'โบว์ ณัฏฐา' เดือด! ฉะพวกตีหน้าซื่อเล่าความจริงครึ่งเดียวปากว่าตาขยิบแก้ 112

โบว์ ณัฏฐา สุดทนพวกโหน 112 หากิน ตีหน้าซื่อเล่าความจริงครึ่งเดียวในทุกเวที ชี้ขบวนการเคลื่อนไหวที่มีเจตนาร้ายมีอยู่จริง แต่ไม่เคยพูดเอาแต่ท่องคาถาปลุกปั่น

04 พ.ค.2566 - น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊กและทวีตเตอร์ระบุว่า ที่บางพรรคชอบพูดว่าไม่มียุคสมัยใดมีคนโดนคดี 112 เท่าสมัยนี้ ก็อยากชวนไปดูรายละเอียดว่าคดีส่วนใหญ่มาจากที่ไหน มันมาจากกลุ่มล้มเจ้าขนาดใหญ่ที่ถูกเปิดโดยคนจากต่างประเทศ ที่คุณและกลุ่มเคลื่อนไหวที่สนับสนุนก็มีท่าทีเห็นดีเห็นงามทำตัวเป็นเนื้อเดียวกันตลอดเวลา แล้วไปดูข้อความในนั้นว่าเป็นยังไงกันบ้าง .. ทุกครั้งที่พูดว่าจะแก้ 112 (และเสนอแก้แบบแทบไม่เหลือโทษ) เพราะหวังดีต่อสถาบัน มันจึงไม่เคยฟังขึ้น ก็เท่านั้นเอง

พรรคการเมืองอื่นๆ ที่ไปพูดตามๆ กันก็ต้องรอบคอบด้วย ปัญหาการบังคับใช้เป็นส่วนหนึ่ง แต่มันมีปัญหาที่คุณก็ไม่เคยพูดถึงเพราะไม่เคยไปดูให้รู้จริงๆว่าเกิดอะไรขึ้น มือหนึ่งให้ท้ายคนยั่วยุให้เกิดการละเมิดอย่างรุนแรงมากมาย อีกมือหนึ่งออกมาโวยวายถึงคดีส่วนน้อยที่ดูเหมือนมีปัญหา

ก่อนจะไปท่องตามๆกันบนเวที ต้องเปิดตาดูให้รู้ด้วยว่า ขบวนการเคลื่อนไหวที่มีเจตนาร้ายนั้น มีอยู่จริง คุณเกียรติ สิทธีอมร ถึงได้พูดว่า “บรรยากาศแบบนี้” มาพูดเรื่องแก้ไข ยังไงก็เป็นไปไม่ได้

แม้ว่าถ้าได้พูดกันด้วยเหตุผลจริงๆ ก็คงจะเห็นตรงกันได้ว่า กฎหมายนี้มีจุดที่สามารถถูกแก้ไขปรับปรุงได้

แต่ที่แทบเป็นไปไม่ได้ตอนนี้ ก็เพราะพฤติกรรมที่เกิดมาอย่างต่อเนื่องคือ … “ปากว่าตาขยิบ”

น.ส.ณัฏฐายังเข้าไปตอบในคอมเม้นท์เฟซบุ๊กอีกว่า ตอนแรกก็ว่าจะไม่พูด แต่เห็นท่าทีจองหองอวดดี ตีหน้าซื่อเล่าความจริงครึ่งเดียวในทุกเวทีแล้วอดไม่ได้ ถ้าอยากแปะป้าย “ตรงไปตรงมา” ให้ตัวเอง ก็อย่าหมกเม็ดบิดเบือนเวลาพูดเรื่องนี้ด้วยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือด! ปิยบุตรซัดก้าวไกลไร้น้ำใจหุบปากเงียบเรื่องตัดสิทธิ 'น้องช่อ'

เอาแล้ว! ผู้นำจิตวิญญาณก้าวไกลจวกยับ พรรคไร้น้ำใจเหตุไม่แสดงความคิดเห็นเรื่อง ช่อ พรรณิการ์ เลย บอกรอ 1-2 วันนี้จะไลฟ์วิจารณ์คดีเอง

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

'อนาคตไกล' แจ้งเลื่อนการประชุมใหญ่สามัญ เลือกกรรมการบริหารพรรค

จากที่กระแสข่าวว่า พรรคอนาคตไกล(อนก.)นัดประชุมใหญ่ เลือกตั้ง กก.บห.ในวันที่ 17 กันยายน 2566 เวลา 13.00 น. ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์

แฉด้อมส้มเหยียบซ้ำ 'สมบัติ ทองย้อย' ติดคุกคดี 112 ไม่ให้ใช้เงินกองทุนประกันตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ปีใหม่ ปีใหม่" คนเสื้อแดงกองเชียร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อกรณีนายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดเสื้อแดง ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ลดโทษ 2 กรรม จำคุกรวม 6 ปี เหลือ 4 ปี อยู่ระหว่างรอฟังคำสั่งศาลฎีกาหลังจากยื่นขอประกันตัว