'บิ๊กป๊อก' การันตี 'โควิด' ไม่ฉุดเลือกตั้งอบต.

บิ๊กป๊อก ยัน เลือกตั้ง อบต.ราบรื่น พร้อมสนับสนุน กกต.เต็มกำลัง  มั่นใจหน่วยเลือกตั้งดูแลป้องกันโควิด ป้องกันการแพร่ระบาดได้  

21 พ.ย.2564 – ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการจัดการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายกอบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) ว่า เป็นความรับผิดชอบโดยตรงของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยกระทรวงมหาดไทย (มท.)​ จะทำหน้าที่สนับสนุนตามที่กกต.ร้องขอ สำหรับในความรับผิดชอบของ มท. ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ไม่มีปัญหา เช่นเดียวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่หน่วยเลือกตั้งก็ไม่น่าเป็นกังวล

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์และแนวทางการป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ต่างๆ นั้น ขึ้นอยู่กับกลไกของสาธารณสุขจังหวัด และแนวทางการป้องกันที่ทางศบค.ให้ไว้ ยืนยันว่า ขณะนี้ วัคซีนเพียงพอสำหรับคนไทยทั้งประเทศแล้ว ขอให้เร่งไปรับวัคซีนเพื่อ สกัดกั้นไม่ให้เกิดการระบาดเป็นวงกว้าง พร้อมเร่งรณรงค์ให้ประชาชนดำเนินการตามแนวทางของศบค. เพื่อให้ประชาชนปรับตัวดำรงชีวิตควบคู่กับสถานการณ์ได้ หากพื้นที่ไหนหย่อนยาน มาตรการก็จะมีความเสี่ยง ดังนั้นงานหรือกิจกรรมต่างๆ สามารถจัดได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกัน และที่ผ่านมาหลายงานหลายพื้นที่ก็สามารถดำเนินการได้ดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนคลับส่งกำลังใจ 'วิน เมธวิน' แจ้งข่าวติดโควิด-19

เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลี หลังได้เข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าชาย ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ของแบรนด์ PRADA สำหรับพระเอกสุดฮอต วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ซึ่งล่าสุดทางต้นสังกัดได้แจ้งว่าพระเอกหนุ่มได้ติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้ได้รับการรักษาแล้ว

'ชัชชาติ' ขอเป็นนายแบบฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 5 ยันไม่ได้ลัดคิว จองตามปกติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงแผนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้กทม.ทำแผนเชิงรุก โดยเร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสในชุมชนให้มากที่สุด และที่สำคัญคือประชาชนต้องเข้ารับเข็มกระตุ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้ว 4 เดือน

ศูนย์จีโนมฯเผยคนไทยมียีน'มนุษย์นีแอนเดอร์ทัล'7%ทำให้อัตราเสียชีวิตโควิดไม่รุนแรง

คนไทยมียีนกลายพันธุ์ “LZTFL1” ที่เป็นมรดกจาก "มนุษย์นีแอนเดอร์ทัล"  เมื่อ 60,000 ปีก่อน  ประมาณ 7 %  ทำให้อัตราการเสียชีวิตจากโควิด ไม่รุนแรงเท่าชาติกลุ่มเอเชียใต้ที่มียีนนีแอนเดอร์ทัล สูงที่สุด

คลัสเตอร์ปาร์ตี้! บุคลากรแพทย์ติดโควิดนับสิบ แนะ 6 ข้อ ก่อนไปงานเลี้ยง

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 272,841 คน ตายเพิ่ม 479 คน รวมแล้วติดไป 548,924,518 คน เสียชีวิตรวม 6,350,753 คน