'โบว์' จับไต๋ก้าวไกลแก้โทษ ม.112 ต่ำกว่าหมิ่นคนทั่วไป ไม่ต่างยกเลิก แบบนี้ถูกใจกองเชียร์สุดถ่อย

18 พ.ค.2566 - โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า คณะก้าวหน้าชวนยกเลิก 112 พรรคก้าวไกลชวนแก้ไข 112 รายละเอียดไม่ต่างกันมาก เพราะร่างแก้ให้เหลือโทษต่ำกว่าหมิ่นบุคคลธรรมดาอีก คือไม่มีโทษขั้นต่ำ สูงสุดจำคุกไม่เกิน 1 ปี ..

และเพื่อให้อธิบายต่อได้ว่าทำไมโทษต่ำกว่าหมิ่นบุคคลธรรมดาอีก เขาจึงเสนอร่างแก้กม.หมิ่นบุคคลธรรมดาให้มีโทษต่ำลงด้วย คือเอาออกจากประมวลกฎหมายอาญา ไม่ให้เหลือโทษจำคุกเลย … แน่นอนว่าบนเวทีดีเบต เขาไม่ได้บอกคุณ

แต่กฎหมายแบบนี้น่าจะถูกใจกองเชียร์สุดถ่อย อันธพาลออนไลน์ที่ละเมิดคนไปทั่วอยู่ทุกวัน … สังคมแบบนั้น เราไม่ต้องการ

ทั้งนี้ โบว์ ณัฏฐา ได้รีทวีต โดยแชร์ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่เปิดคลิปแสดงหลักฐานชัดเจนว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ น.ส.พรรณิการ์ ช่อวานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ต้องการยกเลิกมาตรา 112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปั้นมากับมือ! 'ธนาธร' ออกโรงการันตี 'ศิริกัญญา' จะเป็นรัฐมนตรีคลังที่ดี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ศิริกัญญา ที่ผมรู้จัก – เธอจะเป็นรัฐมนตรีคลังที่ดี สมัยตั้งพรรคอนาคตใหม่ หนึ่งในเรื่องปวดหัวของผมคือการเสาะหาผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้อำนวยการนโยบายของพรรค สัมภาษณ์ไปหลายคนจนเพื่อนในแวดวงวิชาการคนหนึ่งแนะนำคุณไหมให้ผมรู้จัก

'ประชาชาติ' หนุนพรรคอันดับ 1 เป็นประธานสภาฯ มั่นใจก้าวไกล-เพื่อไทยตกลงกันได้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลว่า วาระการประชุมในวันนี้คงจะมาคุยเรื่องการเปลี่ยนผ่านไปสู่รัฐบาลใหม่ ในการประชุมพรรคก้าวไกลมาใช้สถานที่พรรคประชาชาติ

เชิญ 'วิโรจน์' ให้ข้อมูลส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก สั่งจเรตำรวจทั่วประเทศลงพื้นที่เก็บหลักฐาน

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวว่า ได้รับหนังสือสั่งการแต่งตั้งให้ตรวจสอบกรณีสติกเกอร์รถบรรทุกจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้

'ชลน่าน' เผยวาระถก 8 พรรคร่วมรัฐบาล ชี้ประธานสภาฯ เป็นเรื่องต้องคุยเฉพาะก้าวไกล-เพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. เดินมาเดินทางมาถึงพรรคปช. โดยมีพ.ต.อ.ทวี มาให้การต้อนรับ โดยนพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรอบวาระการประชุมในวันนี้ว่า เท่าที่ตนดูจากที่นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค ก.ก.

ดร.ณัฎฐ์ ชำแหละฟอร์มทีมตั้งรัฐบาลพิธา จับตา 'การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว'

ปมแย่งชิงตำแหน่งฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง ชี้ ปล่อยระยะเวลาเนิ่นนาน การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว ตัวแปรพรรคภูมิใจไทยและสมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งปม 3 พรรคเล็กฟ้องศาลปกครองล้มกระดานเลือกตั้ง

'บิ๊กตู่' ชี้ไม่สมควร ยังไม่เป็นรัฐบาลแล้วไปคุยส่วนราชการ เมิน 'พิธา' เดินสายนายกฯซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีที่องค์กรต่างประเทศลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น เพื่อเก็บข้อมูลการเจรจาสันติสุข