'ดร.เสรี' ฟาดนักการเมือง จะต้องเปิดเพลงสยามานุสติให้ฟังสักกี่รอบถึงจะเรียนรู้กันเสียที

จะต้องเปิดเพลงสยามานุสติให้ฟังกันสักกี่รอบคะ ถึงจะเรียนรู้กันเสียที ไม่ห่วงใยลูกหลานเหลนของเราในวันข้างหน้าบ้างเลยหรือคะ คิดถึงความยั่งยืนของประเทศกันบบ้างเถอะ

3 ม.ค.2566- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊กว่าถ้าหากเราจะพูดว่านักการเมืองบางคน (ย้ำ บางคนนะคะ) ย้ายพรรคเพราะได้กินกล้วย ท่านว่าเราพูดถูกไหมคะ ถ้าหากพูดว่าทุกคนพรรคเพราะอุดมการณ์ เราว่าเราพูดผิด ท่านเห็นด้วยไหมคะ

แม้ว่าเราจะใช้กระแส ชวนให้ประชาชนเลือกคนเก่งคนดี เราอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะทั้งนักการเมือง (บางคน) และ voters บางคนต่างก็กินกล้วย

ถ้าหากเห็นประโยชน์ส่วนตน ยอมให้กระสุนชนะกระแสแบบนี้ บ้านเมืองของเราคงเดินสู่ความพินาศ เมื่อไหร่พวกเราจะเข้าใจเรื่องความสำคัญของการดำรงอยู่ของสยามประเทศด้วยจิตสาธารณะกันเสียทีนะ

จะต้องเปิดเพลงสยามานุสติให้ฟังกันสักกี่รอบคะ ถึงจะเรียนรู้กันเสียที ไม่ห่วงใยลูกหลานเหลนของเราในวันข้างหน้าบ้างเลยหรือคะ คิดถึงความยั่งยืนของประเทศกันบบ้างเถอะ

อย่าเห็นแก่ตัวกันมากนักเลย โดยเฉพาะนักการเมืองทั้งหลาย การที่พวกคุณลงทุนเข้ามาเป็น ส.ส. เป็นรัฐมนตรีสูงกว่ารายได้ที่พึงได้ ใครจะเชื่อว่าคนจะไม่โกง

เมื่อลงทุน แล้วก็ต้องถอนทุน ใครจะเชื่อว่าคุณอุดมการณ์สูงส่ง จนยอมเสียเงินหาทางเข้ามาทำงานทางการเมืองแบบยอมเข้าเนื้อ ถ้าหากมีก็ขอยกมือท่วมหัวคารวะค่ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฤาตัดสินใจแบบไร้ทางเลือก

มีประเด็นถกเถียงกันเรื่องการเชิญวิทยากรไปบรรยายให้นักศึกษาสถาบัน ที่ชื่อของสถาบันเป็นพระนามของพระมหากษัตริย์ แต่พฤติกรรม ทัศนคติ และอุดมการณ์ทางการเมืองของคนที่ได้รับเชิญเป็นวิทยากรเป็นเช่นไรนั้น ชัดยิ่งกว่าชัด

‘สามารถ’ ฝากคาถาให้นักการเมืองท่อง ถ้าอยากเห็นบ้านเมืองเจริญก้าวหน้า

อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ฝากคาถาให้นักการเมืองท่องให้ขึ้นใจ ถ้าอยากเห็นบ้านเมืองเจริญก้าวหน้า

ทำแล้ว ทำอยู่ แต่ไม่ได้ทำต่อ

ตลอด 8-9 ปีที่ลุงตู่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ได้ทำอะไรมากมาย แต่ผลงานไม่เป็นที่รับรู้ของผู้คน เพราะคนที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารผลงานของลุงตู่ไม่ได้นำเอาผลงานของลุงตู่ออกมาเล่าสู่กันฟังมากพอ

'ดร.เสรี' ปลง! เลือกเขามาแล้วก็ต้องทน เครียด เศร้า เซ็ง ไม่มีความสุข เพราะพฤติกรรมของนักการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา พิธีกรรายการทีวี นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าเวลานี้ คงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ติ

DNA ใหม่ของสภา ด้อยค่า ด่าทอ ต่อว่า เสียดสี

สองวันเต็มๆ ที่ประชาชนได้เห็นการแถลงนโยบายของรัฐบาล นำโดยนายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน และการอภิปรายของสมาชิกรัฐสภา สิ่งที่เราได้เห็น ได้ยินได้ฟัง ก็มีคนที่อภิปรายได้ดี มีการชี้แนะ มีการท้วงติง มีการถามเพื่อขอความกระจ่างของนโยบาย