
24 มี.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว
1.วิธีการยุบสภาเพื่อขยายเวลาตกปลาในอ่างก่อนสภาหมดวาระแค่ 2 วัน จะได้ปลากี่ตัวยังไม่รู้ แต่เวลาที่ขยายนั้น อีกราว10 วันก็จะสิ้นสุดลงแล้ว น่าระทึกใจยิ่ง
“ใครขายตัวให้เงินทองเป็นผู้มองไม่เห็นความเป็นคน” ประชาชนจะไม่เลือกนักการเมืองประเภทนี้อีกแล้ว
2.พันธมิตรจัดตั้งรัฐบาลใหม่ พปชร.+ภท. ขยายตัว ล่าสุดแว่วว่ามีอีก 2 พรรคเข้าร่วมคือ ไทยสร้างไทย และชาติไทย!!!
รูปการณ์เริ่มชัดว่า ถ้าพลเอกประยุทธ์วางมือทางการเมือง รทสช. ก็จะถูกดึงเข้าร่วมรัฐบาล โดยปาร์ตี้ลิสต์สายตรง ซึ่งคาดว่า 6 ใน 13 คน จะวางมือด้วย
3.แกนนำหลักของ พปชร.ขณะนี้คือ “พวกไม่เอาตู่” และนโยบายหลักของ พปชร. ล้วนสวนทางกัน ที่สำคัญคือนโยบายพลังงานและไฟฟ้า จึงมีโอกาสจับมือกับ พท. มากกว่า รทสช. ซึ่งโอกาสจัดตั้งรัฐบาลใกล้เป็นศูนย์ ดังนั้นแม้พยายามสร้างภาพพี่น้อง 3 ป. อย่างไร แต่ใครๆ ก็รู้ว่า เป็นพี่น้องที่ไปกันคนละทาง!!!
4.ท่านอาจารย์พีระพันธุ์ ของผม ทุ่มเททำงานทั้งวันทั้งคืน น่าเป็นห่วง ดูแลสุขภาพบ้างครับท่าน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ม้ามืดชานเมือง ของภูมิใจไทย อ.นัส เขต 17’
ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย ทําการบ้านในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการคัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพมีความยึดโยงกับประชาชนและพื้นที่เลือกตั้ง
'อนุทิน' ขี่กระแสชาตินิยม รวมบ้านใหญ่สู่รัฐบาล 4 ปี
“ประเทศไทยไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่ม แต่จำเป็นต้องปกป้องตัวเอง”, “รัฐบาลสนับสนุนการทำหน้าที่ของกองทัพอย่างเต็มที่”, “นี่เป็นเรื่องของสองประเทศ ไม่ใช่เรื่องของคนนอก” และ “การหยุดยิงจะเกิดขึ้น ก็ต่อเมื่อกัมพูชาแสดงความจริงใจ และต้องแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรม”
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ
ไชยา เบอร์ 7 กล้าธรรม ชูผันน้ำโขง-เลย-ชีมูล ดัน สปก.เป็นโฉนด
“ไชยา” หมายเลข 7 เขต 2 จ. หนองบัวลำภู พรรคกล้าธรรม ประกาศนโยบายหาเสียง กับชาวหนองบัวลำภู ปัดฝุ่นระบบผันน้ำ "โครงการโขง เลย ชีมูล” แปลง สปก.เป็นโฉนดเพื่อการเกษตรครุฑแดง ลั่น หนี้สินเกษตรและครู ต้องมีโครงสร้างสหกรณ์กลางมาจัดการ
‘ดร.เจษฏ์’ ปูด ‘ทุนเทา’ ทุ่มแสนล้านในการเลือกตั้ง ซื้อประเทศไทย
นายเจษฏ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครักชาติ (รช.) กล่าวถึงสถานการณ์การแทรกแซงทางการเมืองของกลุ่มทุนสีเทา ว่า ล่าสุดมี
‘ลูกชายเจ๊แดง’ หว่านนโยบายประชานิยม ขุด รถไฟ 20 บาท มาขายต่อ
ที่ตลาดวัดเกาะ เขตสายไหม กทม. นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรร

