ทำเนียบฯคึกคัก เปิดให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ 'น้องกุ๊บกิ๊บ' นั่งคนแรก-เป็นแฟนคลับลุงตู่

วันเด็ก14 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล คณะจัดงานวันเด็กสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เปิดให้เด็กเข้าไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

ทั้งนี้มีเด็กให้ความสนใจมาต่อแถวเพื่อนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนแรกคือเด็กหญิงโชติกา มั่งมี (น้องกุ๊บกิ๊บ) นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนวัดราชสิงขร แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

จากการสอบถามน้องกุ๊บกิ๊บ ได้มาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยในปีนี้ตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะมานั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก ได้ตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 เพื่อเตรียมตัวมาเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลพร้อมกับคุณยาย และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา 06.00 น.

น้องกุ๊บกิ๊บ บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากกว่าทุกปี ที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก ส่วนสาเหตุที่เลือกมาเที่ยวทำเนียบรัฐบาล เพราะชอบลงุตู่ และเป็น Fan Club ของลุงตู่ ติดตามลุงตู่อยู่ตลอดเวลา และชอบการจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลซึ่งมีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมเล่นกิจกรรม ที่สำคัญคืออยากจะพบกับลุงตู่ ถ่ายรูปคู่ลงตู่ พร้อมกันนี้ น้องกุ๊บกิ๊บได้กล่าวให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า ขอให้ลุงตู่ สู้ ๆ อย่าถอย เป็นกำลังใจให้ลุงตู่ และขอให้รักษาสุขภาพด้วย

สำหรับบรรยากาศการจัดงานวันเด็กภายในทำเนียบรัฐบาล มีเด็กๆ พร้อมผู้ปกครองทยอยเดินทางมาเป็นจำนวนมาก บ้างคนมากับครอบครัว บ้างคนมาพร้อมกับเพื่อน และมาเป็นกลุ่มพร้อมคณะครูที่โรงเรียน โดยต่างให้ความสนใจกับการนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

เปิดวาระประชุม 'ครม.รักษาการ' นัดแรก 21 มี.ค.

ภายหลังจากที่มีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาแล้ว การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 21 มี.ค.66 นี้ ยังคงมีการประชุมตามปกติในเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ถึงแม้จะเรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นการประชุมครม.

เลิกเป็นกองหนุนลุงตู่! ‘เหรียญทอง’ สมัครสมาชิกพรรค ‘รทสช.’ เลย

ผมจะไม่เป็น "กองหนุนลุงตู่ แนวร่วม รทสช" อีกแล้ว แต่ผมจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช.เพื่อเป็น "เสนาธิการฝ่ายยุทธการด้านการแพทย์และสาธารณสุข" ให้พรรค รทสช.เต็มตัว

‘รทสช.’ จัดคิว ‘ลุงตู่’ อ้อนชาวกทม. ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 25 มี.ค.

'เอกนัฏ' แย้ม ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 25 มี.ค. นี้  เผย รทสช. เตรียมให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่หาเสียงกทม. ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ พอใจผลโพล และมีความสุขดี หลังเล่นการเมืองเต็มตัว คุย เรตติ้งรทสช.สูงขึ้นคู่คี่พรรคอื่น

ม.จ.จุลเจิม เผยรักและเคารพทั้งลุงตู่-ลุงป้อมอยู่เสมอ แต่ผมมีพรรคอยู่ในใจแล้ว

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เพื่อนๆหลายคนกังขาว่าผมเปลี่ยนไป ผมเรียนตามตรงว่าทั้งลุงตู่และลุงป้อมผมยังเคารพรักอยู่เสมอ ไม่เคยเป็นศัตรูกัน