ตอบกลับเจ็บ! นักเขียนซีไรต์ ฟาดสามกีบขู่พ่อแม่ถ้าไม่เลือกก้าวไกล จะให้ไปอยู่บ้านคนชรา

28 เม.ย.2566 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สามกีบจริงๆ "ถ้าพ่อแม่ไม่เลือกพรรคก้าวไกล​ แก่ตัวไปจะไม่เลี้ยงดู​ เตรียมหาบ้านพักคนชราอยู่ได้เลย"

อันดับแรก.. สามกีบที่คิดอย่างนี้เอาตัวเองให้รอดก่อน​ หรือเก่งจริงก็ออกจากบ้านไปหาที่อยู่ที่กินเอง

อันดับสอง... เชื่อ​หรือว่า​พรรคก้าวไกลรวมทั้งแกนนำทั้งหลาย​ รวมทั้งตัวเองด้วย​ จะอยู่ยั้งยืนยงถึงวันที่พ่อแม่ตัวเองแก่?

อันดับสาม... พรรคก้าวไกลและพวกแกนนำทั้งหลายไม่ใช่พ่อแม่บังเกิดเกล้าของเธอ​ ไม่เคยเลี้ยงดูเธอ​ ไม่เคยรู้จักเธอ... เคยมีข่าว(ข่าวปลอม!)​ ว่ามีคนแก่ยกมือไหว้ขอตังค์แกนนำบางคน​ เขายังบอกว่ารอให้เขามีอำนาจก่อน​ ทุกคนจะอยู่ดีกินดี!​ เขาไม่ได้เห็นเธอเป็นอะไรที่มากไปกว่าขั้นบันไดสำหรับเหยียบขึ้นไปสู่อำนาจหรอก

รักใครหลงใครก็เลืิอกไปเถอะ​ เพราะการเลือกนักการเมืองในประเทศนี้ก็เหมือนการเลือกดาราอยู่แล้ว​ แต่ไม่ต้อง​แสดงความโง่ถึงขนาดบีบคั้นพ่อแม่ให้โง่ตาม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

พรรคการเมืองหลักร่วมน้อมรำลึกถึงพ่อของแผ่นดินผ่านโซเชียล ยกเว้น 'ก้าวไกล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวัน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหา

ก้าวไกล ยินดีพรรคอื่นชงร่างพรบ.นิรโทษกรรมประกบ

‘พริษฐ์’ บอกไม่มีข้อมูล ‘ก้าวไกล’ เดินสายคุย ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ’ กับ ‘ฝ่ายความมั่นคง’ หรือยัง ย้ำ ทางออกที่ดีตามกลไกรัฐสภา พรรคอื่นต้องยื่นประกบร่วม