ผบ.ทร. รับคนในกองทัพส่งข้อมูลให้เพจดังแฉ นายพล ช. แต่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด

ผบ.ทร. รับคนใน ทร.ส่งข้อมูลให้ เพจดังแต่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด ขอตรวจสอบปมรีดเงิน 15% "มาดามรถถัง" ไร้หลักฐานรองรับ ส่วนปล่อยข่าวดิสเครดิตแคนดิเดท ผบ.ทร. ขอตรวจสอบเช่นกัน

พลเรือเอกเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือให้สัมภาษณ์ถึงกรณี เพจดัง CSI LA ออกมาแฉ คนในกองทัพเรือไม่สบายใจ นายพล ช. เรียกค่าคอมมิชชั่น 15% บริษัทชัยเสรี ของ นางนพรัตน์ กุลหิรัญ หรือ "มาดามรถถัง"
และเรียกบริษัท Rv Connex ไปดูแลตอนเดินทางไปเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน อีกทั้งยังให้แก้สัญญาอาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จ โครงการใหญ่ในกองทัพเรือ เอื้อผลประโชน์บริษัทรับเหมาพวกพ้องว่า เรื่องนี้ต้องตรวจสอบก่อนและยอมรับว่า ข้อมูลดังกล่าวมาจากคนในกองทัพเรือแน่นอน เพียงแต่ว่าอาจไม่ใช่ข้อมูลข้อเท็จจริงทั้งหมด และยอมรับว่ากองทัพเรือมีโครงการต่างๆที่ได้ทำกับบริษัทชัยเสรี ส่วนเรื่อง การเรียกค่าหัวคิว 15% นั้นก็คงต้องไปตรวจสอบก่อน ซึ่งการพูดดังกล่าวไม่มีข้อมูลพยานหลักฐานมารองรับ เป็นเพียงข้อมูลกล่าวอ้าง

เมื่อถามว่า เกี่ยวข้องกับการปล่อยข่าวเพื่อดิสเครดิตแคนดิเดท ผบ.ทร. หรือไม่ พลเรือเอกเชิงชาย ระบุว่า ขอตรวจสอบก่อน

เมื่อถามย้ำว่า นายพล ช. ชื่อ ผบ.ทร. มีตัว ช.เช่นเดียวกัน พลเรือเอกเชิงชาย กล่าวว่า ก็ใช่ ในเบื้องต้นขอตรวจสอบก่อนแล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ทร.’ แถลงแจงยิบ กราบขอโทษ ปชช. ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ

ผบ.ทร.แถลง กราบขอโทษประชาชน ที่ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ เพราะต้องขออนุญาตจีนก่อน ยกข้อกฎหมาย ส่งอัยการสูงสุดชี้ขาด 3 ประเด็น เคาะใครมีอำนาจเปลี่ยนเครื่องยนต์ ขอพึ่งบารมีเสด็จเตี่ยให้จบด้วยดี

‘บิ๊กดุง’ แย้มมีข่าวดีกู้ รล.สุโขทัย คาดจะนำเรือขึ้นได้ช่วงมี.ค.-เม.ย.67

ผบ.ทร. ระบุมีข่าวดีการกู้รล.สุโขทัย ชี้ การเลือกบริษัทกู้เรืออยู่ในขั้นตอนสุดท้าย คาดหากเป็นไปได้จะนำเรือขึ้นมาช่วงมี.ค.-เม.ย.67 เผยอภินิหารเรือตั้งตรงหันไปศาลเสด็จเตี่ย

ทร.ไม่ตลกด้วย! สอบทหารเรือขับรถรับส่งผู้ช่วย สส.ก้าวไกล ฮึ่มผิดวินัยจริงลงโทษแน่

พลเรือตรีวีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณี นายแทนคุณ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธิปัตย์ เปิดเผยว่า ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคหนึ่ง มีทหารเรือชั้นยศพันจ่า 2 นาย

'กมธ.ทหาร' บี้เรือดำน้ำ ตามติด 'รมว.กลาโหม – ผบ.ทร.' แจงปมเปลี่ยนสัญญา

โฆษกกมธ.การทหาร  เผย เตรียมเชิญ ‘รมว.กลาโหม-ผบ.ทร.’ แจงปม ‘เปลี่ยนสัญญาเรือดำน้ำ’ สัปดาห์หน้า แต่หยิบไปอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อมูล

'สุทิน' ปัดใบสั่งเพื่อไทยซื้อเรือฟริเกต หากใช้เครื่องยนต์จีนในเรือดำน้ำจะยุ่งยากกว่า

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำถึงความคืบหน้าการเปลี่ยนโครงการจัดหาเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกตว่า อาจจะมีการข้าใจขั้นตอนไม่ถูกต้อง เพราะขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ยังอยู่ในระหว่างหาทางออกร่วมกัน และเสนอทางเลือกให้กับจีนหากบรรลุข้อตกลงแล้ว