สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

24 มี.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

1.วิธีการยุบสภาเพื่อขยายเวลาตกปลาในอ่างก่อนสภาหมดวาระแค่ 2 วัน จะได้ปลากี่ตัวยังไม่รู้ แต่เวลาที่ขยายนั้น อีกราว10 วันก็จะสิ้นสุดลงแล้ว น่าระทึกใจยิ่ง

“ใครขายตัวให้เงินทองเป็นผู้มองไม่เห็นความเป็นคน” ประชาชนจะไม่เลือกนักการเมืองประเภทนี้อีกแล้ว

2.พันธมิตรจัดตั้งรัฐบาลใหม่ พปชร.+ภท. ขยายตัว ล่าสุดแว่วว่ามีอีก 2 พรรคเข้าร่วมคือ ไทยสร้างไทย และชาติไทย!!!

รูปการณ์เริ่มชัดว่า ถ้าพลเอกประยุทธ์วางมือทางการเมือง รทสช. ก็จะถูกดึงเข้าร่วมรัฐบาล โดยปาร์ตี้ลิสต์สายตรง ซึ่งคาดว่า 6 ใน 13 คน จะวางมือด้วย

3.แกนนำหลักของ พปชร.ขณะนี้คือ “พวกไม่เอาตู่” และนโยบายหลักของ พปชร. ล้วนสวนทางกัน ที่สำคัญคือนโยบายพลังงานและไฟฟ้า จึงมีโอกาสจับมือกับ พท. มากกว่า รทสช. ซึ่งโอกาสจัดตั้งรัฐบาลใกล้เป็นศูนย์ ดังนั้นแม้พยายามสร้างภาพพี่น้อง 3 ป. อย่างไร แต่ใครๆ ก็รู้ว่า เป็นพี่น้องที่ไปกันคนละทาง!!!

4.ท่านอาจารย์พีระพันธุ์ ของผม ทุ่มเททำงานทั้งวันทั้งคืน น่าเป็นห่วง ดูแลสุขภาพบ้างครับท่าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งัดตำราดีดปากกูรู บวรศักดิ์ชี้ไม่มีประเทศไหนให้เลือกตั้งโมฆะเพราะบาร์โค้ด

"บวรศักดิ์" งัดตำรา สอน รธน.มา 40  ปี สวน "กูรู กม." ไม่มีประเทศไหนเคยวินิจฉัยการเลือกตั้งเป็นโมฆะเพราะมีบาร์โค้ด

ขนลุก! ยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. เอาผิดกกต.ทำบาร์โค้ด ขู่ติดคุก-ชดใช้ 8 พันล้าน

ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตสส.นครนายก เข้ายื่นคำร้องต่อสำนักงานผู้ตรวจ

ดร.ณัฏฐ์ คลี่ปมบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง ชี้ไม่กระทบการใช้สิทธิลงคะแนนโดยตรงและลับ

สืบเนื่องจากนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรีให้ความเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่เป็นความลับ ทำให้ประชาชนสับสนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นโมฆะหรือไม่นั้น

ชัดๆ ‘บวรศักดิ์’ โต้กูรูปมบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง-เพิกถอนการเลือกตั้ง

‘บวรศักดิ์ อุวรรณโณ’ ยกหลักกาลามสูตร ชี้การเลือกตั้งโดยลับคือคุ้มครองเสรีภาพผู้ใช้สิทธิ ไม่ใช่ “ลับทั้งโลก” ยกตัวอย่างต่างประเทศใช้ QR Code และบาร์โค้ด พร้อมย้ำเหตุเพิกถอนเลือกตั้งต้องไม่สุจริตและเที่ยงธรรมทั้งระบบ ไม่ใช่เพราะมีบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้ง

‘สุรเดช’ ตั้งข้อสังเกตบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง เสี่ยงผิดกฎหมาย

'สุรเดช' ห่วงกรณีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง เสี่ยงผิดกฎหมายฐานละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล ทำเลือกตั้งโมฆะ เชื่อสุดท้ายจบที่ศาลรธน. ชี้หากวินิจฉัยว่าผิด ต้องเลือกตั้งใหม่ ส่วนกกต.ต้องรับโทษตามมาตรา 157 ฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่

5 เสียง 'ประชาชาติ' เปิดตัวหนุน 'อนุทิน' อ้าง 'ทวี' ติดงาน

'ประชาชาติ' เปิดตัวหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ยันมติพรรค 5 เสียงไปในทางเดียวกัน อ้าง 'ทวี' ติดภารกิจไม่ได้มา 'วันนอร์' ฝากความคิดถึง บอกแผลเก่าในอดีต เหมือนแข่งกีฬา เกมจบเป็นเพื่อนกัน