เพื่อไทยหนาว! 'บิ๊กไมค์' ไล่บี้เปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.ระยอง หากยังหวังแลนด์สไลด์

19 ม.ค.2566 - นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 แกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎรหรือชาว 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมในฐานะประชาชนและผู้มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดระยอง ขอเรียกร้องไปยัง พรรคเพื่อไทย ขอให้ทบทวนการส่งนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร สส. ในจังหวัดระยอง"

นายภาณุพงศ์ ยังได้โพสต์จดหมายถึงพรรคเพื่อไทยมีเนื้อหาระบุว่า ตามที่ทางพรรคเพื่อไทย ได้มีมติส่งนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นผู้สมัคร สส. จังหวัดระยอง ประชาชนและกลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในพื้นที่ระยอง มีความกังวลใจอย่างยิ่ง เนื่องจากที่ผ่านมา นายวิชัย ล้ำสุทธิเป็น อันตรายต่อประชาธิปไตย และย่อมส่งผลเสียต่อพรรคเพื่อไทย ที่โดยเฉพาะต่อคะแนนเสียงเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น

เนื่องจากนายวิชัย ล้ำสุทธิ เคยสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ กปปส. ในการกดดันให้นายกรัฐมนตรีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้ารัฐบาล และนำไปสู่รัฐประหารในปี 2557 อีกทั้งยังได้แสดงท่าทีต่อต้าน การยุตินักโทษทางความคิด สิทธิเสรีภาพของประชาชน และแสดงความสนับสนุนความรุนแรงต่อประชาชนที่คิดเห็นต่างจากรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกทั้งยังเคยเป็นเลขาธิการพรรคไทยภักดีที่เคยประกาศว่าสนับสนุน การทำงานของรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาอย่างเต็มที่

แม้ว่าทางภาคประชาชนและผู้ลงคะแนนเสียงตระหนักได้ถึงการย้ายพรรคของนักการเมือง เพื่อเป็นตัวแทนสะท้อนถึงปัญหาของพื้นที่นั้นๆ หากแต่การแสดงออกถึงอุดมการณ์และการกระทำที่ผ่านมา ขัดต่อ อุดมการณ์ของพรรคเพื่อไทยอย่างรุนแรง อีกทั้งในระหว่างที่เป็น สส. เขตจังหวัดระยอง นายวิชัยไม่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่อย่างจริงจัง

ประชาชนและผู้ลงคะแนนเสียงจำนวนมากมีความต้องการอย่างยิ่งที่จะให้พรรคเพื่อไทยได้ทบทวนมตินี้ อย่างรอบคอบอีกครั้ง

ในฐานะประชาชนและผู้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในจังหวัดระยอง จึงขอเรียกร้องพรรคเพื่อไทยที่อยู่เคียง ข้างกับประชาชนและต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาตั้งแต่เป็นพรรคไทยรักไทย ให้ทบทวนการส่งบุคคลผู้นี้อีกครั้ง ด้วยความหวังว่าจะเกิดปรากฏการณ์แลนด์สไลด์ทั้งประเทศในการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้"

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทย เตรียมแถลงข่าวในกรณีดังกล่าว ในวันที่ 19 ม.ค. 66 เวลา 11.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

‘พท.’ ปลื้มโพลหนุนทั้งคนทั้งพรรค มั่นใจสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์

พท.ขอบคุณโพลสะท้อนเป็นพรรคความหวังที่จะช่วยให้ประชาชนหลุดพ้นออกจากความทุกข์ที่สะสมมานานนับ 8 ปี  และมีความหวังกับผู้นำของพรรค

'เศรษฐา' ควง 'ชนาธิป' เดินสยาม ให้กำลังใจก่อนช่วย 'ช้างศึก' เตะเกมอุ่นเครื่อง

เศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีโอกาสได้พบปะกับ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทยสังกัดสโมสคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในเจลีก ญี่ปุ่น ที่เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อช่วยทัพ "ช้างศึก" ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม

‘สว.คนดัง’ แนะก้าวไกล ทบทวนท่าทีหลังเดินผิดทาง ชี้มีโอกาสผงาดเทียบ พท.

‘สว.ประพันธ์’ แนะพรรคก้าวไกล ทบทวนบทบาทตัวเอง หลังเดินทางผิดมานาน เชื่อหากปรับท่าที จะผงาดขึ้นมาแทนเพื่อไทย

‘พท.’ ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 5 เม.ย. เมิน 'ก้าวไกล' หาปราศรัยเหน็บ

‘ชลน่าน’ เย้ยไม่ใส่ใจแล้วยุบสภาวันไหน เผย เตรียมเคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ให้เสร็จ 1 เม.ย. ส่วน แคนดิเดตนายกฯ5 เม.ย. เห็นควรนายกฯ ควรเป็นส.ส. เมิน ก้าวไกลปราศรัยเหน็บ มอง เป็นสีสันทางการเมือง