คุมตัว 'ตะวัน-แบม' ฝากขังศาลอาญา ก่อเหตุบุกป่วนโรงพัก สาดสี ทุบกระจก ทำร้ายเจ้าหน้าที่

11 พ.ค.2566 - ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.พระราชวัง เดินทางมาพร้อมรถควบคุมผู้ต้องขังของ สน.พระราชวัง เดินทางมารับตัว นางสาวทานตะวัน หรือตะวัน ตัวตุลานนท์ และ นางสาวอรวรรณ หรือแบม ภู่พงษ์ สองผู้ต้องหาคดี ม.112 ที่ถูกตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ควบคุมตัวไว้จากก่อเหตุบุกรุก สร้างความวุ่นวายสาดสีทุบกระจก ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและทำลายทรัพย์สินของทางราชการเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเรื่องได้มีการคุมตัวตะวันและแบมมาทำการฝากขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง ส่วนผู้ที่ถูกคุมตัวพร้อมกันอีก 7 รายมีการแยกคุมขังที่สถานีตำรวจนครบาลฉลองกรุง 3 ราย คือ บังเอิญ , แบงค์ และ ออย และสถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง อีก 4 ราย คือ แก๊ป , สายน้ำ , มอส และ ธี ซึ่งแนวร่วมสามนิ้วทั้ง 9 รายที่มีการถูกคุมขังเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาทั้งหมดถูกแจ้ง 3 ข้อหา คือ ร่วมกันทำลายทรัพย์ ร่วมกันบุกรุกโดยมีอาวุธในเวลากลางคืน และร่วมกันต่อสู้ขัดขวาง ใช้กำลังประทุษร้ายเจ้าหน้าที่

ล่าสุด วันนี้ เวลา 13.00 น. ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้ควบคุมตัวตะวันและแบมลงมาเพื่อขึ้นรถคุมผู้ต้องหาของทาง สน.พระราชวัง ที่ทางสน.สำราญราษฎร์ มีการขอความร่วมมือในการเดินทางมารับตัวผู้ต้องขังทั้งสองราย

โดย ตะวันได้ถูกนำตัวลงมาขึ้นรถเป็นคนแรกเมื่อออกมานอกตัวอาคารของ สน.ทุ่งสองห้อง และมีการหันมาทางสื่อมวลชนที่รอทำข่าวอยู่บริเวณด้านนอก เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการปิดกั้นพื้นที่ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมาและกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่ไม่ได้มีกิจธุระเข้าในพื้นที่ รวมถึงสื่อมวลชนที่มาเฝ้าสังเกตการณ์ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้

ทั้งนี้มีรายงานว่าช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

โดยตะวันมีการหันมาและตะโกนฝากให้สื่อมวลชนตามเรื่องของ น้องหยก เยาวชนอายุ 15 ปี ที่ขณะนี้ยังถูกคุมขังอยู่ที่สถานพินิจบ้านปรานี เป็นเวลานานกว่า 45 วัน และในเวลาอีกเพียง 5 วันก็จะ เป็นการเปิดภาคเรียนซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการศึกษาของเยาวชนรายนี้

ขณะที่ แบม ที่ถูกคุมตัวตามในเวลาต่อมาได้มีการชูสามนิ้วขึ้นเหนือศีรษะพร้อมพูดในประเด็นเดียวกันฝากถึงการทำงานของทางตำรวจและการดำเนินการกับเยาวชนอายุ 15 ปี ก่อนที่เมื่อถึงทางขึ้นรถได้มีการเปลี่ยนจากการชูสามนิ้วเป็นชูนิ้วกลางเพียงนิ้วเดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นอนคุก! 'เจษฎา' เมียเอ็ม ไร้ยื่นประกัน ระบุพฤติการณ์รู้เห็นฆ่า ทำร้ายลูก

พนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำตัว น.ส.เจษฎา มีเพียร อายุ 33 ปี ผู้ต้องหา กระทำความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันทำร้าย ร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพหรือส่วนของศพฯ และข้อหาอื่นๆ มาฝากขัง

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"

ศาลอนุญาตฝากขังแล้ว! เปิดพฤติการณ์แห่งคดี 'อดีตกำนันนก' สั่งยิงตำรวจกลางงานเลี้ยง

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม นำตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ อดีตกำนัน

'ตะวัน ทะลุวัง' จี้ราชทัณฑ์ย้าย 'วารุณี' ส่งรพ.ธรรมศาสตร์ ชี้แค่ตัดต่อภาพไม่เป็นภัยร้ายแรง

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มทะลุวัง และ ผู้ต้องหาคดี ม.112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ตอนที่ตะวันและพี่แบมอดอาหารและน้ำ ช่วงที่แอดมิทที่รพ.ราชทัณฑ์ และปฏิเสธทุกการรักษา

นักอดนอนในตำนาน! 'เก็ท' โดนจำคุก 3 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี 112 ปราศรัยหมิ่นสถาบัน

ศาลอ่านคำพิพากษาคดีดูหมิ่นสถาบัน หมายเลขดำ อ.1447/2565 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา10 เป็นโจทก์ฟ้องนายโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง หรือเก็ท แกนนำกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ เป็นจำเลยในความผิดฐาน ดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงฯ