‘เอ็ดดี้’ แนะวิธีวิน-วิน ป้องกันสมองไหลย้ายประเทศ

6 ก.พ.2566-นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” หัวข้อ “สมองไหล ย้ายประเทศ ประเทศจะถูกกลืนหรือไม่?”ระบุว่า สิ่งที่ควรทำคือ รัฐต้องออกกฎหมายและบังคับใช้กฏหมายสำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยและประกอบอาชีพหรือธุรกิจในไทยให้เหมาะสมและชัดเจน ชาวต่างชาติที่เข้ามาต้องทำประโยชน์ให้เมืองไทยและคนไทย ไม่ใช่มากอบโกย ซึ่งชาติอื่นๆ เช่นอเมริกา ออสเตรเลีย ก็ไม่รับคนต่างชาติที่ไม่มีศักยภาพ แต่ทุกประเทศเลือกรับชาวต่างชาติที่มีศักยภาพมาช่วยพัฒนาประเทศ  เหมือนที่เรามีคำว่า “สมองไหล”

ไทยก็เช่นกัน ต้องมีสมองไหลเข้าไทยบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้ไหลออกอย่างเดียว สมองไหลเข้าประเทศไหน แสดงว่าประเทศนั้นมีศักยภาพ และคนที่เป็นกลุ่มสมองไหล คือกลุ่มคนที่มีศักยภาพที่พร้อมเข้าไปอยู่ในประเทศที่มีศักยภาพ สุดท้าย Win Win ทั้งคู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' แฉ 'อ.ป้อม' ถูกคุกคามอย่างหนัก อันธพาลสามนิ้ว ตั้งแต่ผู้บริหาร อาจารย์ นศ. NGO รุมกินโต๊ะ

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ว่า วันนี้ผมโพสต์เรื่องนี้ตั้งแต่เช้า มีอยู่ตอนหนึ่งที่ผม เขียนว่า อ.ป้อม (รศ.

'เอ็ดดี้' ปอกเปลือกธนาธร! ก้าวออกจากอาณาจักรธุรกิจทุนนิยมที่เขาไม่นิยม เพื่อสร้างสังคมนิยมที่เขานิยม

นายอัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊หกเอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค หัวข้อ อะไรบ้างที่สร้างความเป็นธนาธร? ธนาธรเดอะซีรี่ย์ ตอนที่ 2 “ปอกเปลือกธนาธร”

'อัษฎางค์' ชำแหละนักการเมืองรุ่นใหม่ขายฝันล้มล้างขนบธรรมเนียมประเพณี เพื่อความศิวลึงค์

มีนักการเมืองรุ่นใหม่ขายฝันล้มล้างขนบธรรมเนียมประเพณี ชักชวนคนไทยเลิกไหว้ เลิกเรียกลุงป้าน่าอา เพื่อความศิวลึงค์ (อ่านถูกแล้ว ศิวลึงค์)

สั่งทุกหน่วยบังคับใช้ กม.เข้มข้น แก้ฝุ่น PM2.5

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม