
ทนายความพุทธอิสระ ได้รับมอบหมายเข้าแจ้งความตำรวจ ดำเนินคดี ‘รุ้ง-ปนัสยา’ พร้อมพวกตั้งโต๊ะแถลงข่าวต้านคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ และชุมนุม 14 พ.ย. เข้าข่ายผิดมาตรา112 ,113 และ116
22 พ.ย.2564-ที่สน.พหลโยธิน นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายได้รับมอบหมายจากสิบตรีสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ให้มาแจ้งความดำเนินคดีกับน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร และพวกอีก 5 คน กรณีตั้งโต๊ะแถลงหัวข้อ "ต้านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการล้มล้างการปกครอง" ที่ The Connecion seminar center เมื่อวันที่ 13 พ.ย.64 และมีการชุมนุมขึ้นเวทีปราศรัย ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 14 พ.ย.64 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เร่งดำเนินการตรวจสอบ 10 ข้อ หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าเป็นล้มล้างสถาบันฯและพูดถึงปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ทำให้เสื่อมถอย ซึ่งเข้าข่ายความผิดมาตรา 112 113 ,116 ซึ่งในวันนี้ได้นำหลักฐานคลิปวิดีโอและลิงค์ข่าวมาให้เจ้าหน้าที่พิจารณาคดี
นายธีระยุทธ กล่าวว่า ท่านพุทธะอิสระได้ติดตามข้อมูลข่าวสารและพบเห็นการแถลงการณ์ดังกล่าวเห็นว่าเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา จึงให้ตนรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏตามสื่อเข้าดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าวรวม 5 คน ที่มีการกระทำความผิดชัดเจน และเบื้องต้นจากการพูดคุยกับพนักงานสอบสวนพบมี 1 คน ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาพิจารณาว่าผู้ก่อเหตุได้กระทำการเข้าข่ายความผิดตามที่ได้แจ้งหรือไม่ หากพบเข้าข่ายว่ามีความผิดเจ้าหน้าที่ก็จะออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.เจษฎ์' จับตา 'จันทร์ส่องหล้า' เป็นทำเนียบสาขา 2 บดบัง 'อ.เชน-พท.'
รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวนิก นักวิชาการด้านกฎหมาย วิเคราะห์การกลับมาเคลื่อนไหวของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังได้รับกา
ทีมงาน 'กัน จอมพลัง' พาคนเจ็บแจ้งความเอาผิด 'เบิร์ด วันว่างๆ' เล่นสงกรานต์พิเรนป้ายกาวยาแนว
จากกรณีที่ เบิร์ด วันว่างว่าง อินฟลูฯ มีชื่อ โพสต์คลิปไปเล่นสงกรานต์ที่พระประแดง แต่กลับใช้ยาแนวตราจระเข้มาแทนแป้งดินสอพอง ละลา
ป.ป.ช.ชุดใหญ่เห็นชอบคำร้องยื่นศาลฎีกา คดีอดีต 44 สส.ก้าวไกล แก้ม.112 จับตาต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีกล่าวหาอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล กรณีเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยก่อนหน้านี้คณะก
แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'
นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง
ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนคดี ม.112 จำคุก 'ฟ้า พรหมศร' 2 ปี 10 เดือน
ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเผยว่า ศาลจังหวัดธัญบุรีนัดฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 1 ในคดีข้อหาหลักมาตรา 112, ดูหมิ่นเจ้าพนั
ปชป. แถลงการณ์บี้ 'กกต.' หยุดดำเนินคดีกลุ่มตรวจสอบเลือกตั้ง
'ประชาธิปัตย์' แถลงการณ์ไม่เห็นด้วย 'กกต.' ดำเนินคดีข้อหารุนแรงกับกลุ่มบุคคลที่ตรวจสอบเลือกตั้ง บี้หยุดการกระทำดังกล่าว แนะชี้แจงเปิดข้อมูลให้สังคมกระจ่างแทน

