ทนายเชาว์ เตือนภัย พลเอก’ส.’ ตุ๋น ปชช.หลอกวิ่งเต้นคดีศาลปค.สูงสุด

ทนายเชาว์ เตือนภัย พลเอก ส. ตุ๋น ปชช. หลอกวิ่งเต้นคดีศาลปกครองสูงสุด กินส่วนต่าง ไม่ได้เงิน ขู่กรรโชก จ่อ ฟ้องเอาผิด ร้อง ศาลปกครองสูงสุด ตรวจสอบ

5 มี.ค.2566-นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก Chao Meekhuad เรื่อง เตือนภัย พลเอก ส. ตุ๋น ปชช. หลอกวิ่งเต้นคดี เนื้อหาระบุว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักธุรกิจรายหนึ่งว่าถูก”พลเอก”แห่งกองทัพบก ชื่อย่อว่า ส. ต้มตุ๋นหลอกลวงว่าสามารถวิ่งเต้นคดีกับตุลาการศาลปกครองสูงสุดให้คดีชนะได้ค่าเวนคืนเต็มฟ้องเกือบ 200 ล้านบาท ขอส่วนแบ่งค่าวิ่งเต้น 50% แต่ในที่สุดศาลปกครองสูงสุดพิพากษาให้ได้รับเงินค่าเวนคืนเพียง 40 กว่าล้าน นักธุรกิจรายนี้ไม่ให้ส่วนแบ่งตามขอ จึงมีการทวงเงินกันดื้อๆด้วยการขู่กรรโชกและแอบอ้างชื่อตุลาการศาลปกครองสูงสุด จนในที่สุดนักธุรกิจรายดังกล่าวจำยอมต้องจ่ายเงินให้นายพลคนดังกล่าวกับพวกที่อ้างว่าเป็นตุลาการศาลปกครองสูงสุดไป 30 กว่าล้านบาท ที่เอาเรื่องนี้มาเปิดเผย เพราะเห็นว่าเรื่องทำนองนี้สร้างความเสียหายให้กับสถาบันศาล ทั้งๆที่ผู้พิพากษาหรือศาลไม่มีส่วนรู้เห็นเป็นใจ เพียงแต่ผู้หลอกลวงอาศัยยศตำแหน่งและความสัมพันธ์กับผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการศาล ไปแอบอ้างหากินสร้างความเสียหายให้กับวงการยุติธรรมและสถาบันศาล

“นอกจากจะรับคดีไว้ฟ้องนายพลท่านนี้กับพวกข้อหาฉ้อโกงและกรรโชกทรัพย์ ผมจะนำเรื่องไปยื่นต่อประธานตุลาการศาลปกครองสูงสุดให้สอบสวนเพื่อเอาผิดกับนายพลท่านนี้อีกช่องทางหนึ่ง เพราะเชื่อว่าพฤติกรรมนายพลท่านนี้ไม่ได้เกิดกับนักธุรกิจรายนี้รายเดียวคงจะมีหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อเพราะทำมาเป็นสิบๆปีแล้ว จึงขอเตือนผู้ที่ตกเป็นเหยื่อนายพลท่านนี้แจ้งเบาะแสมาที่ผมหรือผู้ที่กำลังตกเป็นเหยื่อรีบกลับใจอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลปกครองสูงสุด สั่งรับพิจารณาคำฟ้องเพิกถอนมติ กทสช. ควบรวมทรู-ดีแทค

ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งกลับคำสั่งศาลปกครองชั้นต้น เป็นให้รับคำฟ้องไว้พิจารณาวินิจฉัย ในคดีที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ยื่นฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สำนักงาน กสทช. กรณีขอให้เพิกถอนมติ