'พุทธะอิสระ' เดือด! นักการเมืองเฮงซวย จะทำชาติฉิบหาย

9 มิ.ย. 2566 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเทศนี้มันจะฉิบหายก็เพราะมีพวกนักการเมืองเฮงซวยที่มันด่าประเทศนี้ว่าเฮงซวยนี่แหละ

คราวที่แล้ว เอานโยบายที่จะสร้างความฉิบหายให้แก่ชาติและประชาชนในเรื่อง สุราเสรี ที่จะมอมเมาประชาชน และประเทศนี้จากพวกนักการเมืองเฮงซวยมาแยกแยะ ชี้แจงสลิ่มอย่างพวกเราให้ฟังกัน

แต่ถ้าจะมีทาสส้มกระสันอยากเข้ามาอ่าน มาเมนต์ ก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าด่า อย่ามาพิทา (โกหก) อาจจะโดนข้อหานำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ได้นะจ๊ะ อันนี้ขอเตือนเอาไว้ก่อน

ทีนี้เรามาตามดูกับอบายมุข เหตุเครื่องฉิบหายข้อที่ว่า การพนัน มีโทษอย่างไรบ้าง

การพนันมีโทษ 6 อย่าง คือ 1.ผู้ชนะย่อมก่อเวร 2.ผู้แพ้ย่อมเสียดายทรัพย์ที่เสียไป 3.ความเสื่อมทรัพย์ในปัจจุบัน
4.ถ้อยคำของคนเล่นการพนัน ไม่เป็นที่น่าเชื่อถือของใคร 5.ถูกมิตรหมิ่น ดูแคลน เหยียดหยาม 6.ไม่มีใครประสงค์จะแต่งงานด้วย เพราะเห็นว่า ชาย หญิง ที่เป็นนักเล่นการพนันไม่สามารถจะรับผิดชอบต่อครอบครัวได้

พระบรมศาสดาทรงสอนให้ตระหนักว่า ความฉิบหายที่เกิดจากการเล่นการพนัน มันเป็นความฉิบหายอย่างร้ายแรงจนถึงขนาดพ่อแม่ ปู่ย่า ตายายอบรมสั่งสอนกันเอาไว้แต่โบราณว่า

โจรปล้น 10 ครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว

ไฟไหม้ 10 ครั้ง ไม่เท่าเสียการพนันครั้งเดียว

ทั้งที่ตลอดเวลาที่ผ่านมามีผู้คนสารพัดวัย ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนัน ไม่เว้นแม้แต่เยาวชน จนก่อให้เกิดความเสียหาย และสูญเสียทั้งทรัพย์สิน อวัยวะ ชีวิต และอนาคตของผู้คนในชาติอย่างชนิดที่มิอาจเรียกคืนกลับมาได้
ตัวอย่างเช่น สถิติคนที่เสียหายไปกับการพนันแล้วก่อคดี ลัก วิ่ง ชิง ปล้น ฉ้อโกง ลักขโมย มีการรับแจ้งคดีความผิดที่เกี่ยวกับการพนันทุกประเภทเฉลี่ยปีละ 42,000 คดี จับกุม 56,000 คดี มีผู้ต้องหาปีละเกือบ 90,000 คน

ในจำนวนนี้เป็นคดีบ่อนการพนันที่มีเล่นตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป รับแจ้งเฉลี่ยปีละ 86 คดี จับกุม 900 คดี มีผู้ต้องหาเกือบ 2,500 คน

ในส่วนของฐานความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ (ที่มา : ระบบสารสนเทศสถานีตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติปี 2564)

คดีปล้นทรัพย์จากมูลเหตุแห่งการพนัน 31 คดี

คดีชิงทรัพย์จากมูลเหตุแห่งการพนัน 338 คดี

คดีวิ่งราวทรัพย์จากมูลเหตุแห่งการพนัน 502 คดี

คดีกรรโชกทรัพย์อันมีมูลเหตุแห่งการพนัน 143 คดี

คดีลักทรัพย์อันมีมูลเหตุแห่งการพนัน 17,984 คดี

คดีฉ้อโกงจากการพนัน (ยกเว้นการฉ้อโกงผ่านระบบคอมพิวเตอร์) 8,728 คดี

คดีฉ้อโกงผ่านระบบคอมพิวเตอร์อันมีมูลเหตุแห่งการหลอกให้เล่นการพนัน 781 คดี

คดียักยอกทรัพย์อันมีมูลเหตุแห่งการพนัน 4,870 คดี

คดีทำให้เสียทรัพย์อันมีมูลเหตุแห่งการพนัน 3,175 คดี

คดีรับของโจรที่ผู้เล่นพนันขโมยเอามาขาย 1,087 คดี

คดีลักพาตัวเรียกค่าไถ่จากการไม่ยอมจ่ายเงินค่าเสียจากการพนัน 6 คดี

คดีวางเพลิงเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าพนัน 431 คดี

คดีโจรกรรมรถจากการเสียพนัน 1,109 คดี

คดีอื่นๆ ที่เกี่ยวกับทรัพย์ที่ผู้ต้องหาเข้าไปพัวพันกับการพนันในทุกประเภท 5,217 คดี

เรื่องเหล่านี้ล้วนเป็นความฉิบหาย เสียหายแก่ชีวิต ทรัพย์สิน สังคม สิ่งแวดล้อม สร้างความเดือดร้อนให้แก่สังคม และบุคคลใกล้ชิดมาตลอดเวลา พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย บรรพบุรุษจึงพยายามสั่งสอน ชี้นำ บอกแก่ลูกหลานไทยให้ถอยห่างจากความฉิบหายที่จะเกิดขึ้น

แต่พ่อพรรคส้มเช้งกลับมองไม่เห็นความฉิบหาย หรือ กลับมองเห็นแต่ความอู้ฟู่ มั่งคั่งในกระเป๋าตนและพวกพ้องมากกว่า

จึงออกนโยบายทำลายชาติออกมาว่า

-กาสิโนถูกกฎหมาย รัฐกำกับดูแล

-กาสิโนออนไลน์ถูกกฎหมาย รัฐกำกับดูแล

หากนโยบายนี้ได้รับการนำมาปฏิบัติ ประเทศไทยคงจะมีเด็กขายบริการทางเพศเพิ่มมากขึ้น คดีฉ้อโกง ฉกชิง วิ่งราว ปล้นสะดม ทำร้ายร่างกาย ฆ่าฟันกันเพิ่มมากขึ้น

ปัญหาครอบครัวแตกแยก บ้านแตก เด็กกำพร้า คงจะเดินขอทานกันเกลื่อนเมือง หรือไม่ก็เลือกไปขายบริการทั้งหญิงชาย เพื่อความอยู่รอด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์พยาบาล อัยการ ตุลาการ ศาล และกรมราชทัณฑ์ ต้องขยายคุกเพิ่ม เพื่อรองรับนักโทษที่มาจากเหตุแห่งการพนัน รัฐบาลและเจ้าหน้าที่สลิ่มอย่างพวกเรา คงต้องอดทนเฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมที่จะรับในทุกสถานการณ์

คงต้องรับภาระหนักมากขึ้นจากนโยบายขายฝันฉิบหายจนไม่มีใครอยากสมัครเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

อีกทั้งนโยบายดังกล่าวและอีกหลายนโยบายล้วนมีเป้าหมายชัดเจนที่จะทำร้ายประเทศชาติ ประชาชนให้อ่อนแอ ตรงตามจุดมุ่งหมายที่นายฝรั่งเขาวางแผนไว้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดิศร' เย้ย 'ชัยธวัช-อ๋อง' ต้องมีหนึ่งคนผิดหวัง

นายอดิศร เพียงเกษ ประธานคณะกรรมประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปรัฐบาลวันนี้ ว่า เป็นไปตามวาระปกติ เนื่องจากยังไม่มีกฎหมายจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ก็ได้ส่งสัญญาณ

มท.3 ลั่นแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบมาก แซะ 'เจ๊เจี๊ยบ' อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

ไม่เลิกเจอแน่! 'ชาดา' แจงทำแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบหน้ามาก ลั่นใครถูกกาหัวเป็นมาเฟีย ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน บอกติดตลก ‘เจี๊ยบ ก้าวไกล’ อยู่ในบัญชีคนสวยปากจัด

สัญญาณไม่ดี! ทำไม 'พิธา' บอก 'ชัยธวัช' ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องบอกว่า นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล

ชัยธวัชมา-ปดิพัทธ์..? กับทางออก เก้าอี้รอง ปธ.สภาฯ

ก่อนที่ วันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะนำชื่อ ชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อให้ทรงแต่งตั้งเป็น ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ทางประธานสภาฯ คงรอให้ได้ข้อยุติในเชิงข้อกฎหมายเสียก่อน ถึงจะนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย

‘ไอติม’ ร่ายแผนก้าวไกล ชูทลาย 5 มายาคติ ดันฝ่ายค้านเปลี่ยนแปลงปท.

‘พริษฐ์’ร่ายแผนก้าวไกล ใช้กลไกสภาขับเคลื่อนความหวัง-ความฝันของปชช. หวังทลายมายาคติ 5 ข้อ ลั่น แม้เป็นฝ่ายค้านก็เปลี่ยนแปลงประเทศได้