‘เอ็ดดี้’ แนะวิธีวิน-วิน ป้องกันสมองไหลย้ายประเทศ

6 ก.พ.2566-นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” หัวข้อ “สมองไหล ย้ายประเทศ ประเทศจะถูกกลืนหรือไม่?”ระบุว่า สิ่งที่ควรทำคือ รัฐต้องออกกฎหมายและบังคับใช้กฏหมายสำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยและประกอบอาชีพหรือธุรกิจในไทยให้เหมาะสมและชัดเจน ชาวต่างชาติที่เข้ามาต้องทำประโยชน์ให้เมืองไทยและคนไทย ไม่ใช่มากอบโกย ซึ่งชาติอื่นๆ เช่นอเมริกา ออสเตรเลีย ก็ไม่รับคนต่างชาติที่ไม่มีศักยภาพ แต่ทุกประเทศเลือกรับชาวต่างชาติที่มีศักยภาพมาช่วยพัฒนาประเทศ  เหมือนที่เรามีคำว่า “สมองไหล”

ไทยก็เช่นกัน ต้องมีสมองไหลเข้าไทยบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้ไหลออกอย่างเดียว สมองไหลเข้าประเทศไหน แสดงว่าประเทศนั้นมีศักยภาพ และคนที่เป็นกลุ่มสมองไหล คือกลุ่มคนที่มีศักยภาพที่พร้อมเข้าไปอยู่ในประเทศที่มีศักยภาพ สุดท้าย Win Win ทั้งคู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' ข้องใจ! 'โชกุน' ทำตามออร์เดอร์ 'พญาอินทรีย์'

อัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุข้อความว่า น่าแปลใจไหมครับ ญี่ปุ่นให้รางวัลนี้กับ อ.ธงชัย ทั้งที่ญี่ปุ่นนี้ โค-ตะ-ร

ต่างชาติยังรู้ แก๊งบีบแตรไล่ขบวนเสด็จฯ โดนชาติตะวันตกล้างสมอง!

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ ชาวต่างชาติทราบข่าวตะวันบีบแตรไล่ขบวนเสด็จ โดยระบุรายละเอียดว่า เมื่อสั

'อัษฎางค์' เปิดกะลาด้อมส้ม เป็นอาณานิคมอย่างฟิลิปปินส์ ดีกว่าเป็นเอกราชอย่างไทย จริงมั้ย!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ฟิลิปปินส์ เป็นเมืองขึ้น-พูดอังกฤษ ต้องก้าวไกล" ผมอยู่ที่ซิดนีย์ ก็มีเพื่อนฟิลิปปินส์หลายคนเหมือนกัน เพื่อนสนิทของลูกก็เป็นฟิลิปปินส์ จริงๆ

'อัษฎางค์' ชำแหละ รางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเจ้าอาณานิคมยุคใหม่ ไม่เคารพธงชาติ ไม่สวดมนต์

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ระบุข้อความว่า รางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเจ้าอาณานิคมยุคใหม่

'อัษฎางค์' มอง 'แพรรี่' พูดถูก แต่ไม่ถูกทั้งหมด และไม่ควรดูถูกความเชื่อผู้อื่น

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากกระแสข่าวเรื่องที่ไพรวัลย์พูดเรื่องความเชื่อและพิธีกรรมทางศาสนา โดยส่วนตัว ผมคิดว่า ไพรวัลย์พูดถูก แต่ไม่ถูกทั้งหมด ที่ว่าไม่ถูกซะทีเดียว

‘อัษฎางค์’ ข้องใจมีนัยยะแฝง ให้แม่บ้านขึ้นแสดงความยินดีผู้สำเร็จการศึกษา

เรื่องนี้มีนัยยะหรือเลศนัยแน่นอน เพราะสถาบันการศึกษาแห่งนี้เป็นแหล่งรวมคนที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์