สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

24 มี.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

1.วิธีการยุบสภาเพื่อขยายเวลาตกปลาในอ่างก่อนสภาหมดวาระแค่ 2 วัน จะได้ปลากี่ตัวยังไม่รู้ แต่เวลาที่ขยายนั้น อีกราว10 วันก็จะสิ้นสุดลงแล้ว น่าระทึกใจยิ่ง

“ใครขายตัวให้เงินทองเป็นผู้มองไม่เห็นความเป็นคน” ประชาชนจะไม่เลือกนักการเมืองประเภทนี้อีกแล้ว

2.พันธมิตรจัดตั้งรัฐบาลใหม่ พปชร.+ภท. ขยายตัว ล่าสุดแว่วว่ามีอีก 2 พรรคเข้าร่วมคือ ไทยสร้างไทย และชาติไทย!!!

รูปการณ์เริ่มชัดว่า ถ้าพลเอกประยุทธ์วางมือทางการเมือง รทสช. ก็จะถูกดึงเข้าร่วมรัฐบาล โดยปาร์ตี้ลิสต์สายตรง ซึ่งคาดว่า 6 ใน 13 คน จะวางมือด้วย

3.แกนนำหลักของ พปชร.ขณะนี้คือ “พวกไม่เอาตู่” และนโยบายหลักของ พปชร. ล้วนสวนทางกัน ที่สำคัญคือนโยบายพลังงานและไฟฟ้า จึงมีโอกาสจับมือกับ พท. มากกว่า รทสช. ซึ่งโอกาสจัดตั้งรัฐบาลใกล้เป็นศูนย์ ดังนั้นแม้พยายามสร้างภาพพี่น้อง 3 ป. อย่างไร แต่ใครๆ ก็รู้ว่า เป็นพี่น้องที่ไปกันคนละทาง!!!

4.ท่านอาจารย์พีระพันธุ์ ของผม ทุ่มเททำงานทั้งวันทั้งคืน น่าเป็นห่วง ดูแลสุขภาพบ้างครับท่าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ปฏิเสธตอบปมนายก อบจ.สงขลาด้อยค่า อส.-คนไทยบาดเจ็บสู้รบเมียนมา

นายกฯปฎิเสธให้สัมภาษณ์กรณี นายก อบจ.หาดใหญ่ กล่าวด้อยค่า อส. และกรณีคนไทยในแม่สอดบาดเจ็บจากการสู้รบในเมียนมา

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%