'หยก' ยกระดับเป็นแกนนำด้อมส้ม ขึ้นปราศรัยหนุนพิธา ลั่น 14 ล้านเสียงรู้ดีก้าวไกลแก้ 112

12 ก.ค.2566 - ที่สกายวอล์ค แยกปทุมวัน “น้องหยก" นักเรียนหญิงวัย 15 อดีตผู้ต้องหา ม.112 ได้ขึ้นปราศรัย ถึงมาตรา 112 ว่า ตนเป็นผู้ที่ได้รบกวนรับผลกระทบจากมาตรา 112 ประชาชนมอบอำนาจให้รัฐปกป้องสิทธิ์ผลประโยชน์ของประชาชน แต่วันนี้รัฐแสดงให้เห็นแล้วว่ากำลังหยามเกียรติของประชาชน หยามเกียรติ 14 ล้านเสียง ของประชาชนที่รอคอยพรรคการเมืองอยากให้เป็นรัฐบาล สว.มาจากการรัฐประหาร มาจากการแต่งตั้งปี 2557 ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เท่านี้ก็น่าจะรู้แล้วว่าใครกันแน่ที่เป็นต้นตอของปัญหา ถ้าการแก้ 112 คือการล้มล้างการปกครอง ทำไมการเข้ามาของ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงได้เป็นนายกถึง 8 ปีและได้รับการยอมรับ

“เสียง 14 ล้านเสียงที่เลือกพรรคก้าวไกล คนที่เลือกย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าพรรคก้าวไกลมีนโยบายแก้มาตรา 112 เพราะมาตรา 112 สมควรได้รับการแก้ไข มีคนถูกดำเนินคดีมาตรา 112 จำนวนมาก และวันอังคารที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผอ. โรงเรียนที่ตนเรียนอยู่ไปพบกับ สว.พยายามไล่เราออก แต่ยืนยันว่าไม่ออก เพราะ ส.ว.เหล่านั้นมาจากการแต่งตั้ง ส.ว.ต่างหากสมควรจะออก” น้องหยกกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กก้าวไกลซัดรัฐบาลลดค่าไฟแค่โปรโมชั่นต้องรอลุ้นทุก 4 เดือน!

'วรภพ' มอง 'นโยบายลดค่าไฟ' เป็นแค่โปรโมชั่น ต้องรอลุ้นทุกสี่เดือน ย้ำ ‘รบ.เศรษฐา’ ควรแก้ปัญหาที่ต้นตอโครงสร้างราคาพลังงาน

'สว.สมชาย' หนุนปรองดอง แต่ต้องไม่นิรโทษคดีมั่นคง ทุจริต ผิดอาญาร้ายแรง ม.112

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ยืนยัน ยึดมั่นหลักการสนับสนุนปรองดองนิรโทษกรรมคดีการเมือง คัดค้านนิรโทษกรรม 3 คดีมั่นคงสำคัญคือการทุจริตชาติ คดีอาญาร้ายแรง เช่น คดีฆ่ากันตายแล้วอ้างเหตุทางการเมืองและคดีความผิด ม.112

กมธ.งบฯ เล็งจัดหนักสำนักงานประมาณ-งบประมาณปี 2568

'กมธ.งบฯ' ถกปัญหาภัยแล้ง-งบสร้างฝาย เผยงบ 2567 ไร้กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ระบุร่างงบ 2568 สภาเสนอประกบคู่ร่างรัฐบาล หวังเห็นร่างงบตอบโจทย์ประชาชนที่สุด ฝ่ายค้านจ่อชำแหละวินัยใช้งบรัฐบาล

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

'พุทธะอิสระ' ชี้เปรี้ยงก้าวไกลหยุดลิ่วล้อด้อมส้มหมิ่นสถาบันไม่ได้ กม.นิรโทษล้างคดี 112 ก็แค่เพ้อฝัน

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลังจากหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาเจรจาความเมืองกับพุทธะอิสระ แล้วก็พูดในเชิงว่า ถ้าการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ใช้คำว่า ยกเข่งก็น่าจะถูกต้อง ยกเว้นคดีทุจริตและความผิดทางชีวิต