ชง 'อธิรัช' รมช.คมนาคม นั่งประธานกมธ.ศึกษากาสิโนถูกกฎหมาย

แฟ้มภาพ นายอธิรัช รัตนเศรษฐ

4 ธ.ค.2564 - นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร การจัดเก็บรายได้และภาษีจากธุรกิจกาสิโนถูกกฎหมายและมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย การแพร่ระบาดของตู้เกมพนันไฟฟ้าและการพนันออนไลน์ กล่าวว่า กมธ.กาสิโน จะนัดประชุมนัดแรกในสัปดาห์หน้า แต่ยังไม่กำหนดวันที่ชัดเจน การประชุมนัดแรกจะเลือกตัวประธานกมธ. และกำหนดกรอบการทำงาน เบื้องต้นกำหนดให้นายอธิรัช รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เป็นประธาน ขณะที่นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท จะเป็นที่ปรึกษากมธ. โดยจะตั้งอนุกมธ. ประมาณ 4-5 คณะ มาศึกษาหัวข้อต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการพนัน กาสิโนถูกกฎหมาย มีกรอบเวลาการทำงาน 90 วัน

เมื่อศึกษาเสร็จแล้วจะส่งให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาให้ความเห็นชอบ และส่งให้รัฐบาลพิจารณาจะดำเนินการอย่างไรต่อไปกับข้อเสนอของกมธ. ส่วนใหญ่ส.ส.เห็นด้วยกับการตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย แต่จะต้องกำหนดหลักเกณฑ์เข้มงวดควบคุมผู้ที่จะเข้าไปเล่นอย่างรอบคอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งคุกเจ้ามือกำถั่ว 4 เดือน ไม่รอลงอาญา แต่เปลี่ยนเป็นโทษกักขังแทน

ศาลเเขวงดอนเมือง ศาลออกนั่งบัลลังก์พิจารณาคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวงฟ้องด้วยวาจา น.ส.มัทนิน กับพวกรวม 44 คนเป็นจำเลยฐานความผิดจัดให้มีการเล่นและร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (กำถั่ว) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

'โรม' ได้ยินแว่วๆ มีนักการเมืองรับเงินมาเฟียค้ามนุษย์ เอื้อพรีเซนต์งานในกมธ.บ่อนกาสิโน

ที่ประชุมสภาฯ พิจารณาญัตติ สส.หลายพรรค ขอให้ตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพลกซ์ เพื่อแก้ปัญหาบ่อนการพนันผิดกฎหมาย

'ชาดา' แนะ สส.โตโต้ แจ้งตำรวจ หลังแฉตลาดนัดแฝงบ่อน ถ้ายังไม่คืบหน้าจะไปจัดการให้

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายปิยรัฐ จงเทพ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ออกมาระบุว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ว่ามีตลาดนัดเถื่อน ย่านบางนา แฝงบ่อนการพนันสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน