‘อดีตบิ๊กศรภ.’ ลั่นนโยบายพรรคการเมือง ไม่ใช่เมนูร้านขายของชำ

8 พ.ค.2566-พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ นโยบายของพรรคการเมือง ไม่ใช่  เมนูร้านขายของชำนะครับ   1. นโยบายพรรคก้าวไกลที่ออกมานั้น  เหมือนเด็กๆประชุมกันเล่นขายของ เพื่อให้สะใจพวกเดียวกันเท่านั้น ไม่มีทางจะทำจริงได้ 200%  มั่วมากๆ  สมมุติว่าทำลงไปจริงๆ ก็คงสนุกแน่ครับ  คราวนี้จะไม่มีการชุมนุมขับไล่อะไรกันอีก การทำรัฐประหารก็ไม่มี แต่เชื่อเถอะครับ ว่าจะมีการฆ่ากันจริงๆ  มาแทนแน่นอน เพราะปูเรื่องมาเหมือนเหตุการณ์ตอนเริ่มต้นของ กรณีอาหรับสปริงค์  อียิปต์ และ ซีเรีย เลยครับ

2. ถ้าสมมุติว่า นโยบายแบบนี้นำมาใช้ในไทยจริง ก็ยากที่ประเทศในอาเซียนทุกประเทศจะยอมรับได้ และคงพยายามไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในประเทศตนอย่างเด็ดขาด  และหากเรื่องนี้เกิดขึ้นในไทยจริง ประเทศต่างๆก็จะเข้ามาแทรกแซง เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบไปถึงประเทศของเขาด้วย อย่างแน่นอน (ไอ้ที่หายๆไปนะไม่ใช่คนไทยทำนะครับ รู้ไว้ด้วย

3.นโยบายหาเสียงนั้น เมื่อออกมาแล้ว (1)ต้องทำได้จริง (2)อย่า โกหกประชาชนเป็นระยะๆ เพื่อประวิงเวลา เมื่อไม่สามารถทำตามนโยบายนั้นได้  หรือ เรื่องไหนทำไม่ได้ แต่ดันพลาดไปแล้ว ก็หาเหตุผลมากลับคำพูดใหม่  และที่สำคัญ(3) นโยบายต้องเป็นประโยชน์แก่ประชาชน แต่ที่แถลงออกมา กลับไม่เกี่ยวข้องกับประชาชนเลย  ตรงกันข้าม เกี่ยวข้องกับปัญหาของพวกเดียวกันทั้งนั้น ราวกับว่า เป็นการออกนโยบายปลอบใจพวกเดียวกันเอง

4. กลับมาทบทวนดูเรื่องเก่าๆที่เกิดขึ้นมาแล้ว ในอดีตก็ได้ ครับ ว่านโยบายเหล่านี้ออกมาเพื่อใคร เช่น นิรโทษกรรมคดีการเมืองปฎิรูปกฏหมายเกี่ยวกับที่ดินทั้งหมด 8 ฉบับ เช่น  พรบ.ป่าสงวน และ พรบ.อุทยานแห่งชาติ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมี การปฏิรูป พรบ. เกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพ อีก8ฉบับ เรื่องนี้จะเปิดช่อง ให้ ประชาชน ออกมาเผชิญหน้ากันเองอย่างแน่นอน จบกันประเทศไทย

กกต. เองควรวางมาตราฐานในช่วงหาเสียงให้ทันต่อเหตุการณ์ และศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน รวดเร็ว อย่างมืออาชีพ (ละเว้นอาการงงๆ) เพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องบานปลายต่อไปหลังการเลือกตั้ง ซึ่งมีหลายเรื่องมากครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รังสิมันต์' ข้องใจ 'รัฐบาล' พาเหรดออกแอคชั่นหมูเถื่อนแต่เรื่องกลับยืดเยื้อ!

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน ยื่น 'รังสิมันต์' สอบ 'หมูเถื่อน-ส่งออกตีนไก่-เคลมภาษีน้ำมัน' ด้าน 'โรม' งงทำไมยังยืดเยื้อ ทั้งที่เห็นแอคชั่นกันทุกฝ่าย สะท้อนความหย่อนยานของกฎหมาย

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

พรรคการเมืองหลักร่วมน้อมรำลึกถึงพ่อของแผ่นดินผ่านโซเชียล ยกเว้น 'ก้าวไกล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวัน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหา