'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน
25 ม.ค.2566 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักประวัติศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สำคัญเหลือเกิน เรื่องคดีมาตรา 112 ของปิยบุตรกว่าจะมาถึงจุดที่เป็นความหวังของประชาชนผู้รักรัฐธรรมนูญ รักประชาธิปไตย รักระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รู้หน้าที่ในฐานนะปวงชนชาวไทย ใช้สิทธิทางกฎหมายที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ละเมิดอย่างเขาได้ ใช้เวลานาน เหตุเพราะเจ้าหน้าที่บ้านเมืองต้องสืบสวนสอบสวน มีความรอบคอบ และต้องค้นคว้าหาหลักฐาน ที่ออกมาพูดว่าผู้กระทำผิดมาตรา112 ถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง ถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือตัวกฎบทกฎหมายไม่มีความเป็นธรรมนั้นไม่จริง
สำหรับคนที่คิดจะละเมิดวางแผน สรรหาถ้อยคำ สร้างวาทกรรม ทำกันเป็นขบวนการมาอย่างยาวนาน จุดประสงค์คือต้องการล้มล้างการปกครองของประเทศไทยในปัจจุบัน อยากล้มราชวงศ์จักรีเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้ตนเองและพวกพ้อง ได้ถูกจารึกชื่อไว้บนแผ่นดินนี้ บางคนต้องการให้บ้านเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปตามที่กลุ่ม พรรคของพวกเขา เช่น ออกกฎหมายนิรโทษกรรม เอานักโทษหนีคดีกลับมาแบบไม่มีความผิด บางพรรคจะไปเข้าร่วมศาลอาญาระหว่างประเทศเพื่อฟ้องพระเจ้าอยู่หัว ให้นักข่าวต่างประเทศประจานให้สังคมนานาอารยะประเทศได้ดูหมิ่นดูแคลน
แผนการคนพวกนี้โสมม กระทำกันโดยมีพรรคการเมืองหนุนหลัง โดยมีนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจ สื่อมวลชนบางจำพวกสนับสนุน
ในฐานะนักวิชาการประวัติศาสตร์มองสถานการณ์ปัจจุบันเป็นเช่นนี้ ทุกอย่างมีที่มาที่ไป ฝากลุงตู่ ลุงป้อม พี่หนูอนุทิน น้องลูกท็อป ช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ช่วยกันธำรงรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักสืบไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โฆษกรัฐบาลปัดแทรกแซงสื่อ แจง 'เจาะลึกทั่วไทย' ลา อสมท. ไม่เกี่ยวรัฐบาล
โฆษกรัฐบาลยืนยันไม่มีนโยบายปิดกั้นหรือแทรกแซงสื่อ หลังมีรายงานโยงกรณีรายการ “เจาะลึกทั่วไทย” ยุติออกอากาศกับ อสมท. ระบุรัฐบาลเคารพเสรีภาพสื่อทุกแขนง พร้อมรับฟังการตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงหากมีข้อมูลคลาดเคลื่อน
'ประเสริฐ' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง รธน.ใหม่ ปรับแก้ที่มา ส.ส.ร. ให้ยึดโยงประชาชนมากที่สุด
ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมร่วม คาดว่ามีการหารือในส่วนของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคเพื่อไทยที่มีการปรับแก้เนื้อหาในส่วนของที่มา ส.ส.ร.
'สุริยะใส' ชี้เมื่อทุกฝ่ายอยากชนะ 'รัฐธรรมนูญ' กลายเป็นสนามรบ ไม่ใช่กติกากลาง
สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้จึงเป็นภาพสะท้อนของปัญหาการเมืองไทยที่ลึกกว่ารัฐธรรมนูญ เพราะแม้ยังไม่ได้เริ่มร่างฉบับใหม่อย่างจริงจัง แต่แต่ละฝ่ายก็เริ่มขีดเส้นเงื่อนไขและข้อจำกัดของตนเองแล้ว
'สมศักดิ์' เปิดจดหมายลับ 20 ปี อ้าง 'ส.ศิวรักษ์' เคยหนุนใช้ 112 เล่นงานทักษิณ
‘สมศักดิ์เจียม” เปิดเผยเรื่องราวเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยอ้างว่าได้รับจดหมายจาก “ส.ศิวรักษ์” ในช่วงพันธมิตรฯขับไล่ “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งระบุว่าต้องจัดการทักษิณก่อนแล้วค่อยว่ากันเรื่องอื่น พร้อมเผยเก็บเรื่องนี้ ไว้
’พี่ศรี‘ ยื่นศาลวินิจฉัยปม ‘พีระพันธุ์’ ตั้งผู้ต้องโทษคดี 112 ร่วมคณะทำงานรัฐ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องถึงศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้ศาลวินิจฉัยว่าการที่มีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองใช้
'ศึกสุรพล' วันที่ 'ค่ายส้ม' รบกันหนักกว่ารบคู่แข่ง!
การดึง “สุรพล นิติไกรพจน์” เข้ามาเป็น ประธานที่ปรึกษาแคนดิเดตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของพรรคประชาชน เดินเลยคำว่าข่าวการแต่งตั้งบุคลากรธรรมดาไปไกลแล้ว ปฏิกิริยาหลังจากนั้นกลายเป็นระเบิด

