สธ.ไม่รีบ! ปมครอบครองยาบ้าเกิน 1 เม็ดถือเป็นผู้ค้า

ปลัด สธ.เผยการชง ครม.พิจารณากฎกระทรวงครอบครองยาบ้าเกิน 1 เม็ดเท่ากับผู้ค้า ขั้นตอนอยู่ที่เลขา ครม.ตอนนี้เวียนให้หน่วยงานต่างๆ พิจารณา

08 ก.พ.2566 - นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าขั้นตอนการเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้พิจารณาร่างกฎกระทรวงที่กำหนดให้การครอบครองยาบ้าเกิน 1 เม็ดเท่ากับเป็นผู้ค้า ว่าขณะนี้อยู่ในขั้นตอนที่เลขาธิการ ครม.จะเวียนให้กระทรวงหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาอยู่ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน ไม่มีอะไรพิเศษกว่าปกติ ส่วนจะนำเรื่องเข้าสู่ ครม.เมื่อไหร่ก็แล้วแต่ เลขา ครม.

“มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่กระทรวงอื่นๆ จะไม่เห็นด้วยนั้น มันเกินอำนาจของที่ผมจะตอบเรื่องนี้”นพ.โอภาสกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' แจงตำแหน่ง 'บิ๊กตู่-รมต.-ขรก.การเมือง' ไม่ต้องเรียกรักษาการ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีพระราชกฤษฎีกายุบสภาว่า ขณะนี้หากจะเรียกตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเรียกนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม จะไม่ใช้คำว่ารักษาการ เพราะคณะกรรมการกฤษฎีกาเคยให้เหตุผล

“อนุทิน” ยก “อสม.” เป็นอาวุธลับ พาระบบ สธ.ผงาดระดับโลก พร้อมชื่นชม ความทุ่มเทนักรบชุดเทา ย้ำ ไม่เคยลืมทุกความเสียสละ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวเนื่องในโอกาสวัน อสม. 20 มีนาคมของทุกปี ว่า

'บิ๊กตู่' ไม่สนเรื่องไร้สาระยันเดินหน้าลงพื้นที่หวั่นเกียร์ว่างช่วงรอยต่อ!

'บิ๊กตู่' ยันลงพื้นที่กำกับดูแลช่วงรอยต่อการเลือกตั้ง หวั่นเกิดปัญหาเกียร์ว่าง ลั่นไม่สนอะไรที่ไม่ใช่สาระ ขออย่าเอาการเมืองมาตีจนวุ่น

'เศรษฐา' ฟาด ครม.เทกระจาด ขึ้นค่าตอบแทน อบต. ต้องดูวินัยการเงินการคลังด้วย

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ นายดนุพร ปุณณกันต์ กรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ