'ศรีสุวรรณ' ตีปี๊บล่วงหน้า บอกได้ลุ้นช่วง 13.00 น.หลังศาลปกครองกลางเรียกไต่สวนฉุกเฉินคู่กรณีปมประมูลดาวเทียม
19 ม.ค.2566 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กสั้นๆว่า มีเฮ! ศาลปกครองกลางเรียกไต่สวน “ฉุกเฉิน” คู่กรณี ปมประมูลวงโคจรดาวเทียมมิชอบบ่ายวันนี้ (19 ม.ค.66) 13.00 น.
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 ม.ค.นายศรีสุวรรณได้ไปยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง ฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม แห่งชาติ (กสทช.) เป็นผู้ถูกฟ้องที่ 1 คณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เป็นผู้ถูกฟ้องคดีที่ 2 และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเป็นผู้ถูกฟ้องคดีที่ 3 ฐานใช้อำนาจโดยมิชอบในการปล่อยให้มีการประมูลวงโคจรดาวเทียม ซึ่งเป็นสมบัติของชาติไปโดยมิชอบด้วยกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศรีสุวรรณ' ขอร่วมวง! บุก กทม.ถาม 'ชัชชาติ' เรื่องที่ดินสวนชูวิทย์
เป็นเรื่อง! ศรีสุวรรณเตรียมร้องถามผู้ว่าฯ กทม. สวนชูวิทย์เป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินแล้วหรือไม่? เพราะเคยยกให้แล้วตอนอุทธรณ์คดีรื้อบาร์เบียร์
ลุ้นศาลปกครองกลางพิพากษคดีสรรพากรพื้นที่ฟ้องกรมสรรพากร!
จับตาศาลปกครองกลางพิพาษากรณีสรรพากรพื้นที่ฟ้องกรมสรรพากรปมทำหน้าที่คืนภาษีมูลค่าเพิ่มจนถูกเรียกชดใช้กว่า 854 ล้านบาท
บ่ายสองลุ้นคำพิพากษาศาลปกครองคดีพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาของรัฐบาล
ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำตัดสินคดีที่รัฐบาลลุงตู่ถูกฟ้องปมพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ชอบด้วยกฎหมาย
'พิรงรอง' ยก 3 เหตุหลักไม่เห็นด้วยให้ประธาน กสทช.ชี้ขาดเลือกเลขาธิการ
'พิรงรอง' ร่ายยาวปมคัดเลือกเลขาธิการ กสทช. ยก 3 เหตุผลไม่เห็นด้วยให้ประธาน กสทช.ใช้สิทธิโหวตชี้ขาด ชี้เป็นตำแหน่งสำคัญ ไม่ใช่เลขาส่วนตัวของประธาน
‘ศรี’ยื่น‘ชวน’สอบ สส.เล่นไพ่ในสภา ‘ชัยทิพย์’ปิดปาก!
“ศรีสุวรรณ” บุกสภายื่นหลักฐานร้อง “ชวน” พบ ส.ส.พรรคเก่าแก่เล่นพนันในห้องทำงาน
'พี่ศรี' เห็นต่าง 'สมชัย' ปมเอ็มวีประชาธิปัตย์
พี่ศรีมองต่าง 'สมชัย' กรณีประชาธิปัตย์ใช้ 'เมธี ลาบานูน' ร้องเพลงเช้าวันใหม่ ระบุมีสิทธิ์ทำได้เพราะมาตรา 73 อนุมาตราท้ายเปิดช่องไว้