'ไบรท์ ชินวัตร' ให้กำลังใจ กกต. สอบพิธาถือหุ้นสื่อ เบรกติ่งส้มอย่าพาลลงถนน

"กลุ่มเรารักประชาธิปไตย" ให้กำลังใจ กกต. เร่งพิจารณา พิธา ถือหุ้น ชี้หากไม่ขัดคุณสมบัติ ทุกคนพร้อมเป็นประชาชนในรัฐบาลประชาธิปไตย หากผิดให้ทุกคนยอมรับ อย่าแพ้แล้วพาลลงถนน ประเทศชาติเสียโอกาสมาเยอะแล้ว

1 มิ.ย.2566 - เวลา 10.00น. ที่สำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ นายสมชาย ชอบชาย ตัวแทน กลุ่ม Love Democracy - เรารักประชาธิปไตย พร้อมนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท ราษฎร​นนทบุรี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางมายื่นหนังสือต่อกกต. เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา โดยเฉพาะการพิจารณาคำร้อง ตรวจสอบคุณสมบัตินายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้า​พรรค​ก้าวไกล​ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค และกรณีการถือครองหุ้นสื่อ บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน)​ เนื่องจากคำร้องดังกล่าวมีผลต่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของสังคม อีกทั้งยังมีผลต่อความศักดิ์สิทธิ์ ของกระบวนการทางกฎหมาย รวมไปถึงความเชื่อมั่นของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ส่วนตัวมองว่าการทำงานของกกต.มีความล่าช้าเกินไปและไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรตนเองและกลุ่มก็พร้อมยอมรับคำตัดสิน

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเรารักประชาธิปไตย ขอให้กำลังใจกกต. ใช้ดุลยพินิจและความรอบคอบ เพื่อให้ประเทศชาติสามารถเดินหน้าต่อไปได้ตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยเร็วที่สุด

ด้านนายชินวัตร กล่าวว่าวันนี้เดินทางมาให้กำลังใจกกต. ส่วนผลการพิจารณาคดีหุ้นสื่อไอทีวี ของนายพิธา จะออกมาเป็นอย่างไร ยินดีและน้อมรับคำตัดสิน เป้าหมายของเราในวันนี้เพียงต้องการให้กกต.ทำงานอย่างรวดเร็ว เพื่อเดินหน้าประเทศต่อไป เพราะหากล่าช้าหรือยืดเวลาออกไปคนที่เสียประโยชน์ก็คือประชาชน และจะมีรัฐบาลจริงๆของประชาชนหรือไม่

พร้อมย้ำจุดยืนทางการเมืองว่าตนเองเป็นกลาง หาก นายพิธา รอดจากคดีหุ้นสื่อไอทีวี ก็ยินดี แต่ถ้าผลออกมานายพิธา มีความผิดทุกคนก็จะต้องยอมรับผลจากการพิจารณาของกกต.ด้วย

เมื่อถามว่าหากนายพิธา ถูกตัดสิทธิ์ ว่ามีความผิดจริงจะเกิดการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือการชุมนุมบนท้องถนนหรือไม่ นายชินวัตร ย้ำว่าอยากให้ทุกคนยอมรับความเป็นจริงผิดก็ว่าไปตามผิด

"หากผิดก็จะต้องเป็นเรื่องคนไทยทุกคนต้องยอมรับ ส่วนจะลงถนนหรือไม่มันเป็นเรื่องของความคิดของประชาชน แต่ตัวเอง พอแล้ว กับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น เพราะประเทศเสียโอกาสไปหลายอย่าง หากวันนี้มีการลงถนนอีกประเทศชาติเละเทะแน่นอน อยากให้ทุกคนคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย อยากให้ทุกคนยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น หากคุณพิธาไม่ผิด พวกเราก็ยินดี ที่จะอยู่ภายใต้รัฐบาลของคุณพิธา ที่บอกว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย แต่ถ้ากกต.บอกว่าผิด ก็ต้องยอมรับตามกติกา "

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิธา’ ลั่นจะกลับมายิ่งใหญ่ ปลุกสมาชิกอย่าปล่อยไฟที่จุดติดดับเด็ดขาด

‘พิธา’ ฝากฝัง ‘ชัยธวัช’ ขอสมาชิกรักตัวเองอย่างไร ให้รักหัวหน้าใหม่อย่างนั้น ย้ำ แกนกลางก้าวไกลยังคงอยู่ โว นำเลือกตั้งครั้งแรกก็ได้มา 151 แล้ว หากเทียบบัญญัติไตรยางค์ รอบหน้าไม่ต่ำกว่า 300 ชู 3 กลยุทธ์ แข่ง-ขยับ-ขยาย จนกว่าจะถึงเส้นชัย

‘ชัยธวัช’ ลั่น ‘หน.ก้าวไกล’ เปลี่ยน แต่ว่าที่นายกฯยังชื่อ ‘พิธา’ ชู 4 ยุทธศาสตร์ 2 ภารกิจ

‘ชัยธวัช’ ผลักดัน 4 ยุทธศาสตร์ 2 ภารกิจ ‘ก้าวไกล’ พร้อมสู้กับการเมืองของชนชั้นนำล้มระบอบประชาธิปไตยอันมีปชช.เป็นไม้ประดับ ย้ำ ไม่มีอะไรมีจะต้องเสียใจอีกต่อไป แม้พรรคไม่ได้เป็นรัฐบาล

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"

เปิดชื่อ กก.บห.ก้าวไกล ชุดใหม่ 'ชัยธวัช' แจงแค่ปรับทัพชั่วคราว ยินดีสละเก้าอี้เมื่อพิธาได้กลับเข้าสภา

ที่อาคารไทยซัมมิท มีการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคก้าวไกล วาระสำคัญคือการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายหลังนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

ก้าวไกลเลือก กก.บห.ชุดใหม่ 'พิธา' แจงปมทัวร์ลง 'ปิยบุตร'

นายพิธาลิ้ม เจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า โดยรวมเป็นการปรับโครงสร้างการ