6 ก.ค.2566 - นายอานนท์ นำภา ทนายความ ผู้ต้องหาคดี 112 และแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" หรือม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเรียกร้องนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯว่า เหตุผลที่คนยังเชียร์พรรคก้าวไกลอยู่เพราะเชื่อว่าพรรคจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสนอกฎหมายที่มีความแหลมคมต่อยุคสมัย
ถ้าพรรคหันหลังให้กับสิ่งที่ให้คำมั่นไว้ก่อนเลือกตั้ง ลดเพดานเพียงเพื่อให้ได้เป็นนายก ผมเชื่อว่าทุกคนจะหันหลังให้
แต่ถ้าพรรคก้าวไกลยังยืนหลังตรง คนนอกสภาก็ถึงไหนถึงกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กวีพี่คนดีร่ายกลอน ’เป่านกหวีดผิดอะไร‘ เทียบพวกร่วมม็อบทะลุ ยุเด็กน้อย
เฟซบุ๊กเพจพี่คนดี กวีสมัครเล่น โพสต์บทกลอนชื่อ “เป่านกหวีดผิดอะไร?” มีเนื้อหาดังนี้
กรรม! 'โตโต้' ดิ้นงัดหลักฐานไม่ใช่คนโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบัน โบ้ยมีแอดมินหลายคนไปสืบหาเอาเอง
นายปิยรัฐ จงเทพ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พร้อมด้วยนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ แถลงข่าวเปิดเผยหลักฐานกรณีถูกศาลอุทธรณ์ภาค 4 พิพากษาจำคุก คดี มาตรา 112 ว่า คดีนี้น่าจะจบไปด้วยดีที่ศาลชั้นต้น หลังจากมีการยกฟ้อง
'หัวหน้าเท้ง' ปฏิเสธทำ 'ไอโอ' โจมตีฝั่งตรงข้าม แต่มี 'ด้อมส้ม' ในโซเชียลเป็นเรื่องปกติของประชาธิปไตย
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ อดีต สส.กทม. พรรคประชาชน ระบุถึงโมเดลที่มาของสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ของพรรคประชาชนเคยคิดจะใช้โมเดลเหมือนกับที่พรรคภูมิใจไทยเสนอ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร
จบข่าว! ศาลยกฟ้อง 'ธนาธร' ปมวัคซีนพระราชทาน
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง ธนาธร ปมวัคซีนพระราชทาน ชี้เป็นการวิจารณ์ตัวนายกรัฐมนตรีโดยตรง
เอาแล้ว! 'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ยิบ โพสต์พรรคประชาชน ส่อ 'เซาะกร่อนสถาบัน' ผิดถึงขั้นยุบพรรค
นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "โพสต์ของพรรคประชาชน สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายในการ "เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันฯ" หรือไม่? หากวิเคราะห์จากเนื้อหาในโพสต์นี้ มีจุดที่ต้องพิจารณาทั้งมุมที่เป็น "เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ" และมุมที่ "อาจถูกนำไปร้องเรียน" ดังนี้
ด่วน! ศาลกาฬสินธุ์พิพากษาจำคุก 'โตโต้ ปิยรัฐ' 3 ปีไม่รอลงอาญาคดี 112
ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ได้พิพากษาจำคุกนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้

