

ผมอ่านข่าว คุณรังสิมันต์ โรม พูดว่า พรรคก้าวไกล ไม่ทำงานร่วมกับพรรคที่เป็นเผด็จการ หรือ พรรคที่เป็นร่างทรงของทหาร

ถ้าพูดถึงร่างทรง เท่าที่ผมพอทราบ ถ้าวิญญาณนั้นดี ก็จะเข้าร่างทรงของคนดี ถ้าวิญญาณนั้นเป็นเปรตหรืออสุรกาย ก็มักจะเข้าร่างทรงของคนชั่ว

ทหารนั้นก็เหมือนคนปกติทั่วไปนั่นแหละ ทหารที่ดีก็ปกป้องชาติ อริราชศัตรู ปกป้องแผ่นดินนี้มาตลอด

วิญญาณไหนที่ทำร้ายชาติ ราชบัลลังก์ วิญญาณนั้นก็เป็นสัมภเวสี เลื่อนลอยไปโน่นนี่ ไม่มีที่สิงสถิตย์ วิญญาณชั่วร้ายเหล่านี้ไม่สามารถเข้าร่างทรงของคนดีได้หรอก ผมเขียนนี่ไม่ได้ปกป้องใคร แต่ปกป้องคนดีทุกคน ไม่ว่าจะมีอาชีพไหน

ส่วนใครจะเป็นเผด็จการ หรือ ใครจะเป็นฝ่ายประชาธิปไตย มีตัวชี้วัดหลายตัว ตัวชี้วัดง่ายๆคือ ฝ่ายไหนทุจริตมากฝ่ายนั้นไม่ใช่ฝ่ายประชาธิปไตยหรอก เพราะประชาธิปไตยมีเครื่องมือในการป้องกันทุจริตได้ดีกว่าเผด็จการ คนที่พูดว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยแท้จริงอาจเป็นทรราชที่ห่อหุ้มด้วยเสื้อผ้าของประชาธิปไตยก็ได้

ผมไม่รู้ว่า ถ้ามีวิญญาณเข้าร่าง รังสิมันต์ โรม, รังสิมันต์ โรม จะเป็นร่างทรงของซาตาน หรือจะเป็นร่างทรงของเทวดา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ปลุกล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้ เปิดโอกาสลูกชาวบ้านบ้าง

บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น"เสรีชน"

เปิดหนังสือ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ส่งถึง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา แจงเพิกถอนหมายจับ ส.ว.คนดัง

นายอรรถการ ฟูเจริญ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ ถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้เเจงการเพิกถอนหมายจับ สมาชิกวุฒิสภาคนดังความว่า

ผบ.ตร. สั่งสอบข้อเท็จจริง ถอนหมายจับคดีทุนมินลัต เหตุไม่ได้ประสานกับ บช.ปส.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเอกสารการชี้แจงของตำรวจชุดทำคดีเครือข่ายทุน

เชียร์สุดตัว! นิพิฏฐ์ ให้กำลังใจ ‘ชูวิทย์’ บอกทำคุณูปการใหญ่ให้ประเทศ

คุณชูวิทย์ ก็เหมือนผ้าขาวผืนใหญ่ แน่นอนอาจมีจุดดำ จุดด่าง เล็กๆน้อยๆ บนผ้าขาวบ้าง แต่ทำไมเราไปสนใจมองจุดดำเล็กๆเหล่านั้น