'โบว์' เปิดโพสต์ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล ทัศนคติจาบจ้วง เป็นเหตุให้ ส.ว. ไม่โหวตหนุนพิธา

17 พ.ค.2566 - โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ว่า เห็นคุณไอติมหาเสียงกับ สว. แล้วก็เห็นใจ เพราะกติกานี้มันไม่ควรมีอยู่แต่แรก แต่จะหวังให้ทั้ง สส.และ สว. ที่มีความแตกต่างเชิงอุดมการณ์กับพรรคก้าวไกลอย่างสุดขั้วมายกมือโหวตให้ก็ยากอีก ในเมื่อในหมู่ สส. และสมาชิกพรรคก้าวไกลมีคนที่แสดงออกแบบนี้อยู่เต็มไปหมด เช่น สส.เขตบางบอน ตามภาพนี้ เป็นต้น

“ประเทศนี้มีความหลากหลาย จะเป็นผู้นำของคนทั้งหมดได้ ก็ต้องเป็นผู้ประสาน ไม่ใช่มีส่วนหรือสนับสนุนการกร่อนรอยร้าวให้ลึกขึ้น”

หวังว่าทุกฝ่ายจะได้บทเรียน.

โบว์ ณัฏฐา โพสต์แสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวอีกว่า จริงๆข้อความนี้ไม่ใช่ความลับอะไร คนเล่นทวิตเตอร์เห็นกันก่อนเลือกตั้งแล้ว แต่ที่ไม่แชร์ก็เพราะไม่อยากให้ขยายไปจนมีผลต่อการเลือกตั้ง

วันนี้นำมาเพื่อเป็นตัวอย่าง อธิบายว่าเพราะอะไร ก้าวไกล จึงจะไม่ได้รับการสนับสนุนจาก สว.และ สส.ที่เหลือในรัฐสภา ทุกคนรู้วิถีของก้าวไกลดี และมันขัดกับอุดมการณ์ของเขาค่ะ
 
สิ่งที่คุณไอซ์โพสต์ เป็นการแสดงความเห็นสาธารณะนะคะ ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ประชาชนสามารถเข้าถึงและตรวจสอบทัศนคติของ สส. ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะได้อยู่แล้ว
 
ประชาชนสามารถตรวจสอบทัศนคติของ สส. จากการแสดงความเห็นสาธารณะได้ค่ะ อย่ามาทำห่วงเรื่องการย้อนอดีต ถ้าคุณไม่เคยพูดเรื่องนี้ตอนน้องหนังโดนขุดโพสต์ย้อนหลังเมื่ออายุ 17 ปี แล้วรุมถล่มด่าล่าแม่มดจนเขาต้องออกจากวง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รังสิมันต์' ไม่ปฏิเสธมีปัญหาภายในพรรค แบ่งเค้กประธาน กมธ. ไม่ลงตัว

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการคัดเลือกประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 11 คณะของพรรค ก.ก.ว่า ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการคัดเลือกของพรรคว่าใครจะเป็นประธาน กมธ.ใดบ้าง

'อนุสรณ์' ทุบก้าวไกลเล่นละครขับหมออ๋อง เป็นการเมืองโบราณน้ำเน่า ถอยหลังลงคลอง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พรรคก้าวไกลมีมติขับนายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรคฯ ว่า ก่อนหน้านี้ตนระมัดระวังการให้ความเห็นในเรื่องนี้

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

ศรีสุวรรณ จ่อชงปปช.เชือด 'ก้าวไกล-หมออ๋อง' ฉ้อฉลทำนิติกรรมอำพราง

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ และ สส. ก้าวไกลมีมติเมื่อ 28 ก.ย. ให้นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หรือหมออ๋อง ออก