'หมอเหรียญ' สุดคึกชูนโยบายรัวๆ หลังสวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ


25 มี.ค.2566 - พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และคณะทำงานพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.)ด้านพัฒนาคุณภาพเพื่อชีวิต โพสต์เฟซบุ๊กว่า รพ.วิสาหกิจเพื่อสังคม รทสช ที่จะเกิดขึ้นจาก "สังคมไทยเข้มแข็ง ประชาชนมีส่วนร่วม ภาครัฐสนับสนุนจากนโยบายพรรค รทสช." ดังนี้

1. เป็น รพ.ประจำเขต/อำเภอ เพื่อประชาชนทุกสิทธิรักษาพยาบาลในชุมชนจังหวัดที่มีประชากรหนาแน่น เช่น กรุงเทพมหานคร ผู้ป่วยบัตรทองจะมี รพ.รับส่งต่ออย่างเพียงพอ เป็นต้น

2 เป็นหน่วยขึ้นสมทบ รพ.ชุมชน/รพ.อำเภอ/รพ.จังหวัด ในพื้นที่ชนบททุกภูมิภาค

2.1 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแพทย์ในการรักษาพยาบาล

2.2 เพื่อเป็น 'ศูนย์ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ป่วยโรคร้ายแรงระยะสุดท้าย' ประจำชุมชน/อำเภอ/จังหวัด

2.3 เพื่อเป็น 'ศูนย์ฉายรังสีด้วยเครื่องเร่งอนุภาคเพื่อรักษาโรคมะเร็ง' (กรณีนี้จะขึ้นสมทบ รพ.จังหวัดเท่านั้น)

2.4 เพื่อเป็น 'หน่วยต้นทางปฏิบัติการหน่วยบินพยาบาล' สำหรับผู้ป่วยวิกฤตประจำเขต/อำเภอ

3. ทุกสิทธิรักษาพยาบาลเข้ารับการรักษาได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน กรณีสิทธิข้าราชการจะเป็นการเบิกจ่ายตรงกับกรมบัญชีกลางกระทรวงการคลัง ในอัตราถูกกว่าที่กรมบัญชีกลางจ่ายให้ รพ.รัฐ ทำให้รัฐประหยัดงบประมาณรักษาพยาบาลข้าราชการ โดยคุณภาพยาและเวชภัณฑ์ยังคงเดิม

4. การขายประกันสุขภาพราคาประหยัดสำหรับชาวต่างชาติ , การขายแพ๊คเกจเหมาจ่ายราคาประหยัดเพื่อรักษาโรคสำหรับชาวต่างชาติ โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเพื่อสร้างรายได้ให้กองทุนบัตรทองมีเงินเพิ่มมากยิ่งขึ้นแล้วนำมาเพิ่มคุณภาพการรักษาแก่ผู้ป่วยบัตรทองที่เป็นคนไทย

5. อื่นๆ เช่น การพัฒนา อสม. , การหมุนเวียนบุคลากรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล , ระบบเทคโนโลยีทางการแพทย์ เช่น เทเลเมดิซีน ฯลฯ

ทุกโครงการ "ไม่สร้างภาระงบประมาณในการลงทุน" เพราะดำเนินการในรูปแบบ "วิสาหกิจเพื่อสังคม [Social Enterprice , SE]"

เลือกลุงตู่ ...เลือก รทสช.ทั้ง 2 ใบครับ...รับรองทำได้จริง เห็นผลเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

เส้นทาง'รทสช.'ในบทฝ่ายค้าน วันนี้'ลุงตู่'ยังอยู่ แต่วันหน้า...?

ว่าไปไม่ใช่เรื่องแปลกที่แกนนำพรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)อาทิ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค, เอกนัฏ พร้อมพันธุ์, ธนกร วังบุญคงชนะ จะพร้อมใจกันออกมาประสานเสียงในโทนเดียวกันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นจุดขายสำคัญของพรรค รทสช.ตอนเลือกตั้ง

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค