'สมชาย'  ชำแหละเกมทักษิณ ย้อนเกล็ดมารับโทษวันนี้ไม่ต้องรอหลัง 14 พ.ค. 

แฟ้มภาพ

“สมชาย”ชำแหละแผนทักษิณทุกเม็ด ชี้อย่าให้ราคา เกมปั่นกระแสเลือกตั้ง กางกฎหมายรับโทษละเอียดยิบ  ท้านั่งเครื่องบินส่วนตัวมาเลยได้ทุกวัน ไม่ต้องรอหลังเลือกตั้ง

 26 มี.ค.2566 – นายสมชาย แสวงการ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความ  #อย่าให้ราคา #กลยุทธ์ปั่นกระแสเลือกตั้ง

#ทักษิณกลับไทยได้ทุกวัน #ต้องจำคุกก่อน 1ใน 3

ข่าวที่นายทักษิณ ให้สัมภาษณ์ว่าจะกลับมาประเทศ จะขอเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยไม่ต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอยแบบเดิม

ยอมรับโทษจำคุกในเรือนจำที่ศาลฎีกาพิพากษาจำคุกแล้วยัง

เหลือโทษที่ยังไม่หมดอายุความ3คดี รวม10 ปี

ขอฝากข้อมูลข้อกฎหมายให้อ่านละเอียดกันครับ

เพราะหลักเกณฑ์การขอลดโทษของกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม

ที่เคยใช้อำนาจเลื่อนชั้นนักโทษเส้นดีเฉพาะรายแบบ 3 วาระรวด

เพื่อช่วยบางคนบางกลุ่มให้เข้าเกณฑ์ขอรับพระราชทานอภัยโทษแบบเดิมๆนั้น ทำไม่ได้แล้ว 

ทุกคนจะต้องเข้าเกณฑ์ใหม่รับโทษให้สังคมปลอดภัยก่อนอย่างน้อย 1 ใน 3

ของคำพิพากษาถึงที่สุด

นายทักษิณก็ต้องใช้หลักเกณฑ์เดียวกันกับนักโทษเด็ดขาดทั่วไปคือ

ต้องรับโทษจำคุกก่อนไม่น้อยกว่า 1ใน3 หรือ 8 ปี สุดแต่ระยะเวลาใดจะ

เป็นคุณมากกว่า

จากโทษที่ศาลพิพากษาคดีถึงที่สุดแล้วยังไม่หมดอายุความเหลืออยู่ 10 ปี

นายทักษิณจะต้องเป็นนักโทษเด็ดขาดจำคุกในเรือนจำ 3ปี 6เดือน

ก่อนจึงจะเข้าเกณฑ์ขอเลื่อนชั้นเป็นนักโทษชั้นดีชั้นดีเยี่ยมชั้นเยี่ยม เพื่อ

ขอรับพระราชทานอภัยโทษได้ต่อไป

ดังนั้นการเคลื่อนไหวครั้งนี้ของนายทักษิณ จึงเป็นอีก1วาทะกรรมเพื่อสร้างตัดกระแสมวลชน ที่สงสัยและมีคำถามเรื่องการที่จะมีการออก พ.ร.บนิรโทษกรรมสุดซอยอีกหรือไม่ หลังจากได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งครั้งนี้

เขาจึงต้องปฏิเสธผ่านสื่อมวลชนว่า จะไม่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเอง แต่ได้เตรียมแผนการหลายเรื่องไว้สำหรับการไม่ต้องรับโทษในคดีที่ศาลฎีกาพิพากษาถึงที่สุดไว้แล้ว ภายใต้หลักคิดเดิมว่า

“ ชีวิตนี้จะไม่ยอมติดคุกแม้แต่วันเดียว “

ส่วนตัวทราบดีครับว่า เขาเตรียมจะทำอะไรบ้าง

แต่ขอยังไม่เปิดเผยเพราะเดี๋ยวจะเปลี่ยนเกมส์อีก

นานมากถึง 16 ปี แล้วที่นายทักษิณหนีคดีไป

ถามว่าวันนี้นายทักษิณพร้อมมั้ย

ถ้าพร้อมกลับรับโทษในเรือนจำก่อน 1ใน3 จริง

บินเครื่องบินส่วนตัวเดินทางกลับไทยได้ทุกวันครับ

ไม่ต้องรอหลังวันเลือกตั้ง 14พ.ค หรอกครับ

นานไป???.

ภาพจากเฟซบ๊ก สมชาย แสวงการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'

'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว

'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย

แพทองธาร ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน

ญาติวีรชนฯกระตุกคนคาใจกฎหมายนิรโทษฯ แนะฟังเสียงส่วนใหญ่

“ประธานญาติวีรชนฯ” กระตุกคนที่ยังคาใจกฎหมายนิรโทษกรรม ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ วอนทุกฝ่ายรู้รักสามัคคีเดินหน้าสร้างสังคมสันติสุขตามเจตนารมณ์ ย้ำหลักการ คดี ม.112 เป็น ”พระราชอำนาจ” ผู้ใดจะละเมิดมิได้เผยผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีส่วนใหญ่เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูเกือบหมดแล้ว แนะคนที่โดนคดีม.112 ให้ขอพระราชทานอภัยโทษเป็นรายบุคคลได้  

อย่าอินมาก! นักวิชาการชี้ ภาพ 'ทักษิณ' พบผู้นำอินโดนีเซีย แค่สีสันการเมือง เผย 'ปราโบโว' เพื่อนเก่าทักษิณ พบกันไม่ใช่แปลก ย้ำ นานาชาติเข้าใจ นายกฯ-รัฐบาล ผู้มีอำนาจตัวจริง

ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ ม.รังสิต กล่าวว่า การพบกันระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายปราโบโว ซูเบียนโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะทั้งสองมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ภาพที่ออกมา เป็นสีสันการเมืองเท่านั้น

'ธนพร' ซัดขบวนการไอโอ สร้างกระแสอวย 'ทักษิณ' เคลมผลงานปิดดีลกุ้งไทยกับมาเลเซีย

นายธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง แสดงความคิดเห็นถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาการส่งออกกุ้งไทยไปยังประเทศมาเลเซีย โดยระบุว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างกระแสจากผู้สนับสนุนทางการเมืองเท่านั้น

เชียร์ 3 อดีตนายกฯชินวัตร เดินเกมเศรษฐกิจ ชูเป็น 'ทูตเศรษฐกิจภาคประชาชน'

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย มองการพบปะผู้นำอาเซียนของ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร” เป็นโอกาสสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ย้ำไม่ใช่การวัดพลังการเมือง แต่เป็นการใช้คอนเนกชันส่วนตัวช่วยเปิดตลาดใหม่ ดึงการลงทุน พร้อมวอนกลุ่มที่จับตาเลิกมองด้วยอคติ หันมามองผลลัพธ์ต่อประชาชน