ผบ.ทร. รับคนในกองทัพส่งข้อมูลให้เพจดังแฉ นายพล ช. แต่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด

ผบ.ทร. รับคนใน ทร.ส่งข้อมูลให้ เพจดังแต่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด ขอตรวจสอบปมรีดเงิน 15% "มาดามรถถัง" ไร้หลักฐานรองรับ ส่วนปล่อยข่าวดิสเครดิตแคนดิเดท ผบ.ทร. ขอตรวจสอบเช่นกัน

พลเรือเอกเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือให้สัมภาษณ์ถึงกรณี เพจดัง CSI LA ออกมาแฉ คนในกองทัพเรือไม่สบายใจ นายพล ช. เรียกค่าคอมมิชชั่น 15% บริษัทชัยเสรี ของ นางนพรัตน์ กุลหิรัญ หรือ "มาดามรถถัง"
และเรียกบริษัท Rv Connex ไปดูแลตอนเดินทางไปเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน อีกทั้งยังให้แก้สัญญาอาคารที่ยังสร้างไม่เสร็จ โครงการใหญ่ในกองทัพเรือ เอื้อผลประโชน์บริษัทรับเหมาพวกพ้องว่า เรื่องนี้ต้องตรวจสอบก่อนและยอมรับว่า ข้อมูลดังกล่าวมาจากคนในกองทัพเรือแน่นอน เพียงแต่ว่าอาจไม่ใช่ข้อมูลข้อเท็จจริงทั้งหมด และยอมรับว่ากองทัพเรือมีโครงการต่างๆที่ได้ทำกับบริษัทชัยเสรี ส่วนเรื่อง การเรียกค่าหัวคิว 15% นั้นก็คงต้องไปตรวจสอบก่อน ซึ่งการพูดดังกล่าวไม่มีข้อมูลพยานหลักฐานมารองรับ เป็นเพียงข้อมูลกล่าวอ้าง

เมื่อถามว่า เกี่ยวข้องกับการปล่อยข่าวเพื่อดิสเครดิตแคนดิเดท ผบ.ทร. หรือไม่ พลเรือเอกเชิงชาย ระบุว่า ขอตรวจสอบก่อน

เมื่อถามย้ำว่า นายพล ช. ชื่อ ผบ.ทร. มีตัว ช.เช่นเดียวกัน พลเรือเอกเชิงชาย กล่าวว่า ก็ใช่ ในเบื้องต้นขอตรวจสอบก่อนแล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป่าไม้ชลบุรี ชี้เป้า 'นาวาโท' บุกรุกที่ดินทรงสงวน 13 ไร่

ระบบพิทักษ์ภัย ป่าไม้ชลบุรี ตรวจพบบุกรุกป่า และภูเขาในเขตที่ดินพระราชทาน(ที่ดินทรงสงวน) ส่งหนังสือรายงาน ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ชี้เป้า พิกัด ตำแหน่งดาวเทียม ส่งกำลังทหารเรือ สนธิตำรวจ และท้องถิ่น บุกขึ้นพื้นที่เป้าหมายพบบุกรุก 13 ไร่ แจ้งความดำเนินคดี นายทหารนอกราชการยศ “นาวาโท” ข้อหาบุกรุก ปรับไถพื้นที่ปริมณฑลเขา

โปรดเกล้าฯ โผทหาร 306 นาย 'พล.ท.ชัยพฤกษ์' เพื่อนร่วมรุ่น ผบ.ทบ. ขึ้นรองเสธ.ทบ.

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้นายทหารเข้ารับราชการ 306 นาย โดยมีนางสาว แพรทองธาร ชินวัตร นายกฯเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

ผบ.ทร. บอกไม่ต้องคิดซับซ้อน ปมเรือดำน้ำ หากคิดว่าจำเป็นต้องมี ก็จะได้งบมาเอง

พลเรือเอกจิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องเรือดำน้ำ ว่าขณะนี้ ขึ้นอยู่กับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าได้อ่านข้อมูลเรียบร้อย

ทร. ตรวจสอบการบุกรุกสร้างบ้านในที่ดินเขตทรงสงวน และเขตปลอดภัยทางทหาร จ.ชลบุรี

กองทัพเรือ เปิดยุทธการทวงคืนแผ่นดินพระราชา แจ้งความบันทึกการบุกรุกแผ้วถางพื้นที่ และขุดดิน สร้างบ้านในพื้นที่หวงห้าม ภูเขา ปริมณฑลเขา เขตที่ดินทรงสงวนและเขตปลอดภัยในราชการทหาร

ผบ.ทร.​ เชื่อจัดซื้อเรือฟริเกต​ 2 ลำงบ​ 69 ผ่านสภาฯฉลุย​

พลเรือเอกจิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ​ กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดซื้อเรือฟริเกต​ จำนวน 2 ลำในปีงบประมาณ 2569 ว่า​ ขณะนี้อยู่ในห้วงของการตั้งของงบประมาณ ซึ่งเป็นงบที่สูงกว่า​ 1,000

ซีพี-ซีพีเอฟ สนับสนุนโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่อสวัสดิการกำลังพลกองทัพเรือและครอบครัว

พลเรือเอกจิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ รับมอบโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่อสวัสดิการกำลังพลกองทัพเรือและครอบครัว ของกรมสวัสดิการทหารเรือ อ.บางพระ จ.ชลบุรี จากมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ และ บริษัท