คอตก! ศาลยกคำร้องประกัน  2 ทะลุแก๊ส เชื่อหลบหนี  

แฟ้มภาพ

ศาลฎีกายกคำร้องประกัน 2 ทะลุเเก๊ส เชื่อหลบหนี ด้านทนายฮึดสู้ต่อเตรียมยื่นประกันใหม่ ส่วนอีกรายคดีมีระเบิดครอบครอง รอลุ้นฟังคำสั่ง

26 ก.พ.2566 – นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 10.20 ศาลฎีกามีคำสั่งยกคำร้องอุทธรณ์คำร้องไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราวฯนาย ถิรนัยกับนายชัยพร กลุ่มทะลุเเก๊ส จำเลยคดีพกพาระเบิดปิงปองไว้ในครอบครอง ซึ่งศาลอาญาได้มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 6 ปี แต่ให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือ 3 ปีซึ่งทั้งสองไม่ได้รับการประกันตัวในระหว่างอุทธรณ์คำพิพากษา ทางทนายความจึงได้ยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลฎีกา

นายกฤษฎางค์ ระบุว่า  โดยศาลฎีกาให้เหตุผลว่าพิเคราะห์แล้วคดีมีอัตราโทษสูง จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพ ศาลชั้นต้นจำคุกจำเลยทั้งสองคนละ 3ปี มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า จำเลยทั้งสองจะหลบหนี ที่ศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสองชอบแล้ว โดยหลังจากนี้ก็คงต้องยื่นประกันใหม่อีก

นายกฤษฎางค์ ระบุด้วยว่า ในส่วนของ นาย คทาธร (สงวนนามสกุล)นักกิจกรรมจากกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อายุ 26 ปี ผู้ต้องคดีมีระเบิดไว้ในครอบครอง ในขณะเดินทางเข้าร่วมงานรำลึก 12 ปี การสลายการชุมนุมคนเสื้อแดง หรือชุมนุม #ยุติธรรมไม่มี12ปีเราไม่ลืม ที่ศาลอาญามีคำสั่งให้สืบเสาะเพิ่มเติมนั้นขณะนี้ศาล ยังไม่มีคำสั่งใดๆ เเต่ที่ทราบข้อมูลคือมีเจ้าหน้าที่เข้าไปสืบเสาะในเรือนจำเเล้ว เเต่ก็ไม่ทราบว่าได้มีการรายงานผลการสืบเสาะไปยังศาลเเล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ จะมีการเเถลงเรื่องน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือแบม ที่หน้าศาลฎีกาสนามหลวง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชาญชัย' โวยเจอวิชามารสกัดหาเสียง หลังศาลฎีกาเพิ่งตัดสินคืนสิทธิลงสมัคร ส.ส.นครนายก

นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ผู้สมัครส.ส.นครนายก เขต2 เบอร์2 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยหลังศาลฎีกาอ่านคำพิพากษาตัดสินคืนสิทธิ์การเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครนายก ว่า ล่าสุดนายคณิต คงช่วย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดนครนายก

ไม่มีพลิก! ศาลฎีกายืนประหารชีวิต ผอ.กอล์ฟ

ศาลฎีกายืนตามศาลอุทธรณ์และศาลชั้นต้นประหารชีวิตสถานเดียว ผอ.กอล์ฟควงปืนฆ่าชิงทองห้างดังที่ลพบุรีปี 2563 ระบุเป็น ผอ.โรงเรียนควรมีจิตสำนึกที่ดีให้สมอาชีพเป็นครู แต่กลับกระทำอุกฉกรรจ์

ศาลฎีกาฯ พิพากษาจำคุก 6 ปี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เรียกรับเงิน 5 ล้าน!

ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง ศาลอ่าน คําพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อม.4/2565คดีหมายเลขที่ อัยการสูงสุด ยื่นฟ้อง นายอนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์

ยุ่งแล้ว! 'ชาญชัย' แฉบิ๊กเนมอื้อ กกต.ส่งให้ศาลฎีกาตีความ หลังถูกตัดสิทธิลง ส.ส. ปมถือหุ้น

นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครนายก เขต2 พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ที่ถูก ผอ.กกต. ประจำเขตเลือกตั้งที่2 นครนายก ตัดสิทธิ์การลงรับสมัคร ส.ส.โดยระบุอ้างถือครองหุ้นของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือAIS