มีแต่คนโหนชายกระโปรง 'ตะวัน แบม' แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อน

'ดร.นิว' ซัดสามนิ้วเดือดร้อนจะเป็นจะตายเพราะ ตะวันแบม อดอาหาร แต่คนไทยทั้งชาติถูกปล้นนับหมื่นนับแสนล้านกลับเงียบสนิท เหน็บ มีแต่คนโหนชายกระโปรง ตะวันแบม หาเสียงทางการเมือง แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อน

27 ม.ค. 2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ช้อความว่า

สามนิ้วเดือดร้อนจะเป็นจะตายเพราะ #ตะวันแบม อดอาหารสร้างสถานการณ์ปั่นกระแสดราม่า แต่ในขณะเดียวกัน คนไทยทั้งชาติถูกปล้นนับหมื่นนับแสนล้าน สามนิ้วกลับเงียบสนิท

#ม็อบ26มกรา66 จึงเหมือนใช้สามนิ้วอุดปากตัวเอง สิทธิของตัวเองไม่รู้จักรักษา สมบัติของชาติถูกฮุบก็ไม่รู้เรื่อง สมแล้วที่เป็นสามนิ้วในกะลาไซเบอร์ให้เขาจูงจมูกหลอกใช้ไป #ยืนหยุดขัง

ถ้าสามนิ้วมีสมองหลงเหลืออยู่บ้างจะรู้ถึงความไม่ชอบมาพากล เพราะหลังวันประมูลวงโคจรดาวเทียม 15 ม.ค. วันต่อมา 16 ม.ค. ก็มีการยื่นถอนประกันตัวเอง มุ่งปั่นดราม่าอดอาหารในคุก

สุดท้าย สามนิ้วก็ตกเป็นเครื่องมือของเผด็จการเสียเอง แทนที่จะช่วยกัน #ทวงคืนดาวเทียม เพื่อผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ แต่สามนิ้วกลับ #ปล่อยเพื่อนเรา แบบโง่ๆ ปิดหูปิดตาประชาชน


ดร.ศุภณัฐ โพสต์อีกว่า มีแต่คนโหนชายกระโปรง #ตะวันแบม หาเสียงทางการเมือง ทุเรศราวฝูงแร้งรุมทึ้ง แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตะวัน-แบม' ประกาศไม่กินน้ำ-สารวิตามินแร่ธาตุ หลังแก๊งทะลุแก๊สเข้าคุกอีก 1 ราย

นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กประกาศยกระดับอดอาหารประท้วงว่า การที่ทัตพงศ์ต้องเดินเข้าเรือนจำในวันนี้ ทำให้รู้ว่าศาลไม่เคยรับฟังสิ่งที่พวกหนูพยายามเรียกร้องหรืออธิบายเลย นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

'ตะวัน-แบม' ปักหลักอดอาหารต่อหน้าศาลฎีกา เรียกร้องให้คืนสิทธิประกันตัว

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์

ศาลอาญาใต้ อนุญาตปล่อย 'แบม' โดยไม่มีเงื่อนไข

ผู้อำนวยการ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ขอปล่อยชั่วคราว น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) จำเลยที่ 7 ในคดีหมายเลขดำ อ.765/2565