จ๊าก! สวนดุสิตโพล เผย 'สรยุทธ' ผู้ทรงอิทธิพลของไทยแห่งปี 2565

31 ธ.ค.2565 - "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน กรณี “ที่สุดแห่งปี” โดยครอบคลุมทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ที่สะท้อนออกมาในด้านหน่วยงาน บุคคลที่เกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันตลอดปี ขั้นตอนแรกได้สำรวจด้วยคำถามปลายเปิดให้ประชาชนเสนอบุคคลที่ตนเองชื่นชอบ จากนั้นจึงนำคำตอบที่มีคะแนนสูงมาสร้างเป็นแบบสอบถามให้ประชาชนได้ตอบแสดงความเห็นและสรุปเป็นฐานข้อมูล โดยในปี 2565 นี้ได้สำรวจความคิดเห็นจากประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 7,239 คน (สำรวจทางออนไลน์และภาคสนาม) ระหว่างวันที่ 20-27 ธันวาคม 2565 สรุปผลได้ดังนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชช.เบื่อเกมจัดตั้งรัฐบาล ผิดหวัง 'ก้าวไกล' ไม่ทำตามหาเสียงไว้

ซูเปอร์โพล เปิดผลสะท้อน ประชาชนเบื่อหน่ายการการจัดตั้งรัฐบาล แย่งชิงผลประโยชน์ จนละเลยความเดือดร้อน พร้อมผิดหวัง จุดยืนของพรรคก้าวไกล ไม่ทำตามที่เคยหาเสียงไว้

ขีดเส้นชัด ไม่เอานายกฯ นำไปสู่ความขัดแย้ง บานปลาย

ซูเปอร์โพล เปิดผลสะท้อนเสียงประชาชนถึงการตั้งรัฐบาล หวังได้รัฐบาลใหม่ ที่ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น ขีดเส้นชัด ไม่ต้องการนายกรัฐมนตรีอาจนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงบานปลาย

‘บิ๊กตู่’ เมินผลโพล ‘รทสช.’ อยู่อันดับ 3-4 บอกรอนับคะแนน

‘บิ๊กตู่’ เมินผลโพล รทสช.อยู่อันดับ 3-4 บอกอยู่ช่วงรายงานนับคะแนน เผยกำลังใจยังดี ไม่ฝากถึงพรรคอันดับ1-2 เพราะไม่เกี่ยวกัน พร้อมขอบคุณปชช. พ้อคนไทยว่าอย่างไรก็ตามนั้น

โพลสถาบันพระปกเกล้า แบ่งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ‘เพื่อไทย’ เบียด ’ก้าวไกล’

สถาบันพระปกเกล้า ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย จำนวน 1,540 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 9 – 12 พฤษภาคม พ.ศ.2566

'เสี่ยเฮ้ง' เผาตำราโพลทิ้ง! มั่นใจกวาดเก้าอี้ส.ส.เมืองชลฯ

ที่ทำเนียบ​รัฐบาล​ นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ​ กล่าวถึงกระแสตอบรับของพรรคร

'อนุทิน' คนเหนือโพล

ศึกเลือกตั้ง ใกล้เข้ามาทุกขณะ ทุกพรรคการเมืองระดมสรรพกำลัง เพื่อหวังเข้าไปบริหารประเทศไทย ทุกทรัพยากรระดมมาไม่หยุด หลายพรรคเปิดเวทีปราศรัย ไม่มีหยุดพัก จัดเต็ม “วาทกรรม” เปิดวอร์ ใส่ร้าย บิดเบือน สร้างกระแสรายวัน รวมทั้งผลโพ