อย่าเสียงแตก! 'ดร.เสรี' เชิญชวนกา 'รทสช.' ทั้ง 2 ใบ ส่ง 'ลุงตู่' เป็นนายกฯต่อ

ถ้าอยากให้ลุงตู่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ก็ต้องกา รทสช. ทั้ง 2 บัตร ขอเชิญชวนนะคะ แต่ถ้าท่านไม่เห็นด้วย ก็เคารพการตัดสินใจของท่านนะคะ แค่ชวนคิดค่ะ.

7 ก.พ.2566- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าใครที่ต้องการให้ลุงตู่อยู่ต่อ สานงานต่อ พัฒนาประเทศต่อ ต้องตระหนักว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ เราไม่ได้เพียงเลือกให้ใครได้เป็น ส.ส. เท่านั้นนะ แต่เราเลือกให้ลุงตู่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี

การที่ลุงตู่จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรค รทสช. จะต้องมี ส.ส. มากที่สุดในซีกของพรรคการเมืองที่อยู่คนละขั้วกับพรรคเพื่อไทย

ดังนั้นการลงคะแนนเสียง เราจึงต้องกา รทสช. ทั้ง 2 บัตร ซึ่งบางคนต้องทำใจที่จะไม่เลือก ส.ส. ในดวงใจที่ไม่ได้สังกัด รทสช. สิ่งที่ต้องระวังคือเสียงจะแตก แต่ละพรรคได้คะแนนน้อยกว่าเพื่อไทย

บทเรียนของการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. มีให้เห็นอยู่ 1) อย่าเชื่อการหาเสียงที่สัญญาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ 2) ต้องตระหนักว่คนจะเลือกเพื่อไทย เขาจะไม่เปลี่ยนใจ เสียงเขาแน่นอน

ดังนั้นคนที่ไม่ต้องการให้เพื่อไทยชนะ ต้องคิดให้ดีว่าควรจะรวมใจกันเทคะแนนให้ใคร จึงจะเอาชนะคนของเพื่อไทยได้ อย่าให้เสียงแตกจนแพ้เพื่อไทย

และถ้าอยากให้ลุงตู่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ก็ต้องกา รทสช. ทั้ง 2 บัตร ขอเชิญชวนนะคะ แต่ถ้าท่านไม่เห็นด้วย ก็เคารพการตัดสินใจของท่านนะคะ แค่ชวนคิดค่ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' ชวนใส่เสื้อเหลือง ร่วมดูหนัง '2475 รุ่งอรุณแห่งการปฏิวัติ' รอบพิเศษ 24 มิ.ย.นี้

ร.ต.อ.หญิงอัยรดา บำรุงรักษ์ รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ขอเชิญชวนคนรักสถาบันทุกท่านสวมใส่เสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมพิเศษ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย

อหังการ...พาซวย

คนบางคนมีอำนาจเงินที่สามารถซื้อคนอื่นให้ช่วยงานของตน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องถูกหรือเรื่องผิดได้ และเคยใช้อำนาจดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งหลายครา ในขณะเดียวกันก็มีอำนาจรัฐ

โหวตแพ้แล้วพาล! ดร.เสรี ชี้ชัดเจนแล้วคนส่วนใหญ่ ไม่เอานิรโทษกรรมรวมคดี112

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า กล่าวหาว่าการ vote ไม่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมคนทำผิดมาตรา 112 เป็น IO

'ภูมิธรรม' เผย หุ้นตก ไม่ใช่บริหารแย่กว่า 'ลุงตู่' แต่เพราะ 'เศรษฐา' ต้องขึ้นศาล

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กรณีการสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุ

'เทพไท' เป็นงง สมาชิก รทสช.-พปชร. ไม่ออกมาปกป้อง ปมทักษิณพาดพิงถึง 2 ลุง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช ปชป. โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมเห็นการให้สัมภาษณ์ของคุณทักษิณ ชินวัตร พาดพิงถึงบ้านป่ารอยต่อ โดยการกล่าวหาว่า ที่วุ่นวายอยู่ก็มีแต่คนบ้านในป่าเท่านั้น ซึ่งจะตีความหมายเป็นอย่างอื่นไม่ได้