'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน

25 ม.ค.2566 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักประวัติศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สำคัญเหลือเกิน เรื่องคดีมาตรา 112 ของปิยบุตรกว่าจะมาถึงจุดที่เป็นความหวังของประชาชนผู้รักรัฐธรรมนูญ รักประชาธิปไตย รักระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รู้หน้าที่ในฐานนะปวงชนชาวไทย ใช้สิทธิทางกฎหมายที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ละเมิดอย่างเขาได้ ใช้เวลานาน เหตุเพราะเจ้าหน้าที่บ้านเมืองต้องสืบสวนสอบสวน มีความรอบคอบ และต้องค้นคว้าหาหลักฐาน ที่ออกมาพูดว่าผู้กระทำผิดมาตรา112 ถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือตัวกฎบทกฎหมายไม่มีความเป็นธรรมนั้นไม่จริง

สำหรับคนที่คิดจะละเมิดวางแผน สรรหาถ้อยคำ สร้างวาทกรรม ทำกันเป็นขบวนการมาอย่างยาวนาน จุดประสงค์คือต้องการล้มล้างการปกครองของประเทศไทยในปัจจุบัน อยากล้มราชวงศ์จักรีเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้ตนเองและพวกพ้อง ได้ถูกจารึกชื่อไว้บนแผ่นดินนี้ บางคนต้องการให้บ้านเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปตามที่กลุ่ม พรรคของพวกเขา เช่น ออกกฎหมายนิรโทษกรรม เอานักโทษหนีคดีกลับมาแบบไม่มีความผิด บางพรรคจะไปเข้าร่วมศาลอาญาระหว่างประเทศเพื่อฟ้องพระเจ้าอยู่หัว ให้นักข่าวต่างประเทศประจานให้สังคมนานาอารยะประเทศได้ดูหมิ่นดูแคลน

แผนการคนพวกนี้โสมม กระทำกันโดยมีพรรคการเมืองหนุนหลัง โดยมีนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ สื่อมวลชนบางจำพวกสนับสนุน

ในฐานะนักวิชาการประวัติศาสตร์มองสถานการณ์ปัจจุบันเป็นเช่นนี้ ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ฝากลุงตู่ ลุงป้อม พี่หนูอนุทิน น้องลูกท็อป ช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ช่วยกันธำรงรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักสืบไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาธิการ กกต.เผยวันนี้เตรียมออกประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งอีก 2 ฉบับ

'แสวง' ยัน กกต. เร่งพิจารณาแบ่งเขต หาก 77 จังหวัดส่งมาจะเร่งพิจารณาทันที ย้ำที่ไม่แบ่งไว้ก่อน เกรงทำเกินกฎหมายรองรับ วอนทุกฝ่ายเข้าใจการทำงาน ยึดระเบียบกฎหมาย ไม่เข้าข้างพรรคใด

กกต. ขอบคุณนายกฯไม่ก้าวล่วงทำงาน ยันพร้อมจัดเลือกตั้งไม่ว่ายุบสภาหรืออยู่ครบวาระ

นายปกรณ์ มหรรณพ พร้อมด้วยนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ และนายกิติพงษ์ บริบูรณ์ รองเลขาธิการกกต. ร่วมแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีการระบุว่ากกต.ขอเวลารัฐบาลในการเตรียมการจัดการเลือกตั้งรวม 45 วันนั้น ว่าเราได้มีการประสาน

'บิ๊กตู่' ลั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศตลอดเวลาไม่ใช่แค่ปีเลือกตั้ง!

'บิ๊กตู่' โผล่เซอร์ไพรส์สื่อ ย้ำรัฐบาลมีผลงาน ลั่นคิดทุกวันทำอะไรให้สำเร็จเพื่อความสุขคนไทย ไม่ใช่เพิ่งมาคิดแค่ช่วงเลือกตั้ง

ฝ่ายค้านจี้รัฐบาลรับผิดชอบองค์ประชุมสภาเพราะเป็นกฎหมายที่เสนอเอง

'สุทิน' โยนรัฐบาลรับผิดชอบเรื่ององค์ประชุม ระบุเป็นกฎหมายที่เสนอเข้ามาเองก็ต้องรับผิดชอบ โวเตรียมจัดหนักบิ๊กตู่ในศึกอภิปรายมาตรา 152