'อนุทิน' เผยเข้าใจบทบาทชูวิทย์! ชี้เป็นละครการเมือง บอกใบ้ผู้อยู่เบื้องหลังเกมป่วน เป็นนักธุรกิจใหญ่-รู้จักกันดี
03 พ.ค.2566 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวภายหลังกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักการเมือง คอยตะโกนป่วนเวทีปราศรัยที่ดินแดงด้านนอกในวันที่ 2 พ.ค. ว่า ไม่รู้สึกอะไร เพราะลำโพงเสียงดังกว่า สำหรับพี่น้องประชาชน ท่านมาฟังเรื่องที่เป็นประโยชน์ ท่านมีเป้าหมายแล้วว่าจะฟังใคร การปราศรัยไม่เสียสมาธิ ได้พูดนโยบายอย่างครบถ้วน นายชูวิทย์มาแบบนี้ดี มีโปรโมเตอร์มาช่วย ไม่ต้องจ้าง
“เอาไว้ละครปิดทุกฉาก ทุกอย่างจบลง ทุกคนเกษียณเดี๋ยวก็ได้คุยกัน ผมกับนายชูวิทย์รู้จักกันมาเป็น 10 ปีแล้ว ทั้งรุ่นผม และรุ่นลูก ลูกนายชูวิทย์ยังมาพักที่บ้านผมที่อังกฤษอยู่เลย ตอนนายคุณชูวิทย์แต่งงาน ผมก็ขึ้นพูด ผมมั่นใจว่า มันเป็นบทบาท เป็นละคร เพื่อวัตถุประสงค์อะไรก็ตามแต่ แต่พื้นฐานคือเรารักกัน และถ้านโยบายของเราไม่ได้ผล การเลือกตั้งจะบอกเอง”นายอนุทินกล่าว
เมื่อถามว่า วันนี้ได้ทักทายกันแล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ทักทายกันแล้ว เจอหน้ามันต้องแอ็กอาร์ท ลับหลัง อาจจะกอดกันก็ได้ ที่จริงเราให้กำลังใจกันไม่รู้กี่รอบแล้ว วันหลังจะเอาแชทหวานมาให้ดู แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้ เรื่องทั้งหมดเข้าใจบทบาท ตอนเป็นนักธุรกิจกว่าจะได้อะไรมาต้องแข่งขันกัน ไม่ต่างจากชีวิตทุกวันนี้ สิ่งที่เจอ คือ เรื่องปกติ ส่วนคนที่อยู่เบื้องหลังเชื่อกันว่าเป็นนักธุรกิจใหญ่ อันที่จริงเขากับตนเองก็มีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทุกอย่างมันคือละคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศุภจี' บอกไร้สาระมากปมจบมหาวิทยาลัยห้องแถว
'ศุภจี' เมินดรามาจบมหาวิทยาลัยห้องแถว ยันเรียนจริง-จบจริง คนมีความสามารถจบเยอะ บอกไร้สาระมาก
134 ปีมหาดไทย! อนุทินลั่นสืบสานปณิธาน 'บำบัดทุกข์ บำรุงสุข'
'ครบรอบ 134 ปี' วันที่ระลึกคล้ายวันสถาปนากระทรวงมหาดไทย 1 เมษายน 2569 น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณองค์ปฐมเสนาบดี สืบสานปณิธาน 'บำบัดทุกข์ บำรุงสุข'
ต้านกระแสไม่ไหว! อนุทินจ่อตั้ง 'เอกนิติ' คุม ศบก.แทน 'พิพัฒน์'
นายกฯ จ่อตั้ง 'เอกนิติ' นั่งคุม ศบก.- พลังงานแทน 'พิพัฒน์' หลังดราม่าผลประโยชน์ทับซ้อน ยันฟังเสียงประชาชน เผยเรียกกรมธุรกิจพลังงาน-กรมเจ้าท่า-เสธ.ทร. เข้าพรรค ภท. วานนี้ หารือสกัดน้ำมันส่งออก
นายกฯ ให้อำนาจผู้ว่าฯ ประกาศเขตภัยภิบัติค่าฝุ่น PM.25
นายกฯ เผยให้อำนาจผวจ. ประกาศภัยภิบัติหรือไม่หลังค่าฝุ่น PM.25 พุ่งหนัก มอบปลัด มท. ลงพื้นที่บ่ายนี้ สร้างความมั่นใจ- ช่วยเหลือปชช.ทุกด้าน
'อนุทิน' ขึงขังบอกเก้าอี้รัฐมนตรีไม่ใช่ที่ทดลองงานฝีมือไม่เข้าเป้าปรับออก!
'อนุทิน' ชี้เก้าอี้รัฐมนตรี ไม่ใช่ที่ทดลองงาน ตั้งเคพีไอประเมินผลงาน ไม่เข้าเป้าขอทรงสิทธิ์พิจารณาปรับปรุง ปัดตอบเหตุสุชาติไม่ได้นั่งรองนายกฯ นัด 'เชน-หนิม' กินข้าวพรุ่งนี้ทำเนียบฯ ถกการทำงานร่วมกัน
นายกฯ ให้ไปลุ้นคนละครึ่งพลัสเติมน้ำมันได้หรือไม่
'อนุทิน'ย้ำนโยบายคนละครึ่ง 'ต้องพลัสมากกว่าเดิม' ส่วนจะใช้เติมน้ำมันได้หรือไม่ ต้องไปดูข้อกฎหมาย

