จวกแกนนำ 3 นิ้ว เผด็จการตัวจริงไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

'ดร.นิว' ย้อนถามแกนนำก้าวไกล-ก้าวหน้า รับได้ใช่ไหมที่สมบัติของชาติมูลค่านับแสนล้านบาท ถูกปล้นไปต่อหน้าต่อตา แต่เผด็จการตัวจริงคือนายทุนปรสิตกลับไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

25 ม.ค.2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมแชร์ภาพ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ที่ร่วมกิจกรรม “ยืน หยุด ขัง 112 ชั่วโมง” ที่จัดโดยกลุ่มทะลุฟ้าและแนวร่วม เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักกิจกรรมทางการเมืองที่ถูกคุมขังอยู่ขณะนี้ ว่า

พวกคุณรับใช้ระบอบเผด็จการเสียเองหรือเปล่า?

ช่างบังเอิญเสียเหลือเกิน หลังการประมูลวงโคจรดาวเทียม 15 ม.ค. วันต่อมา 16 ม.ค. ก็มีการยื่นถอนประกันตัวเอง เพื่อเข้าไปสร้างดราม่าอดอาหารในคุก

คนสองคนอดอาหารดราม่าเดือดร้อนกันจะเป็นจะตาย แต่พอคนไทยทั้งประเทศถูกปล้นสมบัติของชาติมูลค่านับหมื่นนับแสนล้าน กลับอมสากเงียบสนิท

แทนที่จะร่วมกันต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ แต่พวกคุณกลับเบี่ยงประเด็นออกจากเรื่องที่สำคัญไม่ต่างจากการช่วยเขาปิดหูปิดตาประชาชน

ประชาชนไม่มีทางลุกขึ้นมาปฏิวัติเพื่อ #สามนิ้วการละคร ในประเด็นยกเลิก ม.112 ที่บิดเบือนอย่างไร้สาระ และไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ต่อประชาชนหรอก

หากแต่ประชาชนจะลุกขึ้นมาปฏิวัติจริงๆ ในวันที่หมดความอดทนต่อนายทุนเผด็จการบางคน ซึ่งปล้นสมบัติของชาตินับหมื่นนับแสนล้านไปต่างหาก

ขณะที่เผด็จการตัวจริงสูบเลือดสูบเนื้อประชาชนตาดำๆ แต่พวกคุณกลับสาละวนอยู่กับการป้ายสี ม.112 แล้วช่วยให้นายทุนเผด็จการซ่อนตัวในเงามืด

ถามจริงๆ เถอะ พวกคุณรับได้ใช่ไหม ที่สมบัติของชาติมูลค่านับหมื่นนับแสนล้านบาท ถูกปล้นไปต่อหน้าต่อตาในราคาเพียงไม่กี่ร้อยล้านบาทเท่านั้น?

ทั้งๆ ที่เผด็จการตัวจริงคือนายทุนปรสิต แต่พวกคุณกลับไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้งไม่ต่างจากจับเป็นตัวประกัน

ตกลงที่พวกคุณพร่ำบอกจะสู้กับเผด็จการ แต่พอเข้าจริง พวกคุณรับใช้เขาด้วยการเบนความสนใจของสังคมออกจาก #ทวงคืนดาวเทียม ใช่หรือไม่?

ดร.ศุภณัฐ
24 มกราคม พ.ศ. 2566
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระเอกมา ‘พิธา’ โดดป้องนักเรียนถูกครูใช้กรรไกรเดินกล้อนผม ขู่ ลงโทษครูที่ละเมิดสิทธิ

‘พิธา’ โดดป้องนักเรียนถูกครูใช้กรรไกรเดินกล้อนผมกว่าร้อยคนจนแหว่งและเสียทรง ตั้งคำถามว่า ‘ทรงผม’ เกี่ยวอย่างไรกับการเรียนรู้ ชูนโยบายก้าวไกล กฎโรงเรียนต้องไม่ขัดหลักสิทธิมนุษยชน ต้องมีมาตรการลงโทษครูที่ละเมิดสิทธิ

จุ้นข้ามโลก! เลขาฯรมว.ต่างประเทศ ซัดธนาธรชวนหนุนม็อบในอิหร่าน เจอทูตสวนหน้าหงาย

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไม่เสือกสักเรื่อง? เห็นข่าวที่คุณทอนไปเจ๋อเรื่องการชุมนุมประท้วงในอิหร่าน.

ตาต่อตา! ก้าวไกลประกาศสู้รบ 'ภูมิใจไทย' ยาวนานแน่ปมย้าย 'หมอสุภัทร'

'ก้าวไกล' ประกาศศึกสู้ 'ภูมิใจไทย' ล็อกเป้า จับ รมต.ภท.ขึ้นเขียงซักฟอก มาตรา 152 ยันแถลงการณ์ป้อง 'หมอสุภัทร' ทำได้ตาม รธน. ชี้ 'ศุภชัย' เผยไต๋เหตุโยกย้ายเอี่ยวจุดยืนการเมือง

กระชากหน้ากากนักการเมืองชั่วหลอก 'ตะวัน - แบม' เป็นเครื่องมือ หวังผลทางการเมือง

‘หมอวรงค์’ ลั่นต้องกระชากหน้ากากนักการเมืองชั่ว ที่หลอก ‘ตะวัน - แบม’ เป็นเครื่องมือ หวังผลทางการเมือง ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ย้ำปัญหาประเทศ เกิดจากนักการเมืองโกง ไม่ใช่ มาตรา112

'ผู้นำฝ่ายค้าน' มโน แผนอำมหิต ใช้ชีวิต 'ตะวัน-แบม' แลกกับการสืบทอดอำนาจเพื่อไม่มีเลือกตั้ง

ฝ่ายค้าน เสนอญัตติด่วน ‘ตะวัน-แบม ม.112’ อดอาหาร ‘ชลน่าน’ ขอศาลเมตตาวางเงื่อนไขประกันตัวเหมาะสม ชี้ติดกำไลอีเอ็มควบคุมพื้นที่24 ชม. เกินขอบเขต ลั่นคนไม่ใช่สัตว์ โยงแผนอำมหิต เอาชีวิตเด็กแลกกับการสืบทอดอำนาจเพื่อไม่มีเลือกตั้ง ‘รมว.ยุติธรรม’ พร้อมทบทวนระเบียบคุมขังที่บ้านได้