‘หมอวรงค์’ ลั่นต้องกระชากหน้ากากนักการเมืองชั่ว ที่หลอก ‘ตะวัน - แบม’ เป็นเครื่องมือ หวังผลทางการเมือง ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ย้ำปัญหาประเทศ เกิดจากนักการเมืองโกง ไม่ใช่ มาตรา112
1ก.พ.2566 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า
#กระชากหน้ากากพวกหลอกเด็ก
การที่น้องสองคน ตะวันกับแบม ประกาศอดอาหารและเรียกร้อง พรรคการเมืองให้ยกเลิกมาตรา112 คำถามที่ต้องถามคือ ใครอยู่เบื้องหลังแผนนี้
ความจริงแล้ว น้องสองคนได้รับการประกันตัว โดยศาลกำหนดเงื่อนไข แต่น้องสองคนได้ทำผิดเงื่อนไขของศาล สุดท้ายไปขอถอนประกันตัวเอง เพื่อจะเข้าไปอยู่ในคุก ตามความต้องการ
เมื่อเข้าไปอยู่ในคุก ก็ออกมาเรียกร้องเรื่องสิทธิ เสรีภาพ และโยงไปเรียกร้อง ให้ยกเลิกมาตรา112 ด้วยการอดอาหาร และประกาศพลีชีพ แต่ปรากฏว่ากระแสสังคมไม่สนใจ เพราะไม่ได้มีใครกลั่นแกล้ง แต่ตั้งใจทำเอง
คำถาม ใคร นักการเมืองพรรคไหน ที่เป็นผู้วางแผน ให้น้องสองคนลงมาเล่นเกมแบบนี้ และเป็นการประเมินผิดคาด เนื่องจากประชาชนรับรู้ว่า เป็นสิ่งที่วางแผนมา ไม่ได้ถูกกลั่นแกล้ง
พวกเราต้องหาทางกระชากหน้ากาก นักการเมืองชั่ว ที่หลอกน้องๆมาเป็นเครื่องมือ และหวังผลทางการเมือง ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ทั้งๆที่ปัญหาประเทศ เกิดจากนักการเมืองโกง ไม่ใช่มาตรา112
ติดตามต่อไป เมื่อแผนนี้ไม่มีประชาชนสนใจ พวกหลอกลูกหลานประชาชน มาอดอาหาร จะดิ้นกันอย่างไร อย่างไรก็ตามประเทศต้องยึดหลักกฏหมาย กฏหมายต้องเป็นกฏหมาย และต้องจัดการนักการเมืองโกงและนักการเมืองชั่ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นันทิวัฒน์' ซัด 'ทนายสามนิ้ว' ใจเป็นทาส อยากเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมถูกจับเมื่อไปต่างประเทศ
'นันทิวัฒน์' ซัดมันบ้าไปแล้ว 'ทนายสามนิ้ว' อยากเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมถูกจับเมื่อเดินทางไปต่างประเทศในข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน จวกตัวเป็นไทยใจเป็นทาส ทั้งที่ร.4-ร.5ต่อสู้กับฝรั่งนักล่าอาณานิคม ไม่ยอมเป็นเมืองขึ้น
'แกนนำ3นิ้ว' ฝันเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมไปเที่ยวต่างประเทศ โดนจับข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน
'แกนนำ3นิ้ว' ฝันเห็นคนในกระบวนการยุติธรรมไปเที่ยวต่างประเทศ โดนจับข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน
นายกฯ ขอให้ 'ตะวัน-แบม' ปลอดภัย ห่วงเยาวชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มบิดเบือนสร้างขัดแย้งในสังคม
นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความห่วงใยกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) นางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม)
อัปเดตอาการ 'ตะวัน-แบม' มีภาวะเลือดเป็นกรด ยืนกรานอดอาหารต่อ
โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์ ชี้แจงอาการป่วยของนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) (ฉบับที่ 4)
ศาลแจงคดีตะวัน-แบม อึ้ง!ขอเที่ยวทะเล-ฉลอง
รพ.ธรรมศาสตร์ฯ แจงอาการ "ตะวัน-แบม" สัญญาณชีพอยู่ในเกณฑ์ปกติ 340
ส.ส.พท.ป้อง3นิ้ว อัด 'ประยุทธ์' ใช้ความอยุติธรรม จัดการคนเห็นต่างยัดคดีให้เยาวชนติดคุก
ส.ส.พท.ป้อง3นิ้ว อัด 'ประยุทธ์' ใช้ความอยุติธรรม จัดการคนเห็นต่างยัดคดีให้เยาวชนติดคุก