ไม่มีแลนด์สไลด์ มีแต่ไทยแลนด์ ใครคิดคดทรยศจะพินาศ

20 มี.ค.2566-นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุ เคยเห็นพ่อค้าแม่ค้า โฆษณาขายของเกินสรรพคุณความเป็นจริงกันบ่อยๆ ใช่มั้ย ผอมใน 7 วัน ขาวใน 3 วัน  นโยบาย 214 ข้อทำได้จริงและทำทันทีพร้อมกันทั้ง 214 ข้อ  ผ่าน 3 วัน 7 วัน 30 วันและหลายร้อยวันแล้ว ยังไม่ผอม ยังไม่ข่าว สายไฟไม่ลงดิน น้ำท่วม ค่ารถไฟฟ้าไม่ลดแถมเพิ่ม การโฆษณาเกินจริงเพื่อสร้างกระแสว่าสินค้าตัวนั้น”กำลังฮิต” และ “ได้รับความนิยมสูงสุด” ซึ่งทำให้คนกลัวตกขบวน ก็แห่กันไปอุดหนุน จากไม่มีอะไรจริง ก็กลายเป็นจริง

นี่คือ”ทฤษฎีการเมืองคือความเชื่อ” เป็นการสร้างความเชื่อให้กลายเป็นความจริง เป็นการหลอกลวงประชาชนให้เชื่อสิ่งที่ไม่เป็นความจริง การโฆษณาเกินจริงเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่คนก็ยังหลงเชื่อซ้ำแล้วซ้ำอีก

“ไม่มีแลนด์สไลด์ มีแต่ไทยแลนด์ ดินแดนที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์จะอยู่คู่ตราบนิรันดร์ ใครคิดคดทรยศจะพินาศพังทลาย 7 ชั่วโคตร อยากกลับบ้านแทบขาดใจ ก็จะขาดใจตายนอกบ้านเกิดเมืองนอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วางยา! เอ็ดดี้ ข้องใจหุ้นสื่อ-โฆษณาเหล้า ถามจริงไม่รู้ กม.หรือ

หุ้นสื่อถือมาเป็นสิบปี ถามจริงๆ ว่าไม่รู้หรือว่ามีกฎหมายห้าม ตอนนี้มาเรื่องโฆษณาเหล้าต่อไปอีก ถามจริงๆ เป็นนักการเมือง ที่เป็นว่าที่นายกฯ ไม่ศึกษาหรือไม่รู้ข้อกฎหมายเลยจริงๆ หรือ?

'อัษฎางค์' เฉลย ทำไมคนไทยกังวลกับพรรคก้าวไกล

ประชาธิปไตยไม่ได้หมายความว่า ความพยายามในการแก้กฎหมายเกี่ยวกับความมั่นคงของราชอาณาจักรและการเปลี่ยนแปลงการปกครอง คือการแสดงออกถึงความเป็นประชาธิปไตย

'กมล' วิเคราะห์ก้าวไกลแลนด์สไลด์ เพราะ 8 ปีเกินพอ เผด็จการ คอร์รัปชั่น ชี้ล้มเจ้าเป็น Fake news

ต้องการล้มสถาบัน(หากมีมูล กกต. คงสั่งยุบพรรคหรือไม่นับจดทะเบียนพรรคมาให้ลงเลือกตั้งไปแล้ว) ต้องการแก้ไข ม.112 ให้สอดคล้องกับหลักนิติธรรมและใช้กระบวนการยุติธรรมเหมือนกฎหมายทั่วไป ไม่ใช่ยกเลิก

‘เอ็ดดี้’ อธิบายชัด ‘ทำไมพรรคลุงแพ้ราบคาบ’

รัฐบาลลุงตู่ทำงานหนักแค่ไหน ผลงานมากมายเพียงใด แต่ถ้าไม่จัดระเบียบหรือจัดการกับเทคโนโลยีการสื่อสาร โซเชี่ยลมีเดียและการบิดเบือนข้อเท็จจริง