เด็ดขาด! โรงเรียนประกาศฉบับ 2 ตัดหาง 'หยก' ไม่มอบตัวตามเงื่อนไข ก่อเหตุไม่ปลอดภัยต่อผู้อื่น

17 มิ.ย.2566 - โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ได้ออกประกาศเรื่อง แถลงการณ์เพิ่มเติมฉบับที่ 2 กรณี น.ส.ธนลภย์ หรือ น้องหยก มีเนื้อหาระบุว่า ตามที่คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ไต้ออกแถลงการณ์กรณี นางสาวธนลกย์ ลงวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ต่อมาได้มีข่าวออกทางสื่อสังคมต่างๆ ว่าถูกโรงเรียนไล่ออกนั้น คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 6 สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ สมาคมนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ชมรมครูเก่าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และสภานักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ขอแถลงการณ์ดังนี้ 

1.นางสาวธนลภย์ ไม่มีสภาพการเป็นนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เนื่องจากการมอบตัวไม่เป็นไปตามเงื่อนไขในการมอบตัวตามประกาศการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2566 ที่กำหนดให้นักเรียนทุกคนต้องมามอบตัวที่โรงเรียนพร้อมกับผู้ปกครอง (ผู้ปกครองตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2566) อันเป็นเงื่อนไขสำคัญตามระเบียบและแนวปฏิบัติในการมอบตัว ซึ่งนำมาใช้กับนักเรียนทุกคน ดังนั้นจึงเป็นเหตุให้ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ระบบจัดเก็บข้อมูลนักเรียนรายบุคคล (DATA MANAGEMENT CENTER : DMC ของกระทรวงศึกษาธิการ จึงไม่มีฐานข้อมูนักเรียนของน.ส.ธนลภย์ ในระบบตั้งแต่ต้น

2.สิทธิในการศึกษาต่อของ นางสาวธนลภย์ ยังมีหน่วยงานทางการศึกษาอื่นที่สามารถดูแลการเรียนต่อให้เหมาะสมตามความต้องการได้

3.จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความไม่ปลอดภัยในการดำเนินชีวิตของนักเรียน ครู บุคลากร และผู้ปกครอง รวมทั้งอาคารสถานที่และทรัพย์สินอื่นๆของโรงเรียน จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' ยันนิรโทษกรรมฉบับก.ก.ไม่จุดชนวนขัดแย้งเพิ่ม ยินดีหากของครม.ผ่าน

'พริษฐ์' ยินดี หาก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ ของครม.ผ่าน แต่ปัดตกของ ‘ก้าวไกล’ ย้ำ สาระสำคัญอยู่ที่ได้ทำตามเป้าหมายหรือไม่ พร้อมเดินสายทำความความเข้าใจ ยัน ไม่จุดชนวนสร้างความขัดแย้งเพิ่ม

เด็กก้าวไกลซัดรัฐบาลลดค่าไฟแค่โปรโมชั่นต้องรอลุ้นทุก 4 เดือน!

'วรภพ' มอง 'นโยบายลดค่าไฟ' เป็นแค่โปรโมชั่น ต้องรอลุ้นทุกสี่เดือน ย้ำ ‘รบ.เศรษฐา’ ควรแก้ปัญหาที่ต้นตอโครงสร้างราคาพลังงาน

'สว.สมชาย' หนุนปรองดอง แต่ต้องไม่นิรโทษคดีมั่นคง ทุจริต ผิดอาญาร้ายแรง ม.112

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ยืนยัน ยึดมั่นหลักการสนับสนุนปรองดองนิรโทษกรรมคดีการเมือง คัดค้านนิรโทษกรรม 3 คดีมั่นคงสำคัญคือการทุจริตชาติ คดีอาญาร้ายแรง เช่น คดีฆ่ากันตายแล้วอ้างเหตุทางการเมืองและคดีความผิด ม.112

กมธ.งบฯ เล็งจัดหนักสำนักงานประมาณ-งบประมาณปี 2568

'กมธ.งบฯ' ถกปัญหาภัยแล้ง-งบสร้างฝาย เผยงบ 2567 ไร้กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ระบุร่างงบ 2568 สภาเสนอประกบคู่ร่างรัฐบาล หวังเห็นร่างงบตอบโจทย์ประชาชนที่สุด ฝ่ายค้านจ่อชำแหละวินัยใช้งบรัฐบาล

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ