เจอแล้วคนโพสต์ข่าวปลอม ‘กก.ยกเลิกบำนาญ’ ไม่ใช่ทหารรบพิเศษ

2 เม.ย.2566-เพจศูนย์ประชาสัมพันธ์ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ โพสต์ข้อความเรื่อง “โป๊ะแตก! รู้แล้วว่าทำไมข่าวปลอม “พรรคก้าวไกลยกเลิกบำนาญ” ระบุว่า ศูนย์ประชาสัมพันธ์หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ขอชี้แจงใน กรณีมีผู้โพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ แพลต์ฟอร์ม Facebook บัญชีผู้ใช้ ทัยรัตน์….หรือ Ped Ped ที่แอบอ้างว่าเป็นข้าราชการในสังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ด้วยการใช้คำพูด รูปภาพและสถานที่ เพื่อสร้างบัญชีให้เชื่อว่าเป็นข้าราชการทหารรบพิเศษ (อ้างอิงจาก Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร)

ทั้งนี้หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ทราบว่าบัญชีผู้ใช้ ทัยรัตน์…หรือ Ped Ped ไม่ได้เป็นกำลังพลในสังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ และไม่มีความเกี่ยวข้องกับกองทัพบกแต่อย่างใด เนื่องจากความคิดเห็นดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นต่อนโยบายทางการเมือง มิใช่ความเห็นในนามองค์กร การพาดพิงดังกล่าวทำให้หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษได้รับความเสียหายเกิดความเข้าใจผิดต่อประชาชน

ทางหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษยังคงยึดมั่นในการปฏิบัติงานตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ในเรื่องการวางตัวเป็นกลางทางการเมือง ปฏิบัติภารกิจเพื่อปกป้องประเทศชาติ ดูแลพี่น้องประชาชน ด้วยความเป็นมืออาชีพ ดังนั้นขอให้ประชาชนผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ได้พิจารณาการใช้สื่ออย่างมีสติ รอบคอบ ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดไปในวงกว้างต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิปรัฐบาล จ่อชงญัตติด่วนเข้าสภาฯ ถกคุณสมบัติ 'ปดิพัทธ์'

นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วม (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมวิปรัฐบาล ว่า วาระของวิปรัฐบาลที่จะเสนอต่อพรรคร่วม

'ผบ.ทบ.' นำ 211 นายพล ถวายสัตย์ฯ ปกป้องสถาบัน จนกว่าชีวิตจะหาไม่

'ผบ.ทบ.' นำ 211 นายพล ที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น ถวายสัตย์ปฏิญาณตน กล่าวคาถาในดวงตรามหาจักรี รักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า ธำรงเกียรติยศศักดิ์ศรีทหาร

'ดีอี' เตือนมุกใหม่คนร้ายซื้อ sponsored ใน facebook เผยแพร่เพจปลอม รับแจ้งความ อ้างเป็นตำรวจไซเบอร์

นายเวทางค์ พ่วงทรัพย์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะโฆษกกระทรวงฯ กล่าวถึง ตามที่มีข้อมูล ว่า ปชช. สามารถแจ้งความออนไลน์

'รังสิมันต์' ไม่ปฏิเสธมีปัญหาภายในพรรค แบ่งเค้กประธาน กมธ. ไม่ลงตัว

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการคัดเลือกประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 11 คณะของพรรค ก.ก.ว่า ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการคัดเลือกของพรรคว่าใครจะเป็นประธาน กมธ.ใดบ้าง

'อนุสรณ์' ทุบก้าวไกลเล่นละครขับหมออ๋อง เป็นการเมืองโบราณน้ำเน่า ถอยหลังลงคลอง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พรรคก้าวไกลมีมติขับนายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรคฯ ว่า ก่อนหน้านี้ตนระมัดระวังการให้ความเห็นในเรื่องนี้

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้